ละลายไปกับ 18 เรื่องจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้ของ “Jung Hae In” เภสัชหนุ่มชวนยิ้มจาก One Spring Night

image source : instagram @holyhaein

กลับมาอีกครั้งกับการพาสาวๆ Jeab.com ไปรู้จักกับพระเอกหนุ่มฮอตจากซีรี่ย์เกาหลี หลังจากห่างหายกันไปพักใหญ่ๆ ในวันนี้เราขอกลับมาพร้อมกับการพาเพื่อนๆ ไปฟินกับพระเอกหน้าใส “จอง แฮอิน” (Jung Hae In) จากซีรี่ย์เรื่อง One Spring Night ฉายทาง MBC และ Netflix ที่ได้ลาจอไปไม่นานกันค่า

ด้วยความฮอตของหนุ่มแฮอินตั้งแต่รับบทพระรองเป็นคิมอูทักในซีรี่ย์ While you were sleeping ก็ทำให้สาวๆ เทใจให้กันไม่น้อย และไหนจะขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวในซีรี่ย์ Something in the Rain ซึ่งหนุ่มแฮอินรับบทเป็น “ซอจุนฮี” พระเอกหนุ่มที่เป็นรุ่นน้องของนางเอก ซะจนหลายคนอยากจะเป็น “นู๋นา” (พี่สาว) ให้หนุ่มคนนี้เทคแคร์กันเพียบ

ผลงานล่าสุดอย่างเรื่อง One Spring Night ก็เป็นอีกเรื่องที่คว้าใจสาวๆ ได้เป็นอย่างดี เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรักที่มาจังหวะที่ไม่ใช่ เมื่อ “ยูจีโฮ” เภสัชหนุ่มม้ายลูกติด ซึ่งรับบทโดยหนุ่มแฮอิน เกิดมีความรักกับ นางเอก “ลีจงอิน” ซึ่งรับบทโดยนางเอกสาวฮันจีมิน แต่ในเรื่องนี้ ตัวนางเอกกลับมีแฟนอยู่แล้ว และความรักของทั้งคู่กลับเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ไม่เป็นใจ คนดูต้องคอยลุ้นความรักพระนางไปอย่างหวั่นใจ แต่ถึงเนื้อเรื่องจะอ่อนไหวแค่ไหน ในเรื่องของรอยยิ้มของหนุ่มแฮอินนั้นก็ยังสร้างความฟินให้แฟนๆ ที่ชมได้เป็นอย่างดี จนทำให้หลายคนอยากเดินเข้าร้านขายยา หาเภสัชหนุ่มคนนี้กันถ้วนหน้า

image source : instagram @holyhaein

งานนี้เราจึงไม่พลาด ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนุ่มแฮอินมากขึ้นไปอีกใน 18 เรื่องจริงของพระเอกหนุ่ม ที่ไม่แน่ คุณ (อาจ) ยังไม่เคยรู้มาก่อนมาก็ได้นะ…เอ้า! ใครอยากเข้าสมาคมอินเลิฟหนุ่มแฮอินล่ะก็ ตามมาเช็คลิสต์กันหน่อยดีกว่าว่าทุกเรื่องจริงเหล่านี้ คุณรู้ครบกันแล้วหรือยัง

 

0. ประวัติคร่าวๆ ของหนุ่ม จอง แฮอิน ซึ่งหลายคนอาจรู้จักดีอยู่แล้ว แต่ใครยังไม่รู้ก็ลองมาดูกันได้ค่ะ

image source : instagram @holyhaein

วันเกิด : 1 เมษายน 2531
ส่วนสูง : 178 เซ็นติเมตร
สังกัด : FNC Entertainment
ผลงานปัจจุบัน : One Spring Night
ผลงานที่ผ่านมา : Prison Playbook, While You Were Sleeping, Something in the Rain

1. ฟินได้ไม่มีติดขัด เพราะหนุ่ม จอง แฮอิน เข้ากรมเรียบร้อยแล้ว

jung hae in fact (8)
image source : instagram @holyhaein

หากเป็นแฟนๆ นักแสดงหนุ่มเกาหลีแล้วล่ะก็ ย่อมรู้ดีว่าถ้าหนุ่มๆ ยังไม่ผ่านเข้ากรมล่ะ ก็มักจะมีช่วงเวลาที่ต้องหายหน้าหายตาไปประมาณ 2 ปี เพื่อเข้ากรม แต่สำหรับหนุ่ม จอง แฮอิน แล้วล่ะก็ แฟนๆ สามารถติดตามเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีชะงัก เพราะเขาเข้ากรมรับใช้ชาติตั้งแต่อายุ 21 ปี ผ่านไปเรียบร้อยจ้า ซึ่งการเข้ากรมทำให้น้ำหนักเขาลดลงถึง 12 กิโลกรัมเลยทีเดียวล่ะ ก่อนจะมาเดบิวต์ในอายุ 26 ปี

