จัดเต็มสวอช “Mamonde Creamy Tint Color Balm” ลิปสติก 3-in-1 รวมลิปสติก ลิปบาล์ม และทิ้นท์ไว้ในแท่งเดียว!

head

Mamonde (มามอนด์) แบรนด์เมคอัพเกาหลีที่มี Park Shin Hye นางเอกสาวที่เราเลิฟมากๆ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ได้ออกไอเท็มใหม่มาให้สาวๆ ได้ช้อปกันรัวๆ อีกแล้ว กับ “Mamonde Creamy Tint Color Balm” ลิปสติกแท่งดินสอ พกพาสะดวก สีสันสดใส ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก สีของมวลดอกไม้ช่วงสปริงแอนด์ซัมเมอร์ของปี 2017 ซึ่งครีมมี่ ทินท์ คัลเลอร์ บาล์ม ได้รวมคุณสมบัติแบบ 3-in-1 ของเนื้อลิปสติก ลิปทินท์ และลิปบาล์ม ไว้ในแท่งเดียว ที่สำคัญคือดีงามที่มันไม่เหนอะหนะเวลาใช้เหมือนลิปบาล์มทั่วๆ ไป แต่ให้การบำรุงไปในตัวมากกว่า

resizeDSCF3943

ลิปสติกออกมาในรูปแบบของแท่งดินสอ พกพาสะดวกมากๆ 

resizeDSCF3954

หัวเป็นดินสอ ทำให้สามารถทาที่ริมฝีปากได้ง่าย เบลนด์สีง่าย หรือทาแค่ด้านในก็ง่ายเช่นกัน

resizeDSCF3942copy

โดยสีลิปสวยๆ ของรุ่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก สีของมวลดอกไม้ช่วงสปริงแอนด์ซัมเมอร์ของปี 2017 แหละ มีให้เลือกมากถึง 30 สีเลยทีเดียว แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

1. Creamy Tint Color Balm Light

ลิปสติกแท่งดินสอสีสูตรบางเบา ด้วยโทนสีเชียร์ธรรมชาติและเต็มเปี่ยมไปด้วย เนื้อมอยซ์เจอร์เสมือนลิปบาล์ม ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นและแลดูสุขภาพดี ซึ่งแตกต่างจากลิปบาล์มทั่วไป ที่เหนียวเนอะหนะเวลาทาลงบนริมฝีปาก โดย Creamy Tint Color Balm Light มีให้เลือกถึง 10 เฉด

2. Creamy Tint Color Balm Intense

ลิปสติกแท่งดินสอสีคมชัด ที่ตัวเนื้อลิปสติกพัฒนาจาก เจล ซิลิโคน อีลาสโตเมอร์ ซึ่งทำให้เนื้อลิปสติก ปราศจากความแห้งและจับตัวเป็นก้อน ถึงแม้จะเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ก็ตาม อีกทั้งยังมีมอยซ์เจอร์ ที่พร้อมเติม เต็มความชุ่มฉ่ำให้แก่ริมฝีปาก ทำให้ได้ลุคบางเบาเรียบเนียนดุจเนื้อกำมะหยี่เมื่อทาเสร็จ ด้วยส่วนผสม ของเนื้อลิปสติกและเฉดสีที่ลงตัว โดย Creamy Tint Color Balm Intense มีให้เลือกถึง 20 เฉดสี

วิธีการทา Creamy Tint Color Balm

ก็ทาได้ 2 แบบ นะจ๊ะ คือ จะทาเต็มริมฝีปากเลย หรือ ทาไว้ด้านใน เป็นไล่สีก็ได้

resizemm

ทีนี้เรามาดูสวอชที่ริมฝีปากกันเลยดีกว่า!

