จุดเริ่มต้นของรองเท้าบัลเล่ต์ Repetto ที่กลายเป็นรองเท้าทรงคลาสิกที่สาวๆ ฮิตตลอดกาล

จุดเริ่มต้นแห่ง la maison Repetto เริ่มต้นท่ามกลางความหรูหราของมหานครปารีสในปี ค.ศ. 1947 เมื่อ Rose Repetto ได้ออกแบบรองเท้าบัลเล่ต์คู่แรกขึ้นตามคำขอของบุตรชาย Roland Petit ในเวิร์คช็อปเล็กๆ ใกล้กับ National Opera เรื่องราวของรองเท้าบัลเล่ต์ในฝันของนักบัลเล่ต์จึงได้เริ่มต้นและเป็นที่รู้จักของผู้หญิงฝรั่งเศสตั้งแต่วันนั้นมา

the-making-off-of-repetto (2)

จากความขำนาญและประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมา ผนวกเข้ากับเทคนิคการตับเย็บแสนพิเศษของโรส เรเพ็ตโต้ โลกแห่งรองเท้าบัลเล่ต์ที่เธอสร้างขึ้นจึงได้ขยายไปสู่โลกของแฟชั่นที่กว้างขึ้น เมื่อนักแสดงชาวฝรั่งเศสผู้เป็นตำนาน Brigitte Bardot ได้ขอให้ทำรองเท้าสไตล์บัลเลริน่าส้นเตี้ยขึ้นในปี ค.ศ. 1956 นับเป็นรองเท้าคู่แรกที่สร้างสรรค์ขึ้นจากเทคนิคการตัดเย็บชนิดเดียวกับรองเท้าบัลเล่ต์ ‘cousu retourne’ จากนั้นเป็นต้นมารองเท้าที่ถูกออกแบบตัดเย็บด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวและได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าบัลเล่ต์นี้ ก็กลายเป็นที่นิยมของผู้หญิงทั่วโลก ทั้งยังนำไปสู่การตัดเย็บรองเท้าสวยงามหรูหรา และทันสมัยอื่นๆ อีกมากมายจวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังคงเอกลักษณ์พิเศษที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงของการสวมใส่สบายโอบกระชับรับกับทุกสัดส่วนของรูปเท้าผู้สวมใส่ ประหนึ่งรองเท้าได้ถูกตัดเย็บมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

the-making-off-of-repetto (1)

the-making-off-of-repetto (11)

the-making-off-of-repetto (3)

the-making-off-of-repetto (8)

the-making-off-of-repetto (4)

the-making-off-of-repetto (5)

the-making-off-of-repetto (6)

the-making-off-of-repetto (12)

the-making-off-of-repetto (9)

the-making-off-of-repetto (10)

the-making-off-of-repetto (7)
หากใครสนใจอยากได้รองเท้าบัลเล่ต์งานเนี๊ยบ ดีๆ สักคู่ รองเท้าบัลเล่ต์ของ Repetto Shop สามารถหาซื้อได้ที่ชั้น 1 เซ็นทรัลเอ็มบาสซีกันได้นะคะ #RepettoThailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.