2. หนุ่มแฮอิน เป็นหลานของนักปราชญ์ชื่อดังในสมัยโชซอน

jung hae in fact (10)
image source : soompi.com

คุณปู่ทวดของหนุ่มแฮอิน เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง เขาเป็นนักปราชญ์ชื่อดังในสมัยโชซอนที่มีชื่อว่า “จอง ยัคยอง” ซึ่งเขียนหนังสือเกี่ยวกับปรัชญา, วิทยาศาสตร์, ทฤษฏีการปกครอง ใครอยากสถาปนาตัวเป็นแฟนหนุ่มคนนี้ ก็อย่าลืมคำนับ ทำความเคารพบรรพบุรุษของหนุ่มหน้าใสคนนี้กันด้วยนะจ๊ะ

3. While You Were Sleeping ไม่ใช่ซีรี่ย์เรื่องแรกของหนุ่มคนนี้!

jung hae in fact (12)
image source : soompi.com

หลายคนอาจนึกว่าหนุ่มแฮอินเล่นซีรี่ย์เรื่องแรกคือ While You Were Sleeping เพราะบทบาทคิมอูทักนั้นโดดเด่นจนเหมือนจะมีออร่าพุ่งออกมาจากตัวหนุ่มแฮอินอย่างไรอย่างนั้น แต่ไม่ใช่นะจ๊ะ นอกจากซีรี่ย์เรื่อง While You Were Sleeping แล้ว เขายังเคยมีผลงานอื่นๆ มาก่อนหน้านี้อีกหลายเรื่องด้วยนะ เริ่มต้นจากการเดบิวต์ในมิวสิกวิดีโอ Black ของ AOA จากนั้นก็ยังมีผลงานซีรี่ย์หลายเรื่อง อาทิ “The Three Musketeers” ที่เล่นร่วมกับหนุ่มอีจินอุค และ จองยงฮวา CN BLUE , ซีรี่ย์ Bride of the Century, Blood, Reply 1988, Night Light, Goblin เป็นต้น

หนุ่มแออินกับบทบาทนักแสดงรับเชิญในซีรี่ย์ Reply 1988 คุ้นๆ หน้าเขากันหรือยัง 🙂

jung hae in fact (13)
image source : Reply1988 – TVN

หนุ่มแฮอินในซีรี่ย์ Yeah, That’s How It is ที่ทำให้เขาได้รับรางวัล New Star Award at the 2016 SBS Drama Awards

jung hae in fact (14)
image source : Yeah, That’s How It is – SBS

แม้แต่ซีรี่ย์ Goblin หนุ่มแฮอินก็เคยเล่นมาก่อนนะจ๊ะ ใครคุ้นตาเค้ากันบ้าง

jung hae in fact (15)
image source : GOBLIN – TVN

และปิดท้ายด้วยซีรี่ย์ที่ทำให้ดังเป็นพลุแตกอย่างบทคุณตำรวจ คิม อูทัก ที่แสดงกับ ซูจี และ อี จงซอก (คลิกที่ชื่อ เพื่ออ่านเรื่องจริงของจงซอกเพิ่มเติม)

jung hae in fact (16)
Image source : While you were sleeping – SBS

4. เขาเป็นผู้ชายที่โดน “ค้นหา” บนอินเทอร์เน็ตสูงสุดบ่อยครั้ง

collage
image source : instagram @holyhaein

ชื่อ “จอง แฮอิน” ของเขา ถูกค้นหาบนเว็บไซต์ NEVER ของเกาหลีขึ้นอันดับหนึ่งอยู่หลายครั้ง ซึ่งทำให้เรารู้ได้ว่าเขากำลังเป็นที่สนใจของแฟนๆ โดยเฉพาะเมื่อหลังจากที่เขารับบทเป็นคุณตำรวจ “คิม อูทัก” จาก While You Were Sleeping ชื่อของเขาก็ถูกค้นหาจำนวนมาก รวมไปถึงล่าสุด เมื่อซีรี่ย์เรื่อง Something in the Rain ฉาย 2 ตอนแรก ในวันที่ 1 เมษายน 2561 (วันเกิดของหนุ่มแฮอิน) ชื่อของเขาก็ปรากฏอันดับแรกของการค้นหาอีกครั้ง

