“สยามเฮลท์ กรุ๊ป” ส่ง 2 แคมเปญโฆษณา “เดนทิสเต้-สมูทอี” แนวใหม่ โดนใจกลุ่มเป้าหมาย สร้างกระแสไวรัล 7 วันแรก ทะลุ 2 ล้านวิว!

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้ฮือฮากันอีกครั้ง สำหรับผู้นำด้านสินค้าสุขภาพและความงามระดับเวิลด์คลาส “สยามเฮลท์ กรุ๊ป” ตอกย้ำแบรนด์ ”เดนทิสเต้-สมูทอี” เปิดตัวแคมเปญโฆษณาจาก 2 ผลิตภัณฑ์สร้างกระแสไวรัล Dentiste’ Mouth Spray Extra Fresh เพราะคนที่คุณรักอาจตายได้ และ Smooth-E Cleansing oil with serum หยิบประเด็นเหยื่อผู้หญิงที่ถูกทำร้าย สร้างสรรค์สังคม มั่นใจเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบโดนใจ เผยออกสื่อโซเชียล 7 วันแรก แชร์กระหน่ำ 2 ล้านวิว!!

ภก.ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเฮลท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก “เดนทิสเต้” (Dentiste) และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว “สมูท-อี” (Smooth-E) เปิดเผยว่า ในสถานการณ์เศรษฐกิจที่ยังวิกฤติหนัก เจอปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส”โควิด-19” และสมรภูมิการตลาดในโลกยุค Digital disruption การเจาะตลาดกลุ่มคน Gen Y หรือ Gen Z หรือคนอายุต่ำกว่า 30 ปี ต้องใช้กลยุทธ์แตกต่างจากยุค 10 ปีที่แล้ว บริษัทใช้เวลาศึกษาและตัดสินใจใช้กลยุทธ์การตลาดแนวใหม่เปิดตัวสินค้าใหม่ ทั้งกลุ่มแบรนด์เดนทิสเต้และสมูทอี โดยทำการตลาดรูปแบบPlanet Marketing กระตุ้นการรับรู้เกี่ยวกับประเด็นในสังคมที่หลายคนอาจมองข้ามให้เป็นเรื่องน่าสนใจ ทำให้ผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์โฆษณาชื่นชอบแล้วแชร์ต่อเป็นทอดๆ ไม่จำเป็นต้องใช้การส่งเสริมการขายที่มีต้นทุนสูง แต่ได้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่สำคัญ Planet Marketing ไม่ใช่แค่การทำเพื่อเพิ่มยอดขาย แต่มีจุดประสงค์คืนกำไรและสิ่งดี ๆ สู่สังคม ไม่ว่าจะเป็นการให้ความรู้แก่ผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์โฆษณาและสื่อให้เห็นว่า ถ้าเปลี่ยนความคิดแล้วโลกจะดีขึ้น เป็นประโยชน์แก่สังคมโดยสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาขึ้นมา 2 ชุด ได้แก่ ภาพยนตร์โฆษณาของ Dentiste’ Mouth Spray Extra Fresh คอนเซ็ปท์ “เพราะคนที่คุณรักอาจตายได้ รักเค้าห่วงเค้า บอกเค้า บอกเค้า!! DENTISTE’ MOUTH SPRAY EXTRA FRESH”เป็นแคมเปญที่อยากส่งเสริมให้ผู้คนกล้าเตือน กล้าบอกผู้อื่นว่ากลิ่นปากไม่ใช่แค่เรื่องกลิ่นปาก หรือปัญหาเพียงเล็กน้อย แต่เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจและไม่ปล่อยผ่าน ต้องการเปลี่ยนแปลงความคิดว่าการเตือนไม่ใช่ทำให้อายแต่ควรดีใจที่มีคนกล้าบอก กล้าเตือนเพราะเขารักเรา

ส่วนภาพยนตร์โฆษณาอีกตัวเป็นการเผยโฉมสินค้าใหม่ภายใต้แบรนด์สมูทอี คือ Smooth-E Cleansing oil with serum โดยหยิบยกประเด็นปัญหาผู้หญิงจำนวนมากถูกทำร้ายและ 83% ของผู้หญิงที่ถูกทำร้าย เลือกที่จะปกปิดและไม่บอกใคร ซึ่งแคมเปญทั้งสองชุดเป็นกลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่ที่สื่อสารข้อมูลกับกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสรรค์

ด้าน ภกญ. ศุภาพิชญ พิทยานุกุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กล่าวถึงแนวคิดหลักของแคมเปญโฆษณาชุด Dentiste’ Mouth Spray Extra Fresh มาจากการศึกษาวิจัยทางการแพทย์ กลิ่นปากเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น นอนดึก เครียด ร่างกายอ่อนแอ ทำให้เกิดแบคทีเรียมากในช่องปาก ท้องอืด กรดไหลย้อน ลำไส้มีปัญหา อาจเกิดจากโรคมะเร็งลำไส้ ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ปอดมีปัญหา ที่สำคัญส่งผลถึงเสียชีวิตได้ เพื่อเปลี่ยนแนวคิดจากที่เคยคิดว่า กลิ่นปากเป็นเรื่องเล็ก แท้ที่จริงเป็นปัญหาใหญ่ และ เดนทิสเต้สามารถแก้ปัญหาตรงจุด เนื่องจาก DENTISTE’ MOUTH SPRAY EXTRA FRESH มี Clove oil มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และPostbiotic 2 ชนิด จัดการแบคทีเรียที่อยู่ลึกลงไปและปรับสมดุลลำไส้ เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นปากที่ยกระดับลมหายใจให้พรีเมี่ยมภายในเวลาเพียง 3 วินาที

