6 STEP ทำผมแปลงโฉมเป็น Elsa จากอนิเมชั่นดิสนีย์ Frozen

frozen

หลายคนคงได้ชมหรือรู้จักภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Frozen ของ Disney กันมาบ้าง ไม่ว่าจะในโรงภาพยนตร์ หรือ ชมคลิปเพลงเพราะๆ ที่ติดชาร์ต ติดท็อปตามยูทูป มียอดวิวทะล่มทะลาย ทำออกมาหลายภาษาจนถูกแชร์ต่อๆ กันในโซเชียลเน็ตเวิร์กให้เห็นผ่านตากันมาบ้างไม่มากก็น้อย คงคุ้นกับหน้าตาการ์ตูนเจ้าหญิงเอลซ่า ตัวเอกของเรื่องที่มีพลังวิเศษ ชี้โน่นนี้กลายมาเป็นน้ำแข็งกันอยู่ใช่มั้ยคะ หลายๆ คนแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้ ชื่นชอบถึงขั้นแต่งคอสเพลย์ประกอบ ประชันอวดโฉมกันไม่น้อย แต่แหม! ถ้าจะให้เป๊ะ สวยเหมือนเด๊ะ ก็ต้องเหมือนกันทั้งทรงผมด้วยใช่มั้ยคะ วันนี้บทความแบบทรงผมในวันนี้ของ Livingoops.com ก็เลยอยากจะพาคุณมาแปลงโฉมให้เป็นเจ้าหญิงแสนสวย Elsa กับทรงผมเปียสวยของเธอกันแบบง่ายๆ กับ 6 STEP ที่นำมาฝากกันค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่า 6 STEP ที่ว่ามีอะไรกันบ้าง และเมื่อหน้าคุณเป๊ะ ผมคุณพร้อม คุณจะเหมือนเจ้าหญิง Elsa จาก Frozen มากแค่ไหนกัน

elsa-hair-tutorial-620x350

แต่ก่อนอื่น ก่อนที่จะเริ่มต้นทำตั้งแต่ STEP 1 ยัน STEP 6 เราต้องเตรียมความพร้อมกันล่วงหน้าสักเล็กน้อยก่อนค่ะ

การเตรียมความพร้อม : ไม่ควรสระผมก่อนทำทรงนี้ประมาณ 1-2 วัน เพื่อให้อยู่ทรงและจัดทรงได้ดี

ลักษณะผม : ทรงนี้ คุณควรมีผมยาว เพื่อทำให้ได้เหมือนจริงมากที่สุด แต่หากต้องการประยุกต์ ใช้วิกผมช่วยต่อผมก็ได้ สำหรับคนที่มีผมสั้นเกินไป

วิธีทำ
STEP 1 เพิ่ม Volume ให้กับทรงผมดูมีน้ำหนัก ขั้นแรกให้ปล่อยผมยาวสลวยและใช้หวีปลายแหลมยีผมเล็กน้อย ให้ผมดูฟูฟ่องตามภาพ

step1step1-1

STEP 2 จับช่อผมด้านบน แบ่งผมออกมาเป็น 3 ช่อ ไว้สำหรับเตรียมถักเปียหลวมๆ ตามสไตล์ Elsa ตามภาพประกอบ

step2step2-1step2-2step2-3

STEP 3 เมื่อถักเปียเสร็จเรียบร้อย ดึงผมบริเวณด้านบนหน้าผากลงมาเล็กน้อย

step3

STEP 4 นำผมส่วนที่ดึงออกมาทำให้ผมบริเวณด้านหน้านี้สวยๆ และโปร่งพ่องเหมือน Elsa โดยการใช้โรลม้วนผมไฟฟ้า ม้วนเสร็จแล้วให้จับติดกิ๊บให้ผมพองๆ ตามภาพ

step4

STEP 5 เพิ่มสไตล์ให้กับทรงผม โดยการใช้มือจัดทรงให้เข้าที่ และใช้เสปรย์ฉีดเพื่อให้ทรงผมสวยๆ ของคุณอยู่ทรง

step5

STEP 6 เมื่อทำครบทั้ง 5 STEP ก่อนหน้านี้เป็นอันเสร็จแล้วล่ะค่ะ การถักเปียแบบ Elsa แต่ถ้าจะให้เหมือนยิ่งขึ้นไป คุณจะสังเกตได้ว่าเจ้าหญิง Elsa มีโบว์สีฟ้าเล็กๆ ผูกอยู่ และบางรูปก็มีพวกเกล็ดหิมะ คริสตัลประดับ ถ้าหากต้องการให้เหมือนสุดๆ เพอร์เฟ็กต์ STEP นี้ก็ควรหาพวกเครื่องประดับมาตกแต่งให้เหมือนสมจริงมากขึ้น และแต่งหน้าให้เหมือนกับเจ้าหญิง Elsa เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจริงๆ

step6

หากคุณไม่เข้าใจ สามารถชมวิดีโอสอนทำผมทรงนี้ประกอบกันได้นะคะ เพื่อความเข้าใจมากขึ้น

เมื่อทำครบ 6 STEP แต่งหน้า ทำผม และ หาชุดมาใส่ให้เหมือนพร้อม ลองส่องกระจกกันดูสิคะว่า คุณเหมือนเจ้าหญิง Elsa จาก Frozen มากแค่ไหนกัน แต่ระวังหลังจากทำผมทรงนี้แล้ว ก็อย่าเผลอจับผมไปนะคะ บางทีคุณอาจจะทำให้มันกลายเป็นน้ำแข็งขึ้นมาไม่รู้ตัว 😛

ที่มา rotoscopers

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.