5. น่ารัก ยิ้มเก่ง เทคแคร์ก็เป็น ที่สำคัญ “ร้องเพลง” ก็เป็นนะ

ไม่เพียงแต่น่ารัก ยิ้มเก่ง แค่เห็นรอยยิ้มก็ชวนให้สาวๆ ใจละลายกันเท่านั้น แต่หนุ่มแฮอินยังสามารถร้องเพลงได้ด้วยนะจ๊ะ แม้เขาจะดูอายๆ เวลาจับไมค์ แต่ก็เคยเข้าชมรมดนตรีสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เสียงร้องของเขาก็ไม่ได้แย่นะเออ ร้องได้โอเค แถมยังถูกคีย์ด้วยล่ะ

6. เขาไม่ชอบบทบาทที่ต้องแสดงแบบหวานเลี่ยน

jung hae in fact (32)
image source : instagram @holyhaein

เห็นแสดงบทรัก บทโรแมนติกได้ดีแบบนี้ ทำเอาแฟนๆ อินกันยกใหญ่ แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว หนุ่มแฮอินเขาไม่ชอบบทเลี่ยนๆ หรือต้องทำตัวน่ารัก คิขุ สักเท่าไหร่ แต่ถึงจะไม่ชอบอย่างไร เมื่อได้รับบทบาทที่ต้องทำ เขาก็แสดงเต็มที่ และแน่นอนว่ามันก็ทำให้พวกเราหลงเต็มที่ด้วยเช่นกัน

7. ชื่อเล่นของหนุ่มแฮอิน คือ “MILK MAN”

jung hae in fact (17)
image source : soompi.com

หนุ่ม จอง แฮอินมีชื่อเล่นว่า “MILK MAN” ซึ่งหมายความว่าเป็นคนที่มียีนที่ดี มีภาพลักษณ์ที่ดีกว่าคนทั่วไป ซึ่งดูเหมือนว่าเขาก็จะชอบชื่อเล่นนี้มากด้วยล่ะ

8.  เขาเป็นหนุ่มที่มีซิกซ์แพ็คที่เซ็กซี่!

รู้มั้ยว่า เห็นแบบนี้ หนุ่มแฮอินมีซิกซ์แพ็คด้วยนะ ซึ่งมันเคยปรากฏในซีรี่ส์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น While You Were Sleeping หรือ Something in the Rain เห็นแล้วทำเอาสาวๆ ใจละลายกันใหญ่

image source : sumber.com

9. ฟินเว่อร์ เมื่อแฮอินไม่กล้าสบตานู๋นา (ซน เยจิน)

jung hae in fact (35)
image source : soompi.com

ในงานแถลงข่าวซีรี่ย์ Something in the Rain โมเม้นต์ฟินๆ ก็มาให้แฟนๆ ได้กรีดร้อง สำหรับใครที่ชิปคู่นี้ล่ะก็ ลองย้อนกลับไปดูโมเม้นต์น่ารักๆ นี้กันดูจ๊ะ เมื่อหนุ่มแฮอินไม่กล้าที่จะสบตากับนักแสดงสาวรุ่นพี่เยจิน ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นเรื่องยาก เพราะเธอน่ารักเกินไป ลองไปดูภาพด้านล่าง แล้วจะรู้ว่าการเขินของหนุ่มคนนี้ มันน่ารักขนาดไหน

9-1
image source : soompi.com

10. ไม่เพียงแต่ในซีรี่ย์ Something in the Rain เท่านั้น แต่ชีวิตจริง แฮอิน ก็ชอบขี่จักรยานเป็นงานอดิเรก

10-1
image source : soompi.com

ในเรื่อง Something in the Rain เราจะเห็นหนุ่มแฮอินขี่จักรยานอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะฉากที่กลับมาเจอกับนางเอกครั้งแรก ซึ่งนอกจากในซีรี่ย์จะชอบขี่จักรยานแล้วนั้น ในชีวิตจริงพระเอกหนุ่มก็ชื่นชอบการขี่จักรยานเช่นเดียวกันนะ เขามักจะหาโอกาสไปขี่จักรยานอยู่บ่อยๆ

jung hae in fact (3)
image source : instagram @holyhaein

11. กีฬาก็เด่น เขาเป็นเทควันโดสายดำ!

