เผยทริคแต่งหน้าลุคใสๆ สวยเป็นธรรมชาติ พร้อมออกเดทในวันวาเลนไทน์นี้

รู้มั้ยว่าการแต่งหน้าที่เหมือนไม่แต่งหน้าเป็นการแต่งหน้าที่ยากกว่าการแต่งหน้าแบบทั่วไป เพราะ ต้องสร้างงานผิวให้เป๊ะ ไม่น้อยไป ไม่เยอะเกินไป ดังนั้นสาวๆ ที่ต้องการการแต่งหน้าน้อยๆ แต่สวยเป๊ะในแบบของตัวเองควรจะมารู้จักเคล็ดลับเหล่านี้ เพราะจะช่วยให้การแต่งหน้าสวยใส เป็นธรรมชาติง่ายขึ้นกว่าที่เคย ว่าแต่จะเป็นยังไงบ้างนั้น ตามมาดูกัน

1.งานผิวเป๊ะ ไม่หนาเกินไป

เริ่มต้นงานผิวที่ควรเตรียมผิวให้ชุ่มชื่น อาจจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยทำให้ชุ่มชื่น หรือ มาร์กหน้าก่อนแต่งหน้าเผื่อให้ผิวติดรองพื้น หากเป็นมือใหม่หัดแต่งเราแนะนำให้ใช้อุปกรณ์ช่วยเกลี่ย เช่น ฟองน้ำ หรือ แปรงสำหรับรองพื้น และ ควรเลือกรองพื้นชนิดบางที่เหมาะกับผิว มีเฉดสีที่ใกล้ผิวมากที่สุด

เทคนิคการทำผิวให้ดูสวย คือการใช้รองพื้นทีละนิด ค่อยๆสร้างผิวทีละชั้น หากบริเวณไหนมีรอยหรือจุดด่างดำสามารถใช้คอลซีลเลอร์กลบทับได้ จากนั้นเซทด้วยแป้งชนิดโปร่งแสงเพื่อให้ผิวไม่หนักจนเกิดไป

2.คิ้วเรียงพอดีไม่รกหรือหนาเกินไป

งานคิ้วที่ดีควรมีสีใกล้กับผม อาจจะอ่อนกว่าหนึ่งขั้น แต่ต้องไม่เข้มจนเหมือนมีปลิงเกาะ เริ่มขั้นตอนง่ายๆ โดยการใช้แปรงคิ้วปัดให้เรียงเส้น จากน้ันใช้ตินสอเขียนคิ้วท์รองโครงคิ้วไว้คร่าวๆ (แบบคิ้วเอาแบบที่มั่นใจเลย เพราะ ทรงคิ้วที่ใช่ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน) เพื่อความเป็นธรรมชาติจะใช้ผลิตภัณฑ์คิ้วชนิดฝุ่น เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ อาจจะเป็นรายละเอียดด้วยแบบดินสออีกรอบเพื่อความเป๊ะ จากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วปัดอีกรอบเพื่อปรับแต่งทรงคิ้ว

3.อินไลน์เนอร์และปัดมาสคาร่าเบาๆ ช่วยให้โตขึ้น

การกรีดอินไลน์เนอร์จะช่วยให้ตาดูโตขึ้น เทคนิคคือต้องเลือกโทนสีน้ำตาลเข้ม หรือ สีดำ โดยเทคนิคการกรีดคือกรีดให้ใกล้โคนขนตาที่สุด เพิ่มความกลมโตของดวงจาด้วยการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเบาๆ

4.เลือกสีปากธรรมชาติที่เข้ากับสีปากตัวเองที่สุด

สุดท้ายการเลือกใช้ลิปสติก ควรเริ่มต้นด้วยการบำรุงปากให้มีความชุ่มชื้นก่อน จากนั้นลงลิปบำรุงปากเพื่อให้ปากเนียนนุ่ม ทาลิปหรือทิ้นส์เพื่อเป็นสีพื้นปากโดยเลือกสีอ่อนที่เข้ากับพื้นปากที่สุด แล้วทาลิปสติกทีเข้มกว่าหนึ่งโทนข้างในปาก จะได้สีปากไล่สีสวยกันแถมดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ที่มา : pretty.presslogic

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.