พาส่อง Tracklist อัลบั้มเต็มของ BLACKPINK กับ 8 เพลงที่ได้ศิลปินดังมาร่วมงานเพียบ

ก่อนที่จะถึงเวลาไปฟังอัลบั้มเต็มของ BLACKPINK จะพาไปอุ่นเครื่องกับ Tracklist ที่ทาง YG ได้เปิดเผย โดยอัลบั้มนี้มีชื่อว่า THE ALBUM ที่ถือเป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของ BLACKPINK ซึ่งก่อนหน้าถูกเรียกว่า Mini Album เท่านั้น

THE ALBUM ประกอบไปด้วย 8 เพลง โดยมี 2 เพลงที่ทำการปล่อยมาเรียบร้อยแล้ว นั่นคือ How You Like That และ Ice Cream และรอปล่อยพร้อมอัลบั้มเต็มในวันที่ 2 ตุลาคมนี้คือเพลง Lovesick Girls

Tracklist ของ BLACKPINK The Album มีดังนี้

1. How You Like That

เพลงเปิดตัวของอัลบั้มที่เรียกได้ว่าทำลายสถิติเก่าและสร้างสถิติใหม่เพียบ โดยปล่อยมาในวันที่ 26 มิถุนายน 2020 จนถึงตอนนี้ยอดวิวส์ใน Youtube อยู่ที่กว่า 550 ล้านวิวส์แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถทำ Perfect All-Kill ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ตเพลงเกาหลีได้สำเร็จ ส่วนใน Billboard Hot 100 อยู่ที่อันดับ 33

2. Ice Cream ft. Selena Gomez

เพลงที่ 2 ที่ปล่อยมาต้อนรับซัมเมอร์กับแนวเพลงสดใส และสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการได้ Selena Gomez มีร่วมร้อง ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงนี้ นอกจากโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง Teddy แล้วยังมีทีมงานจากต่างประเทศมาช่วยเพียบ เช่น Bekuh Boom, Victoria Monet และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึง Ariana Grande ที่มาช่วยแต่งเนื้อเพลงด้วย โดยเพลง Ice Cream เปิดตัวด้วยอันดับที่ 13 ใน Billboard Hot 100 ถือเป็นอันดับที่สูงที่สุดของพวกเธอ ส่วนใน Youtube ตอนนี้มียอดวิวส์กว่า 290 ล้านแล้ว

3. Pretty Savage

เพลงนี้ดูแลโดยทีมโปรดิวส์หลักที่เป็นทีมเดียวกับเพลง How You Like That, Kill This Love, Ddu-Du Ddu-Du ที่มีทั้ง Teddy, Danny Chung, 24, R-Tee เป็นต้น โดยความน่าสนใจอยู่ที่ชื่อเพลงที่น่าจะแซ่บใช่ย่อย

4. Bet You Wanna ft. Cardi B

เพลงนี้หลุดทั้งชื่อและคนร่วมร้องอย่าง Cardi B มานานแล้วจนเดาว่าเพลงนี้แหละจะกลายเป็นซิงเกิ้ลโปรโมตต่อจาก Ice Cream แต่ผิดคาดที่กลายเป็นอีกเพลง ความปังของเพลงนี้คือการได้ Cardi มาร่วมฟีเจอริ่งผู้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการแร็ปแบบถึงพริกถึงขิงจนอดลุ้นไม่ได้ว่าแม่บือจะพาสาวๆ BP แซ่บได้แค่ไหน นอกจากนี้ที่น่าสนใจคือได้ Ryan Tedder นักร้องนำวง OneRepublic มาร่วมแต่งเนื้อร้องด้วย

5. Lovesick Girls

เพลงที่ถูกเลือกให้เพลงไตเติ้ลของ The Album ที่จะเปิดตัวพร้อมอัลบั้มเต็ม โดยโปรดิวเซอร์หลักของเพลงนี้ยังเป็น Teddy แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ Jisoo และ Jennie มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลงด้วย และอีกลิสต์ที่มองข้ามไม่ได้คือ David Guetta ดีเจชื่อดังมาทำดนตรีให้ร่วมกับ Brian Lee ศิลปินชาวเกาหลีใต้ที่อยู่เบื้องหลังเพลงดังๆ อย่าง Havana, Work From Home, Anywhere นอกจากนี้สาว Jennie ยังมีส่วนร่วมในการทำดนตรีอีกด้วย

6. Crazy Over You

เพลงนี้ดูแลโดยทีมโปรดิวซ์หลักที่นำโดย Teddy และทีมงาน แต่ที่น่าสนใจคือได้ Future Bounce มาร่วมทำเพลงด้วย ซึ่งเคยอยู่เบื้องหลังเพลง Forever Young, As If It’s Your Last และ Whistle มาแล้ว

7. Love to Hate Me  

แค่ชื่อเพลงก็แซ่บแล้ว โดยเพลงนี้ได้ Tushar Apte มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ พร้อมกับทีมงานอีกมายมาย รวมถึง Teddy

8. You Never Know

เพลงสุดท้ายของ The Album ที่ทีมโปรดิวเซอร์หลักเป็นผู้ดูแล

 

คลิปโปรโมตของทั้ง 4 สาว

 

 

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.