11
image source : soompi.com

แม้จะดูเป็นหนุ่มอบอุ่น น่ารัก แต่เมื่อไหร่ที่ต้องสวมบทแข็งแรง เขาก็ทำได้ดี เพราะเห็นดูน่ารักแบบนี้ แต่ที่จริงเขาเป็นเทควันโดสายดำทีเดียว และมันก็ช่วยเวลาที่เขาต้องแสดงบทแอคชั่นได้ดีเลยล่ะ

12. “เบียร์” คือสิ่งที่เขาชื่นชอบและเสียเงินไปกับมันไม่น้อย

jung hae in fact (30)
image source : instagram @holyhaein

แม้ภาพลักษณ์เขาจะเป็นหนุ่มใสๆ แต่เขาชื่นชอบการดื่มเบียร์มากๆ เลยล่ะ หนุ่มแฮอินบอกว่าเขาเป็นคนค่อนข้างประหยัด แต่กับเรื่องที่เสียเงินได้บ่อยๆ หนีไม่พ้นการซื้อ “เบียร์” นั่นเอง ซึ่งเวลาที่เขาดื่ม เขามักจะเอามือปิดหน้าตัวเองเสมอ เพราะหน้าของเขามันจะเปลี่ยนเป็นสีแดง

jung hae in fact (1)
image source : instagram @holyhaein

13. หนุ่มแฮอินเป็นพ่อบ้านที่ดี

jung hae in fact (34)
image source : soompi.com

เขาเป็นคนที่ค่อนข้างระเบียบ เขาชอบทำความสะอาดบ้าน จัดบ้านอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนที่ทำอาหารเก่งอีกด้วย อาหารโปรดที่เขาชอบคืออาหารเกาหลี และเขาก็ชอบทำซุปมากๆ เลยล่ะ เรียกได้ว่าใครได้ไปเป็นสามี คงมี “พ่อบ้าน” ที่ดีรออยู่ที่บ้านแน่นอน อยากรับ “พ่อบ้าน” คนนี้ไปอยู่ที่บ้านด้วยกันมั้ยเอ่ย?

14. เขาเป็นผู้ชายประเภทโลกส่วนตัวสูง

jung hae in fact (9)
image source : soompi.com

แม้ว่าภายนอกจะดูยิ้มแย้ม ร่าเริง แต่ความจริงแล้ว หนุ่มแฮอินเป็นคนประเภทโลกส่วนตัวสูง เขาเคยสัมภาษณ์ว่าเขารู้สึกว่าจุดอ่อนคือ เขาค่อนข้างเก็บตัวมากเกินไป แต่ถึงจะอย่างนั้น เขาก็มีจุดเด่นที่เป็นคนที่ซื่อสัตย์และจริงใจ แน่ละว่าถึงแม้เขาจะโลกส่วนตัวสูงไปบ้าง แต่มันก็น่าค้นหาดีนะ และนั่นคงไม่เป็นปัญหาสำหรับสาวๆ กันหรอกเนอะ

15. สีโปรดของเขา คือ สีดำ ซึ่งมันก็เหมาะกับเขาดีนะ

jung hae in fact (31)
image source : instagram @holyhaein

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเราจึงเห็นเขาใส่ชุดสีดำอยู่บ่อยๆ เพราะนั่นคือสีโปรดของเขานั่นเอง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ เราก็ต้องจำไว้ให้ดีถ้าอยากเป็นแฟนหนุ่มคนนี้ ก็ต้องรู้ทุกเรื่องนะจ๊ะ

16. แกงค์เพื่อนซี้จาก While You Were Sleeping

jung hae in fact (25)
image source : instagram @holyhaein

หนุ่มๆ แกงค์ While You Were Sleeping กลายเป็นแกงค์เพื่อนซี้ไปซะแล้ว พวกเขานัดกันไปเที่ยว แถมยังถ่ายรูปด้วยกันอีกด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มแฮอินเอง พระเอกอีจงซอก และนักแสดงหนุ่มชินแจฮา นอกจากนี้แฮอินยังเคยบอกอีกด้วยว่า ถ้าต้องติดกลางทะเลทราย เขาเลือกจะติดอยู่กับอีจงซอก อะไรมันจะชวนจิ้นแบบนี้ เอ้า ใครชิปคู่นี้ก็เชียร์เลย!

