“เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” จับมือ “อิมเมอร์ทัลส์ ไทยแลนด์” ยกทัพ ‘ฮาร์เลย์ เดวิดสัน’ รุ่นหาชมยาก โชว์ใน “The Legend is Here”

Central1

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี อาณาจักรไลฟ์สไตล์เหนือระดับใจกลางกรุงเทพฯ ร่วมกับ อิมเมอร์ทัลส์ ไทยแลนด์ (Immortals Thailand) ชมรมขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน (Harley Davidson) กลุ่มแรกและกลุ่มใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดนิทรรศการ “The Legend is Here” (เดอะ เลเจนด์ อีส เฮียร์) รวบรวมสุดยอดบิ๊กไบก์สายพันธุ์อเมริกัน “ฮาร์เลย์ เดวิดสัน” ทั้งรุ่นระดับตำนานและที่หาชมยาก ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2485 (ค.ศ.1942) จนถึงรุ่นปัจจุบัน กว่า 20 คัน มาจัดแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิด พร้อมเรื่องราวการเดินทางของ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ที่เข้ามาในประเทศไทย เพื่อฉลองครบ 25 ปี การก่อตั้งกลุ่มฯ โดยเปิดให้ชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 18 ตุลาคม 2559 เวลา 10:00-22:00 น. ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2559 เวลา17:00 น. เป็นต้นไป ชวนพบกับกองทัพ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน กว่า 60 คัน ที่จะมารวมตัวกันบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Legend-2

บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เผยว่า “ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในฐานะอาณาจักรไลฟ์สไตล์ ทั้งเรื่องแฟชั่น ศิลปะ และการใช้ชีวิต ได้จับมือกับ อิมเมอร์ทัลส์ ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบก์ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน กลุ่มแรกและก่อตั้งมาอย่างยาวนานที่สุดของประเทศไทย จัดนิทรรศการ ‘The Legend is Here’ ขึ้น ด้วยความตั้งใจและมุ่งสร้างสรรค์กิจกรรมที่น่าสนใจ เพื่อเติมสีสันให้กับลูกค้าที่มาช้อปปิ้ง ด้วยการจัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อให้กลุ่มคนที่ชื่นชอบการขับขี่และหลงใหลในเสน่ห์ของฮาร์เลย์ เดวิดสัน และบุคคลทั่วไปผู้ที่สนใจ แวะมาชมได้ที่บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ”

สันธยา โพธิเกตุ ประธานชมรมอิมเมอร์ทัลส์ ไทยแลนด์ เผยว่า “ในโอกาสฉลองครบ 25 ปี ของกลุ่มอิมเมอร์ทัลส์ ไทยแลนด์ ซึ่งก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2534 (ค.ศ.1991) จากกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบในรถมอเตอร์ไซค์ฮาเลย์ เดวิดสัน รวมกลุ่มกัน เพื่อพบปะสังสรรค์แลกเปลี่ยนมุมมอง ความรู้ เกี่ยวกับฮาร์เลย์ และร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคม จนถึงปัจจุบันนี้ เรามีสมาชิกกว่า 300 คน และนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ปีนี้ เราได้ร่วมกับศูนย์การค้าชั้นนำอย่างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในการจัดแสดงนิทรรศการรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ซึ่งถือเป็นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี โดยรวบรวมรุ่นระดับตำนาน และหายาก ทั้งเครื่องยนต์รุ่น อีโวลูชั่น (Evolution) และรุ่น ทวินแคม (Twin Cam) มาจัดแสดงที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น”

Legend-5

สำหรับรุ่นที่ไม่ควรพลาดชม และคนรักฮาร์เลย์ฯ ต้องชมครั้งหนึ่งในชีวิต อาทิ Harley Davidson รุ่น US Army WWII with sidecar พ.ศ. 2485 (ค.ศ.1942) รถมอเตอร์ไซค์แบบพ่วงข้างด้านซ้าย ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งรัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกาได้นำเข้ามาในประเทศไทย เพื่อช่วยราชการในช่วงยุคสงครามอินโดจีน ใช้ระบบเกียร์มือ 3 เกียร์เดินหน้า 1 เกียร์ถอยหลัง ใช้เท้าในการควบคุมปลดกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังล้อขับเคลื่อน มาพร้อมกับเครื่องยนต์ในพิกัด 750 ซีซี ใช้เครื่องยนต์แบบไซด์วาล์ว ระบบไฟ 6 โวลต์ ผลิต 88,000 คันทั่วโลก, Harley Davidson รุ่น Road King Classic ปี พ.ศ.2541 (ค.ศ. 1998) ผลิตขึ้นในโอกาสฉลองครบ 95 ปี ของฮาร์เลย์ เดวิดสัน ซึ่งตัวรถได้รับการออกแบบสีพิเศษเฉพาะ 3,500 คันทั่วโลก มาพร้อมเครื่องยนต์ Evolution โดยรถที่นำมาโชว์เป็นรุ่น No.2493, Harley Davidson รุ่น CVO Ultra Classic Electra ปี พ.ศ.2556 (ค.ศ. 2013) ผลิตขึ้นในโอกาสฉลองครบ 110 ปี ของฮาร์เลย์ เดวิดสัน มาพร้อมเครื่องยนต์ Twin Cam บล็อกใหญ่ที่สุดในรุ่น Twin Cam เท่าที่เคยมีมา ผลิตขึ้นเพียง 5,000 คันทั่วโลก โดดเด่นด้วยเทคนิคการพ่นสีและเพ้นท์ลวดลายด้วยมือลงบนตัวรถ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่น

Legend-4

Legend-3

ถัดมา Harley Davidson รุ่น Electra Glide Standard Police ปี พ.ศ.2554 (ค.ศ. 2011) เป็นรถรุ่นที่ผลิตขึ้นมาเพื่อ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้โดยเฉพาะทั้งในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ จึงมีคุณสมบัติพิเศษในการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้มีความแรงกว่ารถปกติ ฉะนั้น ผู้ที่จะขับขี่จะต้องมีทักษะการขี่ขั้นสูงเท่านั้น และจะไม่จำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไป, Harley Davidson รุ่น Sportster XL883N Iron 883 ปี พ.ศ.2559 (ค.ศ. 2017) เป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลสปอร์ตเตอร์ที่ผลิตออกจำหน่ายในปี 2017 ด้วยแนวคิดของมอเตอร์ไซค์ที่เน้นประสบการณ์ขับขี่ที่คล่องตัวคือหัวใจของการออกแบบ Iron 883 ตลอดจนรุ่นที่น่าสนใจอื่นๆ ที่นำมาให้ชมในงานครั้งนี้

Legend-1

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษ และสัมผัสความเป็นเลิศของรถบิ๊กไบก์ระดับโลกอย่าง ฮาร์เลย์ เดวิดสัน (Harley Davidson) ในนิทรรศการ “The Legend is Here” ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 ต.ค. 59 เวลา 10:00-22:00 น. ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชมฟรี!! โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.