[Exclusive] ตารางเช็ค “ลัคนาราศี” ของตัวเอง ก่อนไปดูดวงแม่นๆ แซ่บๆ ยิ่งขึ้นไปอีกกับ Jeab.com

สำหรับคนที่ชอบอ่านดวงเป็นประจำ ต้องเคยได้ยินมาบ้างล่ะว่า การดูดวงมี 2 แบบ แบบราศีเกิด กับ แบบ ลัคนา หรือ ลัคนาราศี ซึ่งเมื่อดูดวงแบบลัคนาราศีเกิดแล้วนั้น จะแม่นยิ่งขึ้นไปอีก หมอดูสาวสวยสุดแซ่บของ Jeab.com จึงเปลี่ยนมาดูดวงแบบใหม่ด้วยลัคนาราศีกันค่า แน่นอนว่า จากที่ดวง Jeab.com แม่นจนหลายคนยกนิ้วให้ งานนี้ก็จะยิ่งแม่น ยิ่งแซ่บขึ้นไปอีกเลยจ้า แต่ก่อนจะไปเช็คดวงประจำเดือนนั้น เพื่อนๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า…

ฉันเกิดเดือนนี้ ราศีนี้ แล้วจะมี “ลัคนาราศี” เดือนไหนกันล่ะ

ต้องไปดูดวงของเดือนอะไร

 

มาค่ะ เรามาทำความเข้าใจกับการดูดวงแบบลัคนาราศีกันก่อน

การดูดวงแบบราศี คือ การอ่านดวงตามพระอาทิตย์ในเดือนเกิด แต่เวลาดูดวง นักพยากรณ์หรือหมอดู เขาจะไม่ได้ใช้พระอาทิตย์ในเดือนเกิดในการพยากรณ์เพียงอย่างเดียว สิ่งที่สำคัญคือเวลาเกิด เพื่อเอามาคำนวณหาลัคนา ราศีที่แท้จริงที่นักพยากรณ์ใช้ทำนาย ซึ่งลัคนาจะดูจากเดือนเกิด วันเวลาในการเกิดด้วยค่ะ

ตัวอย่างเช่น

คนที่เกิดวันที่ 29 เมษายน เวลาเกิด 14.00 น.

  • หากดูดวงตามราศีปกติ นั่นหมายความ คนๆ นี้จะต้องอ่านดวงของราศีเมษ เพราะอยู่ในช่วง “ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)”
  • แต่หากดูดวงแบบ “ลัคนาราศี” จะต้องเปลี่ยนมาดูตามเวลาเกิดของตัวเอง ดังตารางลัคนาราศีด้านล่าง มาลองเช็คกันค่ะ

 

ตารางลัคนาราศี 

*หมายเหตุ : ตารางนี้เป็นตารางอย่างคร่าวของการดูลัคนาราศี หากอยากได้ความแม่นยำ 100% อาจจะต้องปรึกษานักพยากรณ์ใกล้ตัวคุณ เพื่อคำนวณหาลัคนาราศีที่แท้จริงที่คุณเกิดค่ะ

 

วิธีการอ่านตาราง

จากตัวอย่างก่อนหน้านี้ คือ คนที่เกิดวันที่ 29 เมษายน เวลาเกิด 14.00 น.

ถ้าดูตามราศีปกติ คือ การดูดวงของราศีเมษ แต่ถ้าจะดูตาม “ลัคนาราศี” ให้เรามาไล่ดูที่ตารางด้านบนค่ะว่า ตารางลัคนาราศีของเรา คือ ราศีไหน ซึ่งจากตัวอย่าง จะต้องอยู่ในช่วงเวลาเกิด 13.00-15.00 น.

ลองไล่เช็คตามราศีวันเกิดและเวลาเกิดแล้วจะปรากฎชื่อ “สิงห์” นั่นหมายความว่า คนที่เกิดวันที่ 29 เมษายน เวลา 14.00 น. นี้ เป็นคนราศีเมษ แต่มีลัคนาราศีสิงห์ นั่นเองค่ะ

 

รู้ลัคนาราศีตัวเองแล้ว ทำอย่างไรต่อ?

เมื่อไล่ลัคนาราศีได้แล้ว เวลาเช็คดวงแม่นๆ จาก Jeab.com จนรู้ลัคนาตัวเองแล้ว ต้องทำอย่างไรต่อ ให้เพื่อนๆ จากที่เคยอ่านดวงของราศีเกิด ให้เปลี่ยนไปอ่านของลัคนาราศีเกิดแทน เช่น  คนที่เกิดวันที่ 29 เมษายน เวลา 14.00 น. นี้ จากที่เคยอ่านของราศีเมษ ก็ย้ายไปอ่านของลัคนาราศีสิงห์ ความแม่นจะตรงมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยจ้ะ

 

แล้วถ้าไม่รู้ลัคนาราศี เพราะไม่รู้ว่าเกิดเวลาไหนล่ะ จะทำอย่างไร?

สำหรับคนที่ไม่รู้ลัคนาราศี ยังคงสามารถอ่านดวงแบบเดิม คือ ตามราศีเกิดของตัวเองได้ เช่น เกิดราศีเมษ ก็อ่านของราศีเมษค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนนี้ ระดับความแม่นอาจลดน้อยลง อาจมีบ้าง ที่ไม่ตรงกับเรา ตรงนี้ หากเป็นไปได้ก็อยากให้ลองค้นหาเอกสารดูเวลาเกิดของตัวเองอีกที หรือ ถามคุณพ่อ คุณแม่ กันดูก็ได้ จะได้มาใช้วิธีการดูแบบลัคนาราศีได้ค่ะ

 

เอาล่ะ อย่ารอช้า รีบไปเช็คดวงในรูปแบบลัคนาราศี ที่แม่นๆ แซ่บๆ Jeab.com ได้เลย

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.