ดูเผินๆ แฮอินกับจงซอก ก็คล้ายกันอยู่นะเนี่ย 🙂

jung hae in fact (24)
image source : instagram @holyhaein
jung hae in fact (26)
image source : instagram @holyhaein

17. จองแฮอิน เป็นฮยองที่น่ารัก

jung hae in fact (27)
image source : instagram @holyhaein

เขามีน้องชายที่อายุห่างจากตัวเองถึง 7 ปี แต่ก็เป็นพี่ชายน้องชายที่สนิทกันมาก เขาแชร์ทุกเรื่องราวด้วยกัน รวมทั้งปัญหาต่างๆ ด้วย และภาพด้านล่างนี้ก็คือภาพของแฮอินกับน้องชายจ้า

18. เขากำลังมาประเทศไทย!!!

jung hae in fact (7)
image source : instagram @holyhaein

หลังจากเคยมาจัดงานแฟนมีตติ้ง JUNG HAE IN ‘SMILE’ FAN MEETING IN BANGKOK เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561 นี้ที่ผ่านมา

ล่าสุดในปี 2562 นี้ หนุ่มจองแฮอินก็เตรียมมาพบกับแฟนๆ สร้างความฟินอีกครั้งแล้วนะในงาน JUNG HAE IN One Summer Night Fan Meeting Tour 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ GMM Live House @ Central World Fl.8 ในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 นี้ ใครยังไม่มีบัตร อยากฟิน ก็ยังสามารถไปซื้อกันได้ ที่นี่ นะคะ

VTR <2019 JUNG HAE IN ’ONE SUMMER NIGHT’ FAN MEETING IN BANGKOK>

📌📌📌มาย้ำเตือนกันอีกที พรุ่งนี้กดบัตรแล้วน้าาา~~~~👉🏻 มาเตรียมความพร้อมกันจ้าา ไหนใครไปโซนไหนบ้างเอ่ย 👉🏻 พร้อมมั้ยทุกคน เตรียมตัวให้พร้อม วอร์มนิ้วให้ดี พรุ่งนี้ฤกษ์ดี 10 โมงตรง ที่ ➡️ https://www.thaiticketmajor.com/concert/jung-hae-in-one-summer-night-fan-meeting-tour-2019.htmlแอดขอให้ทุกคนโชคดี 🎉 แล้วเจอกันจ้าาาา~~📍 แอดรู้ว่าทุกคนคงตื่นเต้น เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับลูกเพจ แอดเลยมีเซอร์ไพร์เล็กๆน้อยๆ มาเป็นกำลังใจกับลูกเพจในการกดบัตรวันพรุ่งนี้ด้วยไม่รู้ว่าจะช่วยให้หายตื่นเต้นได้บ้างมั้ยน้าา~~~~ 🤭 #정해인 #JungHaeIn #holyhaein#จองแฮอิน #丁海寅 #チョンヘイン #ONE_SUMMER_NIGHT#JHI_BANKOK #JHI_FANMEETING#Guardian#WhileYouWereSleeping#PrisonPlaybook#SomethingintheRain#SpringNight#9NA

โพสต์โดย 9NA Concerts & Events Organizer เมื่อ วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2019

ของแถม ภาพหนุ่มแฮอินกับรอยยิ้มชวนละลาย!

jung hae in fact (4)
image source : instagram @holyhaein
jung hae in fact (5)
image source : instagram @holyhaein
jung hae in fact (2)
image source : instagram @holyhaein
jung hae in fact (6)
image source : instagram @holyhaein
image source : instagram @holyhaein
image source : instagram @holyhaein
image source : instagram @holyhaein

และนี่ก็คือเรื่องจริงทั้งหมดของหนุ่มคนนี้ ยิ่งอ่านก็ยิ่งหลงรักใช่มั้ยล่ะ นอกจากหนุ่มแฮอินแล้ว หนุ่มฮอตคนอื่นๆ ก็มีอีกเพียบเลยนะ ลองไปอ่านเรื่องจริงของพวกเขาดู คลิกเลือกตามชื่อหนุ่มๆ ที่เพื่อนๆ สนใจได้เลยจ้า

เรียบเรียงโดย Jeab.com

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.