10 ของขวัญต้องคำสาปที่มีความเชื่อว่าเป็นลางร้าย “ห้ามซื้อให้แฟน” ถ้าไม่อยากให้รักสะดุด

เป็นเรื่องปกติของเป็นแฟนกันที่มักจะมีโอกาสให้ได้หาซื้อของขวัญให้กันและกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดของแต่ละคน วันครบรอบแต่ละเดือน แต่ละปี วันวาเลนไทน์ วันคริสต์มาส วันปีใหม่ รวมไปถึง “วันนี้เกิดอยากซื้อให้” ซึ่งมันก็มีเยอะหลายวันเลยล่ะในหนึ่งปี แน่นอนว่าการให้ของขวัญ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ หรือเป็นของอะไร หากให้ด้วยใจ ก็ย่อมสร้างความดีใจให้กับผู้รับได้ทั้งนั้น

แต่อย่างไรก็ตาม มันมีความเชื่อแต่โบราณกันอยู่ นั่นก็คือ “ของขวัญ” บางอย่าง ไม่ควรให้กับคนรัก!!! ประหนึ่งว่าเป็นของขวัญต้องคำสาป ถ้าให้ไปแล้วจะกลายเป็นลางไม่ดี อาจทำให้ความรักที่มีมาแบบราบรื่นเกิดสะดุดเข้าให้ได้ หรือ หนักเข้าก็อาจจะทำให้เลิกกันได้เลยล่ะ งานนี้ไม่เชื่อก็ไม่ลบหลู่ดีกว่าเนอะ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาของขวัญไปมอบให้แฟนตัวเองกันอยู่ล่ะก็ มาดูกันเลยว่า 10 ลิสต์ของขวัญนี้ เป็นของต้องห้าม อย่าซื้อให้แฟนเป็นของขวัญกันนะ แถมทิ้งท้ายบทความด้วยวิธีแก้เคล็ดกันด้วยค่า หากเกิดได้รับของขวัญเหล่านี้จริงๆ จะทำอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย

#1. น้ำหอม : น้ำหอมแม้จะมีกลิ่นหอม แต่สุดท้ายก็จะจางหายไปตามกาลเวลา ดังนั้นเลยมีความเชื่อว่าการให้น้ำหอมกับแฟนจะทำให้ความรักที่มีจืดจางลงเหมือนกลิ่นน้ำหอมที่จางหายไปตามกาลเวลา

#2. รองเท้า : ว่ากันว่าการซื้อรองเท้าให้คนที่เป็นแฟนกัน แต่ยังไม่แต่งงานกันนั้น รองเท้าจะถือเป็นลางร้ายที่จะทำให้คนเป็นแฟนเดินจากเราไป

#3. นาฬิกา : มีความเชื่อว่าการให้นาฬิกา จะทำให้ระยะเวลาที่คบกัน อาจจะต้องจบลง เหมือนกับนาฬิกาเวลาที่ถ่านหมดและหยุดเดิน

#4. เสื้อผ้าชุดดำ : การใส่เสื้อผ้าชุดดำ เป็นสีเสื้อผ้าของการไปร่วมงานศพ ดังนั้นการซื้อของขวัญให้เป็นเสื้อผ้าชุดดำ จึงมีความเชื่อ เปรียบเสมือนเรากำลังขอให้คนที่เรารักจากไปไวๆ เพราะคนโบราณเค้าถือว่าการให้ชุดดำกับใคร เราก็จะได้ไปงานศพของคนๆ นั้น ดังนั้นอย่าซื้อให้แฟน

#5. ผ้าเช็ดหน้า : เชื่อกันว่าผ้าเช็ดหน้านั้นเอาไว้ซับน้ำตา ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ต้องเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เราต้องเสียน้ำตา ก็ควรเลี่ยงอย่าให้ผ้าเช็ดหน้ากับแฟน

#6. รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตนเอง : การให้รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตนเองกับแฟน เปรียบเสมือนการให้รูปที่ระลึกไว้สำหรับดูต่างหน้า เวลาที่เราไม่อยู่

#7. ของมีคม : ของทุกอย่างที่มีคม ไม่ว่าจะอาวุธ ดาบ ของเล่นที่มีคม อย่านำมาเป็นของขวัญให้แฟนเด็ดขาด เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้ผู้รับมีอันตราย มีภัย และ โชคร้าย

#8. หวี : ดูเหมือนของขวัญที่ไม่มีพิษมีภัย แต่มีความเชื่อว่าการให้หวีกับแฟน จะทำให้ต้องห่างกันไปเหมือนระยะห่างของซี่หวี่นั่นเอง

#9. เครื่องแก้วต่างๆ : ว่ากันว่าหากให้ของขวัญเป็นเครื่องแก้ว แล้วเครื่องแก้วตกแตก จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับแฟน เป็นอันต้องแตกหัก จบลง

#10. เข็มกลัด : เวลาจะใช้เข็มกลัดได้ จะเกิดจากการใช้เข็มแล้วกลัดที่เนื้อผ้า ดังนั้นจึงมีความเชื่อกันว่า ถ้าให้เข็มกลัดกับคนรัก จะเหมือนกับการทิ่มแทงใจกันและกัน สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้รับได้นั่นเอง

 

ถ้าของขวัญบางอย่าง แฟนเราอยากได้จริงๆ หรือ บังเอิญคุณแฟนเค้าดันซื้อของมาให้เราไปแล้ว มันก็พอจะมีวิธีแก้เคล็ดกันอยู่นะคะ ว่ากันว่า หากมีคนรักซื้อของขวัญต้องคำสาปแบบนี้มาให้เราจริงๆ อยู่นะ

วิธีแก้เคล็ด

เราควรจ่ายเงินกลับไปเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ เช่น บาทสองบาทก็ได้ หรือหากใครอยากให้มากขึ้นอีกก็ได้แล้วแต่ความสบายใจ เท่านี้ก็เป็นการแก้เคล็ดได้แล้ว

#INFOGRAPHIC

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.