สรุปไวรัล #ภาพเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ที่เป็นกระแสเปลี่ยนภาพหน้าจอมือถือและรูปโปรไฟล์อยู่ในตอนนี้

เป็นกระแสตั้งแต่ Twitter จนลามมาถึง Facebook ในตอนนี้เลยทีเดียว สำหรับเหตุการณ์การตั้งภาพหน้าจอโทรศัพท์มือถือ หรือ เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ด้วยภาพของเทพเจ้าจีนกันใหญ่ มันเกิดอะไรขึ้น เราก็มีสรุปเหตุการณ์มาฝาก พร้อมแจก #ภาพเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ให้เซฟกันด้วย ตามมาดูกันเลย

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักชื่อของเทพเจ้าองค์นี้กันก่อนว่าท่าน คือ ใคร

ท่านคือ เทพเจ้า “ไฉ่ซิงเอี้ย” เทพเจ้าโชคลาภ เงินทอง ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่ชาวจีนมักกราบไหว้และพกรูปเทพเจ้าติดตัวเพื่อให้การเจรจาธุรกิจสำเร็จ รวมไปถึงการขอเงินทองและกวาดถุงทองเข้ากระเป๋าตัวเอง นอกจากนี้คนไทยเชื้อสายจีนอาจคุ้นเคยกับชื่อของท่านกันเป็นอย่างดี เพราะในช่วงเทศกาลตรุษจีน เรามักจะตั้งโต๊ะบูชาหน้าบ้านกลางแจ้ง หากระเป๋ามาเปิดเอาไว้ เพื่อสักการะและเชื้อเชิญให้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยแวะเยี่ยมเยียมที่บ้าน ซึ่งเชื่อกันว่าเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยจะพกถุงทองติดตัวและมอบทองและโชคลาภให้กับบ้านที่ไฉ่ซิงเอี้ยเยี่ยมเยียน

ที่มาของกระแสไวรัลนี้ 

ความจากแหล่งข่าวเล่าว่าได้ใช้ตามน้อง”ลิซ่า” แห่งแบล็คพิงค์ ซึ่งมาการันตีว่าได้ผลจริง! ทั้งยังมีชาวทวิตเตอร์ออกมารีวิวในโพสดังกล่าวตามเรื่อยๆ จึงมีการแคปทวิตเตอร์นั้นส่งต่อจนมาถึงตอนนี้ นอกจากสาวลิซ่าแล้ว ยังพบว่าหนุ่มเซียวจ้าน หรือ จ้านเก้อของเหล่าแฟนคลับ นักแสดงหนุ่มชาวจีนจากซีรี่ส์ฮอตอย่าง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” ก็เคยใช้หน้าจอโทรศัพท์มือถือรูปท่านเทพเจ้า“ไฉ่ซิงเอี้ย” ด้วยเช่นเดียวกัน

ส่วนบรรดาชาวเน็ตทั้งในเฟซบุ๊กและในทวิตเตอร์ ที่นำภาพท่านมาใช้ ก็มักจะเล่าติดตลก ทำนองว่างมงาย ใครจะเชื่อ แต่แคปรูปที่ตั้งหน้าจอแล้วมาให้ดู (ทางเราเอง ก็นะ…แอบเปลี่ยนเรียบร้อยแล้ว เพื่อความปัง 555)

ส่วนใครที่กำลังตามหาภาพเทพเจ้า “ไฉ่ซิงเอี้ย” เทพเจ้าโชคลาภ เงินทอง มาใช้กัน เราก็มีมาฝากให้เซฟไปใช้กันได้เลย ด้านล่างนี้

**บทความนี้เป็น ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ**

 

เครดิตภาพ : ไหว้เจ้าdotcom, Twitter

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.