สีที่เราจะทำการสวอชให้ดูมีทั้งหมด 8 สีด้วยกัน แบ่งเป็น

รุ่น Light 4 สี รุ่น Intense 4 สี

mmm

1. Creamy Tint Color Balm Light

เบอร์ 01 Brunt Rose

เบอร์ 03 Rosy Brick

เบอร์ 06 Red Glaze

เบอร์ 10 Orange Sunset

sw2

2. Creamy Tint Color Balm Intense

เบอร์ 04 Bouquet Rosy

เบอร์ 11 Velvet Red

เบอร์ 18 Light Up

เบอร์ 19 Blood Orange

resizeDSCF3946

กลิ่น 

ไม่มีกลิ่นมารบกวนใดๆ

ความติดทน

แม้ความมันวาวจะหายไป สีก็ยังติดที่ริมฝีปากเหมือนทินต์เลย

สรุปผลการรีวิว

รุ่น Light

เนื้อจะมันวาวเล็กน้อย แต่ไม่หนักปากหรือทำให้เหนียวเลย เราชอบที่จะทาแค่ด้านในให้ปากดูมีสีสัน แล้วใช้นิ้วมือกดเบาๆ จะทำให้ปากแลดูธรรมชาติมากๆ ปกติเป็นคนไม่ชอบทาลิปเนื้อ shine เลย แต่สำหรับตัวนี้ไม่มันวาวจนเกินไป แถมสีติดทนมากๆ หลังจากกินข้าวความมันหายไป ก็ยังมีสีติดอยู่ ชอบๆ รู้สึกทาแล้วสดใสแบบสาวเกาหลีดี

รุ่น Intense

เป็นเนื้อแมตต์ ค่อนข้างกำมะหยี่และเบาปากมาก ไม่ควรทาหนักมือเพราะจะแมตต์จนเกินไป แต่มีความเบาปากมากๆ สามารถทาให้ขอบปากเบลอได้โดยง่าย ความติดทนก็ทนพอสมควรเลย หากใครไม่ชอบสีสดแต่อยากให้ปากมีสีสันสามารถทาแบบแตะๆ ที่ปากได้ สำหรับคนปากแห้ง รุ่นนี้อาจจะต้องทาลิปมันบำรุงก่อนการทาเล็กน้อย แล้วเกลี่ยเบลนด์ที่ริมฝีปาก จะได้ลุคเมตต์กำมะหยี สมูทๆ

resizeDSCF3950

มีให้เลือกเยอะมากๆ แถมราคาเบาๆ เข้าถึงได้ง่ายด้วยนะจ๊ะ แท่งละ 420 บาทเท่านั้น

เห็นแต่ละสีแล้วเลือกไม่ถูกเลยจริงๆ สีสวยมากกกกก แต่ถ้าหากใครไม่รู้จะเลือกสีไหนไม่ได้ยังไง จะลองเอาสีที่สาว Park Shin Hye เลือกไว้ในคอนเซ็ปต์ ‘Color Lip-Sync’ ที่ทำการลิปซิงค์ล้อตามเสียงเพลง “Tiramusu Cake” ของศิลปินชายเกาหลีวง “We Are The Night” ไว้เป็นทางเลือกก็ได้นะ เพราะแต่ละสีก็สะท้อนตัวตนและบุคลิกของเธอออกมาได้ดีเลยล่ะและเป็นสีสวยๆ ทั้งนั้นเลย ว่าแต่จะมีสีอะไรบ้าง ตามเรามาดูได้เลย

1. สี No.5 “Blooming Rose” (Intense Ver.) ลิปสติกสีชมพูสดใส แสดงถึงความน่ารักสดใสดั่งกุหลาบแรกแย้ม

2. สี No.6 “Red Glaze” (Light Ver.) ลิปสติกสีแดงวาว สะท้อนความสดชื่น มีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ

3. สี No.11 “Velvet Red” (Intense Ver.) ลิปสติกสีแดงกำมะหยี่ยอดนิยม ทำให้เธอดูเป็นผู้หญิงที่น่าค้นหา สวยสง่าผ่าเผยและ แสดงออกถึงความเป็นมืออาชีพ

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.