รูปหน้าอย่างเรา จะต้องคอนทัวร์แบบไหน ให้ใบหน้าดูเรียวมีมิติ?

face contour
image source : 1,2,3,4

เพื่อนๆ หลายคนอยากมีใบหน้าที่ดูเรียว ดูมีมิติ หนึ่งในวิธีที่ช่วยได้ง่ายๆ คือ การใช้เทคนิกคอนทัวร์เข้ามาปรับรูปหน้านั่นเองค่า การคอนทัวร์ คือ การนำเครื่องสำอางสีเข้มกว่าสีผิวของใบหน้า 1-2 เฉด มาใช้ปรับรูปหน้า โดยการเพิ่มเงาในบริเวณที่ต้องการ ทำให้ใบหน้าเราดูมีมิติมากขึ้น และ ยังทำให้ดูเรียวขึ้นได้ด้วยนั่นเอง ซึ่งเชื่อว่า สาวๆ หลายคน อาจจะทำเป็นกันอยู่แล้วล่ะ แต่รู้มั้ยว่า การคอนทัวร์ ถ้าให้ดี ให้เป๊ะ ก็ต้องทำให้เข้ากับรูปหน้าของเรากันด้วยนะจ๊ะ

face contour image4
image source

ปกติแล้วรูปหน้าของเรา สามารถแบ่งออกได้เป็น 7 ประเภทใหญ่ๆ นั่นก็คือ ใบหน้ารูปไข่, ใบหน้ากลม, ใบหน้าสี่เหลี่ยม, ใบหน้ายาว หรือ ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า, ใบหน้ารูปหัวใจ, ใบหน้ารูปเพชร และ ใบหน้าสามเหลี่ยม แต่ละคนก็มีรูปหน้าแตกต่างกันไป ซึ่งหากใครจะมาคอนทัวร์ให้ใบหน้าดูเรียว มีมิติ กันล่ะก็ ต้องมาดูกันแล้วล่ะว่า รูปหน้าแบบนั้น ควรคอนทัวร์ที่บริเวณไหนกันบ้าง มาดูกันเลย!

*** บริเวณที่คอนทัวร์จะเป็นบริเวณที่เป็นสีน้ำตาลนะคะ ส่วนสีขาว คือ จุดที่ควรไฮไลท์ ***

1.ใบหน้ารูปไข่

batch_0face contour oval

2.ใบหน้ากลม

batch_0face contour round

3.ใบหน้าสี่เหลี่ยม

batch_0face contour square

4.ใบหน้ายาว หรือ ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

batch_0face contour oblong and rectangular

5.ใบหน้ารูปหัวใจ

batch_0face contour heart

6.ใบหน้ารูปเพชร

batch_0face contour diamond

7.ใบหน้าสามเหลี่ยม

batch_0face contour triangle

เห็นมั้ยคะว่า แต่ละรูปหน้า ก็มีวิธีคอนทัวร์แตกต่างกันไป ดังนั้นหากอยากคอนทัวร์ใบหน้าให้มีมิติและดูเรียวขึ้นล่ะก็ ทำทั้งทีต้องทำให้สุดนะจ๊ะ อย่าคิดว่าแค่คอนทัวร์ จะบริเวณไหนก็ได้เหมือนกันหมด ทางที่ดี ต้องทำให้เข้ากับรูปหน้าเราด้วย จะได้เสริมมิติ สร้างหน้าเรียวกันได้ถูกจุดนั่นเอง

face contour image
image source

นอกจากนี้หากใครอยากทำผมให้เข้ากับรูปหน้า และ ปัดบลัชออนให้เหมาะกับรูปหน้า เราก็เคยนำเสนอไปแล้วเช่นกัน ดูเพิ่มเติมได้ที่บทความที่เกี่ยวข้องได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.