DIY ทรงผมสวยออกงาน แบบฉบับเดียวกับ ‘เอ็มม่า สโตน’ ในงานออสการ์ 2015!

oscars-2015

งานประกาศผลรางวัลออสการ์ประจำปี 2015 ครั้งที่ 87 ที่หลายคนตั้งตารอคอยของปีนี้เพิ่งจะผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2015 ควันหลงภาพบรรยากาศต่างๆ มีมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบรรดาดารานักแสดงทั้งหลายที่มาร่วมงาน ต่างแต่งตัวประชันทั้งความสวยและหล่อกันมาจัดเต็มทั้งนั้นเลย

โดยเฉพาะนักแสดงสาวๆ ทั้งหลาย ทำเอาเราอดประทับใจและอิจฉาไปตามๆ กันไม่ได้ เพราะสาวๆ บางคนในงานสวมชุดหรู และทำผมเรียบง่าย แต่ออกมาสวยและดูดีได้จนน่าอิจฉา เห็นแล้วก็อดคิดไปไม่ได้ว่าถ้าเราทำบ้าง จะออกมาเป็นอย่างไรกันนะ ซึ่งก็เชื่อว่าคงมีหลายคนคิดแบบเดียวกับเราไม่มากก็น้อย

สุดท้ายเราก็เลยไปค้นฟ้าคว้าดาวจนเจอแบบทรงผม DIY ฉบับดาราสาวในงานออสการ์ของง ‘เอ็มม่า สโตน’ มาฝากให้สาวๆ ได้ชมกันดูด้วยล่ะค่ะ ใครจะรู้ว่าทรงผมของสาวๆ นักแสดงออกงาน มันจะทำง่ายอะไรแบบนี้กันนะ ว่าแล้วก็ไปชมภาพประกอบ ทำดูกันเองทีละ STEP ได้เลยค่า ง่ายเว่อร์ๆ ลองทำกันดูและเก็บไว้เป็นไอเดีย ทำออกงานสวยๆ กันนะจ๊ะสาวๆ

แต่ก่อนจะไปทำผมทีละสเต็ป ก็มาดูกันซะก่อนนะสาวๆ ว่าต้นแบบของเราอย่างสาว ‘เอ็มม่า สโตน’ เธอทำผมทรงไหนไปงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งนี้กันเอ่ย…

EmmaStoneHair0

มีแบบทรงผมไว้เปรียบเทียบกันแล้ว ก็จัดเต็มกันไปได้เลยค่า ทำผมสวยออกงานตามแบบฉบับของนางกันเลย…

อุปกรณ์ที่ใช้ :
1. สเปรย์และแว็กซ์สำหรับเซ็ทผม
2. ที่ม้วนผมไฟฟ้า
3. กิ๊บปากเป็ด

วิธีทำ

STEP 1 ฉีดสเปรย์ลงไปที่ผมกันซะก่อน เพื่อป้องกันความร้อนจากการใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าในสเต็ปถัดไป โดยหยิบผมขึ้นมาทีละช่อประมาณสักสองนิ้ว แล้วฉีดสเปรย์ให้ทั่ว

EmmaStoneHair1

STEP 2 ใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้า ม้วนผมทีละช่อ (ช่อละประมาณ 2 นิ้ว) ม้วนให้เป็นลอน โดยม้วนออกจากใบหน้าเรา จากนั้นก็ใช้กิ๊บปากเป็ดหนีบเอาไว้ ยึดให้เป็นทรงตามที่ต้องการ ค่อยๆ ม้วนไปทีละช่อ จนทั่วทั้งศีรษะ

EmmaStoneHair2EmmaStoneHair2-1

STEP 3 ปล่อยทิ้งไว้สัก 15 นาทีให้ผมเย็นและทรงตัว จากนั้นค่อยนำเอากิ๊บปากเป็ดที่หนีบเอาไว้ออก

EmmaStoneHair3

STEP 4 ใช้นิ้วมือของคุณสางผมที่ทำลอนออกทีละนิดให้ดูเป็นธรรมชาติและได้ทรงแบบเดียวกับเอ็มม่า สโตน ตามที่ต้องการ ค่อยๆ จับจัดทรงไปเรื่อยๆ ให้ผมลอนเอียงเล็กน้อยเหมือนต้นแบบ

EmmaStoneHair4EmmaStoneHair4-1

STEP 5 ใช้ Wax ลงจัดทรงผมให้เรียบตามแบบ จากนั้นก็ฉีดสเปรย์เพิ่มความอยู่ทรงให้นานขึ้นอีก เท่านี้ก็ได้ทรงผมแบบเดียวกับสาวเอ็มม่า สโตน พร้อมสำหรับออกงานต่างๆ กันแล้วล่ะค่ะ

EmmaStoneHair5EmmaStoneHair5-1EmmaStoneHairFinalEmmaStoneHairFinal2EmmaStoneHairFinal1EmmaStoneHairFinal3

เป็นยังไงบ้างจ๊ะสาวๆ ทรงผมออกงานสวยๆ แบบที่เราทำเองก็ได้ สวยไม่แพ้สาวเอ็มม่า สโตนต้นแบบจริงๆ นะเนี่ย ว่าแล้วสาวๆ คนไหนเป็นสาวกสาวเอ็มม่า หรือ อยากจะทำผมสวยแบบนี้กันบ้าง จัดไปกันดูได้เลยนะ ง่ายเว่อร์ๆ อ่ะ บอกเลย ไม่ยากอย่างที่คิดจริงๆ จ๊ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.