เมื่อมลภาวะภายนอกไม่เป็นใจ มาเริ่มฟอกอากาศภายในบ้านให้สะอาดบริสุทธิ์ขึ้นด้วยเครื่องฟอกอากาศคุณภาพจากซัมซุง

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

PM2.5 หรือ Ultra-Fine Particulate Matter ฝุ่นอนุภาคเล็กที่คนไทยเริ่มจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีหลังจากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาฝุ่นชนิดนี้เริ่มเข้ามาปกคลุมหลายพื้นที่ของประเทศอีกครั้งโดยเฉพาะในเขตพื้นที่เมืองใหญ่ ซึ่งหากพิจารณาดู นอกเหนือจากฝุ่น PM 2.5 แล้ว อากาศที่เราหายใจเข้าไปในแต่ละวันนั้นก็ล้วนปนเปื้อนไป ฝุ่นละอองและมลภาวะที่เกิดจากสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ ทั้งควันจากการจราจร โรงงานอุตสาหกรรม การเผาไหม้ของเชื้อเพลิง และสภาพแวดล้อมอื่นๆ ที่ส่งผลร้ายต่อสุขภาพก่อให้เกิดผลกระทบต่อร่างกายมากมาย และสร้างปัญหาสุขภาพร้ายแรงที่อาจจะตามมาอีกไม่รู้จบ

แล้วจะป้องกันได้อย่างไร?

ก่อนหน้านี้ทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ได้ออกมารณรงค์และเตือนภัยเกี่ยวกับอันตราย จากค่าฝุ่นละอองที่เกินมาตรฐาน ซึ่งวิธีการป้องกันเบื้องต้นที่เราสามารถทำได้ทันทีและทำได้ง่ายที่สุดเมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ไม่บริสุทธิ์เมื่ออยู่นอกพื้นที่อาคาร คงหนีไม่พ้นการ ‘สวมหน้ากากอนามัย N95’ และหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตอยู่นอกอาคารเพื่อป้องกันอันตรายจากการสูดดมมลพิษเข้าสู่ร่างกาย แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการอยู่ภายในบ้านหรือ ที่พักอาศัยก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะปลอดภัยจากฝุ่นละออง 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะยังมีฝุ่นอนุภาคเล็ก ก๊าซอันตราย และสารก่อภูมิแพ้เล็ดลอดเข้าสู่บ้านโดยที่เราไม่ทันได้สังเกต จากการที่เราเปิดประตูหรือหน้าต่าง หรือแม้กระทั่งตัวเราเองที่เป็นคนนำฝุ่นและมลภาวะติดตัวจากภายนอกเข้ามาในบ้าน

จากผลการศึกษาของ United States Environmental Protection Agency หรือ EPA หน่วยงานด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯ ระบุว่า คนเราได้รับผลกระทบจากมลพิษทางอากาศภายในอาคารมากกว่านอกอาคาร 2 ถึง 5 เท่า เนื่องจากประชากรเกือบทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่นั้น ใช้เวลามากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์อยู่ภายในอาคาร และมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการจัดการอากาศที่อยู่ภายในอาคาร จึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเพื่อให้เราได้อาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่ดีมากที่สุด

แน่นอนว่าสภาพอากาศภายนอกเป็นปัจจัยที่ยากจะควบคุมและไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่ในปัจจุบันเราสามารถฟอกอากาศภายในบ้านของเราให้กลายเป็นเขตปลอดมลพิษได้ ซึ่งทำให้ช่วงต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ‘เครื่องฟอกอากาศ’ ได้กลายเป็น ‘ฮีโร่’ ที่มอบอากาศบริสุทธิ์ให้คนเมืองได้หายใจกันแบบเต็มปอด และเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่ทุกคนควรจะต้องมีติดบ้าน

ซัมซุง ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อคุณภาพชีวิตในบ้าน ได้คิดค้นนวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศบริสุทธิ์ สุดสมาร์ทหลากหลายรูปแบบออกมา ไม่ว่าจะเป็น ซัมซุง คิวบ์ AX9500 (CUBE) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานดีไซน์ หรือ ซัมซุง บลู สกาย (BLUE SKY) เพื่อตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ให้สามารถเลือกใช้งานตามขนาดพื้นที่ในบ้านได้อย่างเหมาะสม โดยทุกรุ่นจะมาพร้อมสมาร์ทฟังก์ชัน และการออกแบบที่สวยงามลงตัวไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็น Air Sensing Light ระบบไฟอัจฉริยะ 4 สี ที่แสดงคุณภาพอากาศได้อย่างชัดเจนแม้มองจากระยะไกล ความสามารถในการสั่งการผ่านแอปพลิเคชั่น SmartThings การฟอกอากาศได้รวดเร็วผ่านช่องรับอากาศด้านหน้าที่สามารถกระจายอากาศบริสุทธิ์ได้ 3 ทิศทาง และนวัตกรรมฟอกอากาศบริสุทธิ์หลายขั้นตอน ที่สามารถขจัดฝุ่นอนุภาคเล็ก 0.3 ไมครอน ซึ่งเป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ได้มากถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์

ซัมซุง คิวบ์ AX9500 สีเมทัลซิลเวอร์ วางจำหน่ายที่ราคา 28,900 บาท และซัมซุง บลู สกาย AX7500 ราคา 29,900 บาท ซัมซุง บลู สกาย AX5500 ราคา 20,900 บาท และ ซัมซุง บลู สกาย AX3300 ราคา 11,900 บาท

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/air-purifier/

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

CLOSE
CLOSE