ส่วนแคมเปญโฆษณาชุด Smooth-E Cleansing oil with serum เน้นความสำคัญของการชำระล้างอย่างหมดจดเหมือนการกล้าเปิดเผยปัญหาต่างๆ ว่า สมูทอีใช้เวลาศึกษามาเป็นเวลานาน และพบว่า 83% ของผู้หญิงที่ถูกทำร้ายเลือกที่จะปกปิด เพราะอายที่จะบอกใครโดยตั้งเป้าหมายเปลี่ยนแปลงความคิดของสังคม ให้ผู้หญิงที่ถูกทำร้ายกล้าเปิดเผย ทำให้รู้ว่าพวกเขามีทางเลือกอื่น นอกจากการปิดบังคนรอบข้าง โดยการเปิดเผยให้คนรอบข้างรู้ เพื่อช่วยบรรเทาความทุกข์ ไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยวและต่อสู้กับปัญหาเพียงลำพัง

ทั้งนี้ แคมเปญโฆษณาดังกล่าวได้ผลเกินคาด โดยเฉพาะสมูทอี เปิดตัวโฆษณาเพียง 7 วันแรกผ่านสื่อโซเชียล มีผู้คนแชร์ต่ออย่างรวดเร็วมากกว่า2 ล้านวิวไม่เคยเกิดขึ้นและเกิดขึ้นโดยธรรมชาติทั้งคลิกดู แชร์ คอมเม้น ซึ่งคอมเมนท์ของทุกคน ทำให้คนที่ถูกทำร้ายอีกจำนวนมากที่มีหลักฐานการถูกทำร้าย กล้าเปิดเผย แชร์ต่อว่าเคยไปเจออะไรมา รอยเย็บ รอยช้ำ บาดแผล อยากเอามาแชร์ให้คนอื่น ถือเป็นสิ่งที่ดี เป็นสัญญาณที่ดีมากของการได้ช่วยเหลือสังคม

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดในโลกออนไลน์ ซึ่งนำมาจากสถิติคู่รักที่มีความสัมพันธ์แข็งแรงมั่นคงล้วนมาจากคน 2 คน ที่มีวิธีการบริหารดูแลความรักของกันและกันอย่างสม่ำเสมอ โดยมีซูเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย “ชมพู่” อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ควงสามี “น็อต” วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ มาร่วมเผย 5 วิธีบริหารรักสไตล์แม่ชม และพ่อน็อต ที่มีความความสัมพันธ์แข็งแรงมั่นคงยืนยาว ซึ่งสร้างยอดวิวกว่า 5 ล้านวิว หลังเผยแพร่เพียง 3 สัปดาห์ !!

ทั้งนี้ภายในงานเปิดตัว แคมเปญใหม่ของเดนทิสเต้และสมูทอี ได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้สาวสวยมากความสามารถ ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่ มาร่วมแบ่งปันความรู้สึกและความประทับใจที่มีต่อแคมเปญของทั้ง 2 แบรนด์
จุฑาวรรณ สุวรรณมาศ เผยว่า “โดยส่วนตัวพอทราบอยู่บ้าง เรื่องปัญหาสุขภาพภายใน ก่อให้เกิดกลิ่นปาก หลังได้ชมรับภาพยนตร์โฆษณาแคมเปญของเดนทิสเต้แล้ว รู้สึกประทับใจมาก ว่าเรื่องนี้อาจดูเหมือนปัญหาเล็กๆน้อยๆ แต่ความเป็นจริงแล้วเป็นปัญหาที่เราควรให้ความสนใจและเปลี่ยนแนวความคิดในเรื่องของการเตือนใครเพื่อให้เขาแก้ไขปรับปรุงตนเอง หลายคนกลัวการว่ากล่าวตักเตือนใครสักคนเพราะรู้สึกว่ามันจะไปทำลายความสัมพันธ์ แต่จริงๆแล้วการเตือนกันนั้น ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและหวังดี ไม่ใช่การต่อว่าหรือพูดเพื่อทำลายความรู้สึก แต่ยิ่งเป็นการรักษาความสัมพันธ์ซะอีกด้วย”

ปฏิญญา เกี่ยวข้อง กล่าวว่า “ในความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกทำร้ายมองว่าเราไม่สมควรที่จะอยู่ในจุดที่ถูกทำร้าย การบอกเล่าเรื่องราวของตนเองนั้นถือเป็นการป้องกันตัวเบื้องต้น หลายคนที่โดนทำร้ายมาอาจจะไม่กล้าบอกกับคนใกล้ชิดเพราะกลัวเขาเป็นห่วง แต่สำหรับตัวเราเองมองว่า การไม่บอกนี่แหละที่ยิ่งทำให้คนรอบข้างเป็นห่วงเรามากกว่า การที่เราบอกคนรอบข้างเป็นสิ่งที่ดีมาก ยิ่งเราบอกเขา เขาก็ยิ่งช่วยเราแก้ไขปัญหา ยิ่งทำให้เราผ่านพ้นเหตุการณ์นั้นไปได้ และเชื่อว่าภาพยนตร์โฆษณาของสมูทอีนี้จะส่งผลให้คนที่ไม่กล้าที่จะบอก จะได้มีความกล้าที่จะบอกคนที่เรารักจริงๆว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา”

ร่วมติดตามชมเรื่องราวสุดประทับใจจากภาพยนตร์โฆษณาทั้ง 3 ชุด ได้ทาง Youtube : Dentiste TH official และ Smooth E Thailand

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.