‘เอ ทิวากร’ แนะเทรนด์แต่งหน้ามาแรง สวยฉ่ำวาวรับปี 2018 พร้อมเคล็ดลับเลือกคอนแทคเลนส์เสริมลุค

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

radiant sweet (2)

ช่วงต้นปีแบบนี้ก็ถึงเวลาที่สาวๆ ต้องอัพเดตความเคลื่อนไหวในแวดวงความงาม ซึ่งหนีไม่พ้นเรื่องของการแต่งหน้าเพิ่มความมั่นใจ สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะแต่งหน้าสไตล์ไหนให้ปังและเหมาะกับตัวเอง เมื่อเร็วๆ นี้ ภายในงานเวิร์คช็อปเปิดตัวคอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงาม ดีไซน์ใหม่ ‘Radiant Sweet’ จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ‘เอ ทิวากร โสภาอัศวภรณ์’ เมคอัพอาร์ติสต์แนวของเมืองไทย ได้ร่วมเผย 2 ลุคเทรนด์แต่งหน้าที่เรียกว่ากำลังมาแรงให้ทุกคนได้แต่งตามกันรับปี 2018

เทรนด์ผิวฉ่ำแบบ Dewy Look

radiant sweet (3)

ขั้นตอนสำคัญของการแต่งหน้าลุคนี้ คือการเตรียมผิวและลงรองพื้น เนื่องจากอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อน ผิวหน้าก็จะมีความดิวอี้หรือผิวฉ่ำแบบธรรมชาติ จึงไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นให้ปกปิดหรือหนาจนเกินไป ด้านการลงแป้งนั้น เราอาจจะใช้แปรงในการกดลงไปเบาๆ แทนเพื่อคงความชุ่มชื่นของผิวให้ยังดูมีความฉ่ำน้ำอยู่

ในส่วนอื่นๆ อย่างบริเวณตาหรือแก้มให้ถือคติแต่งเบาๆ เข้าไว้ เทคนิคส่วนตัวที่ใช้ประจำจะเป็นอายแชโดว์ 1 สีเท่านั้น บางทีก็สามารถใช้ลิปสติกลงแทนอายแชโดว์ได้ ซึ่งโทนสีพีชเรียกว่าเป็นสีที่แมตช์กับการแต่งหน้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวันสบายๆ หรือออกงาน เทรนด์เขียนขอบตาหรืออายไลเนอร์ปีนี้ก็จะเป็นอายไลเนอร์เส้นบางๆ เพิ่มลูกเล่นให้หัวตาดูสดใสขึ้นด้วยการเติมชิมเมอร์บริเวณหัวตาลากมาถึงกลางตา ปัดขนตาบางๆ ปิดท้ายด้วยการปัดแก้มเบาๆ ตรงหน้าโหนกแก้มทำให้หน้าดูเด็กลง

เทรนด์ริมฝีปากชุ่มชื่น แวววาวแบบ Glossy Lips

radiant sweet (4)

ตอนนี้เทรนด์ลิปสติกเนื้อแมตต์เริ่มเฟดลง อย่างที่เราเห็นกันว่าเวลาทาลิปสติกเนื้อแมตต์บางครั้งระหวางวันปากจะแห้งและตกร่อง ทำให้ลุคโดยรวมดูขาดความชุ่มชื่น สดใส เทรนด์แต่งหน้าปีนี้จะมีความกลอสซี่ ฉ่ำวาวเข้ามา เรื่องของแฟชั่นความงามจะมีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การทาลิปสติกเนื้อแมตต์ที่เคยได้รับความนิยมก็จะกลายเป็นแบบเซมิแมตต์ที่ผสานความวาววับของลิปกลอสกับแมตต์เข้าด้วยกัน อีกทั้งการทาปากด้วยสีเงาๆ โทนชมพูก็จะช่วยเสริมให้เข้ากับการแต่งหน้าแบบ Dewy look ยิ่งขิ้น

การเลือกคอนแทคเลนส์เสริมลุค

radiant sweet (6)

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ บางครั้งการแต่งหน้าโดยใช้สีอายแชโดว์ที่เข้มมากเกินไปก็จะทำให้ดวงตาดูดุ ยิ่งเทรนด์การแต่งหน้าปีนี้ที่เน้นโชว์ความชุ่มชื่นของผิว บวกกับลิปสติกกลอสซี่ฉ่ำวาวที่กำลังมาแรง เรียกได้ว่าลุคน่ารักใสๆ แบบฉบับสาวเกาหลีต้องมา และเมื่อใช้เมคอัพน้อยชิ้นก็ควรให้ความสำคัญกับภาพรวมของการแต่งหน้าที่เป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะสีของดวงตา ข้อแนะนำง่ายๆ คือ การเลือกใส่คอนแทคเลนส์เพื่อความงามที่โทนสีและลายไม่ฉูดฉาด อย่าง คอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงาม ดีไซน์ใหม่ ‘Radiant Sweet’ จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ซึ่งมาด้วยคอนเซปต์ของ Tear-filled Effect ออกแบบเลนส์โดยผสานสามชั้นสีของสีเอสเพรสโซ สีน้ำตาล และสีแทนเข้าด้วยกัน ใส่แล้วทำให้ดวงตาดูอ่อนหวานอย่างเป็นธรรมชาติขึ้นมาได้ในทันที ช่วยเพิ่มมิติและเน้นขอบตาให้กลมโตขึ้นกว่าที่เคย พร้อมความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี Beauty-Wrapped-In-Comfort (BWIC) ซึ่งเป็นการพิมพ์ชั้นสีที่ทำให้เม็ดสีไม่มีโอกาสหลุดลอกสัมผัสพื้นผิวดวงตาโดยตรง รวมทั้งให้ความชุ่มชื้นสบายตาเพื่อชั่วโมงการใส่เลนส์ที่ยาวนาน ถือเป็นคอนแทคเลนส์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำได้เป็นอย่างดี เพราะการเลือกใส่คอนแทคเลนส์แบบรายวันจะช่วยเรื่องความสะอาด หมดกังวลเรื่องฝุ่นละอองที่สะสมจนอาจส่งผลต่อสุขภาพตาในภายหลัง

radiant sweet (5)

การแต่งหน้าไม่มีคำว่าผิดหรือถูก ดังนั้นการที่เราเลือกสีเมคอัพและแมตช์สไตล์ให้เหมาะกับตัวเองก็สามารถทำให้เราได้ลุคที่แตกต่างกันออกไปได้ ตามติดเทรนด์แต่งหน้าปี 2018 ไปแล้ว อย่าลืมเติมเสน่ห์ให้ดวงตาสวยสดใส สนใจคอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงาม ดีไซน์ใหม่ จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ‘Radiant Sweet’ คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Johnson & Johnson Vision, Thailand

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.