รีวิว “SULWHASOO CUSHION” สองสูตร ที่เลิฟมาก ณ จุดนี้ พร้อมตลับลิมิเต็ด

sws-cu

ฮิตมาได้หลายปีแล้วและยังคงเป็นที่นิยมเรื่อยๆ สำหรับรองพื้นในรูปแบบคุชชั่น ด้วยการใช้งานที่ง่าย พกพาสะดวก และผลลัพย์ที่ดีงาม ทำให้หลากหลายแบรนด์พากันสร้างคุชชั่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากันอย่างท่วมท้น วันนี้เรามีคุชชั่นสองรุ่นที่ชื่นชอบ พร้อมจะพาเพื่อนๆ มาดูกันว่าความเลิศของนาง

คุชชั่นที่ชื่นชอบตอนนี้นางมาจากแบรนด์ “โซลวาซู” ที่ถือเป็นแบรนด์ดังยอดฮิตของเกาหลี ต่อมาก็กลายมาเป็นที่นิยมของคนไทยสุดๆ แบรนด์โซลวาซูถือเป็นแบรนด์ความงามอันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลี เน้นการคิดค้นสกินแคร์ที่สร้างจากแนวคิดของหลักปรัชญาความงามแห่งศาสตร์ตะวันออก ซึ่งถือว่าเหมาะกับผิวของคนไทยเอเชียอย่างเรามากๆ 

resizeDSCF4527

‘Sulwhasoo Limited Edition Artist Collaboration 2017’

คอลเลกชั่นพิเศษที่ทางแบรนด์โซลวาซู ได้ออกแบบตลับรุ่นพิเศษออกมา โดยคยออกแบบ Ji Yeon Hong (จียอน ฮง) ศิลปินด้านศิลปะร่วมสมัย ที่ดังในเรื่องศิลปะพื้นบ้านประเภทจิตรกรรมนี้เอง

resizeDSCF4531

จียอนได้ออกแบบลายนี้โดยใส่แนวคิดความเชื่อของคนโบราณที่ว่า “นกคู่สีทอง” จะทำความโชคดี ความสุข และความสมหวังมาให้ ซึ่งแสดงถึงความรักอันเป็นนิจนิรัดนร์

resizeDSCF4532

มาด้วยกันสองสูตรคือ

· Perfecting Cushion

(ตลับสีชมพู) รองพื้นสูตรตลับเพื่อผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ และชุ่มชื่น มีสุขภาพดีในทุกมุมมอง No. 13, 21, 23 

· Perfecting Cushion Brightening

(ตลับสีขาว) รองพื้นสูตรตลับเพื่อผิวกระจ่างใสด้วยผงมุกล้ำค่าและสารสกัดจากดอกแมคโนเลียสีขาว No. 13, 21, 23

resizesws1

แพคเกจด้านใน : สวยงามเข้ากับสีของตลับ มีกระจกด้านใน

ตัวพัฟละเอียด : นิ่มมากกก ละมุนผิวมากๆ ไม่บาดผิวแน่นอน

resizesws2

เมื่อเปิดออกมาจะพบรองพื้นแน่นๆ ในฟองใน ตะข่ายละเอียดสามารถนำเนื้อคุชชั่นออกมาได้พอเหมาะ

resizesws3

ทีนี้เรามาลองเปรียบเทียบสองสูตรกันหน่อยดีกว่า

Perfecting Cushion x Perfecting Cushion Brightening

เราเลือกใช้เบอร์ 23 MEDIUM BEIGE ทั้งสองรุ่น สีเบอร์ 23 ของรุ่น Perfecting Cushion จะอ่อนกว่า เบอร์ 23 ของรุ่น Brightening เล็กน้อย และอมเหลืองมากกว่า ทำให้ส่วนตัวผิวเราค่อยข้างจะเข้ากับรุ่น Perfecting Cushion มากกว่ารุ่น Brightening

resizeDSCF4549

ลองมาสวอชที่ผิวเปรียบเทียบทั้งสองข้าง

Perfecting Cushion x Perfecting Cushion Brightening

เนื้อทั้งสองรุ่นสำหรับเราไม่ได้ต่างอะไรกันมาก แต่รุ่น Perfecting Cushion จะช่วยให้ผิวเรียบเนียนและมีเนื้อที่หนักกว่ารุ่น Brightening เล็กน้อย ที่ดูจะแตกต่างกันบ้างคือรุ่น Perfecting Cushion จะมีความชุ่นชื้นและมันวาวมากกว่า รุ่น Brightening จะแมตต์กว่า และเนื้อเบากว่า

สรุปคือ รุ่น Perfecting Cushion ค่อนข้างจะเหมาะกับคนผิวแห้งมากกว่า รุ่น Brightening

resizeDSCF4554

ส่วนตัวเราเป็นคนหน้าแห้ง ผิวลอกจากรอยสิว และต้องการความเรียบเนียน เลยเลือกใช้รุ่น Perfecting Cushion ทีนี้เรามาลองทดสอบความปกปิดที่ผิวหน้ากันเลยดีกว่า วิธีใช้คือการปั้มโดยที่เราจะปั้มทีละน้อยๆ แล้วค่อยๆ เพิ่มระดับการปกปิด ส่วนวิธีการทาก็ทั่วไปคือ กดๆ ปั้มๆ ที่ผิว ห้ามถูกันน้าาา

resizesws4

ภาพ 1 : หน้าสด ไร้เครื่องสำอางใดๆ

ภาพ 2 : ลงที่ผิวรอบแรก

ภาพ 3 : เพิ่มระดับคุชชั่นลงที่ผิว

จะเห็นได้ว่าผิวหน้าเรียบเนียน ดูสุขภาพดีขึ้นจริงๆ ดูกลมกลืนกับผิว และดูเป็นงานผิวที่ไม่หลอกตา ส่วนรอยสิวจางลงเล็กน้อย หากใครต้องการปกปิดรอยสิวมากกว่านี้ สามารถเพิ่มระดับได้ แต่เราเน้นใช้คอนซีลเลอร์ทับแทน

resizesws-5

เปรียบเทียบเมื่อทาคุชชั่นทั้งสองรุ่น เราชอบรุ่น Perfecting Cushion มากกว่าเพราะส่วนตัวชอบงานผิวที่ดูดิวอี้ๆ และบวกกับสีที่เหมาะกับหน้าได้พอดีเดะ

resizeDSCF4529

สรุปผลการรีวิว

ค่อนข้างชอบคุชชั่นรุ่น Perfecting Cushion มากก ตอนนี้ใช้เป็นประจำทุกวันเลย สามารถใช้งานง่าย ได้งานผิววาวๆ ดิวอี้ ที่ไม่เยิ้มจนเกินไป เป็นคนผิวแห้ง มีรอยจากสิว ก็ไม่ทำให้หน้าแห้งหรือเน้นรอยลอกให้เห็นเลย ส่วนเรื่องรอยสิวเรากลบคอนซีลเลอร์เอา ระหว่างวันไม่หมอง ดูผิวสวยสุขภาพดีแบบเนียนๆ จับโป๊ะไม่ได้ ดูไม่ได้ใช้อะไรเยอะ งานผิวเวอร์ๆ แต่ปกปิดได้พอสมควรเลย ใครสนใจสามารถไป test สีได้ที่เคาเตอร์ Sulwhasoo

Sulwhasoo Limited Edition Artist Collaboration 2017 

· Perfecting Cushion  ราคา 2,000 บาท

· Perfecting Cushion Brightening ราคา 2,100 บาท

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.