วิธีแปลกแต่ได้ผล! เอาเข็มพลาสติกกับด้ายมาร้อย เกล้าผมสวยๆ ดูดี สำหรับออกงาน

page

มีหลายวิธีทำผมเกล้าที่สวยงาม ให้สาวๆ ได้เลือกใช้ เลือกทำไว้สำหรับออกงานกัน ทั้งวิธีที่ปกติ และไม่ปกติ ซึ่งวิธีปกติ สาวๆ ก็คงคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะทำด้วยตัวเอง หรือ ให้มีคนอื่นทำให้ก็ตามที แต่วิธีที่ไม่ปกตินี่สิ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงนึกกันไม่ออก จะมีวิธีไหนไม่ปกติ เอามาทำผมสวยๆ กันได้บ้างนะ อยากรู้ลองมาชมกันค่ะ

วันนี้เรามีหนึ่งในวิธีแปลกๆ นำมาฝากให้เป็นตัวเลือก เผื่อสาวๆ คนไหนอยากลองและสนใจ จะได้ลองทำกันดูด้วยนะ เป็นการนำเอาเข็มพลาสติกและด้าย ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องของผม มาร้อยเหมือนว่ากำลังเย็บผ้าอยู่ รัดให้ทำผมออกมาเป็นทรงสวย ดูดี พร้อมสำหรับออกงานกันนั่นเอง ว่าแต่ว่า เราจะเกล้าผมด้วยเข็มกับด้ายนี้กันยังไง ลองมาชมวิธีทำด้านล่างนี้กันดูได้เลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ด้ายเส้นหนา
2. เข็มพลาสติกขนาดใหญ่
3. กรรไกร

วิธีทำ (สามารถทำตามทีละสเต็ป จากรูปภาพประกอบด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ)

Uncommon-Way-To-Make-a-Bun-The-Sew-It-Up-Updo

STEP 1 เตรียมเข็มและด้ายเอาไว้ โดยตัดให้เส้นด้ายมีความยาวให้มากพอที่จะสามารถพันรอบศีรษะของคุณได้หลายๆ รอบ จากนั้นก็ร้อยด้ายเข้าไปในเข็มพลาสติกที่ใช้

STEP 2 จับผมรวบขึ้นมา เหมือนกับกำลังจะมัดหางม้า แล้วใช้เข็มพลาสติกสอดเข้าไปบริเวณโคนด้านล่างผมจากฝั่งซ้ายไปฝั่งขวา

STEP 3 ทำวนซ้ำๆ กันหลายรอบ ให้ผมถูกมัดแน่นด้วยด้าย

STEP 4 จับผมหางม้ายกหางม้าขึ้น

STEP 5 ทำซ้ำกับ STEP 2 และ 3 อีกทีหนึ่ง แต่เลื่อนบริเวณร้อยด้ายขึ้นมาด้านบนจากบริเวณเดิมประมาณหนึ่งนิ้วครึ่ง ร้อยด้ายเข้าไปมัดให้แน่น

STEP 6 จับผมหางม้าที่ยกขึ้นให้มีทิศทางปล่อยลงตามปกติ แล้วนำเอาเข็มกับด้ายร้อยอ้อมผมเข้าไป แต่ขณะเดียวกันยังไม่ได้ปล่อยมือที่จับผมหางม้าอยู่นะคะ

STEP 7 ดึงด้ายร้อยให้แน่นขึ้นไปอีกหลายๆ จะได้เป็นทรงผมคล้ายกับเอาหนังยางไปมัดตรงบริเวณกลางผมหางม้าอยู่

STEP 8 ปล่อยมือที่จับผมหางม้าเอาไว้ แล้วบิดม้วนผมทั้งหมดให้เป็นเกลียว ใช้เข็มกับด้ายร้อยเข้าไปยึดผมให้แน่น หรือ ใช้กิ๊บดำเป็นตัวช่วยก็ได้

STEP 9 เสร็จแล้วตัดปลายด้ายที่เหลืออยู่ด้วยกรรไกร เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เป็นยังไงบ้างคะทรงนี้ ดูแล้ววิธีทำอาจจะแปลกไปสักหน่อย แต่ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าทำออกมาแล้ว จะเป็นทรงผมสำหรับออกงานที่ดูแล้วสวย หรู ดูดีได้เหมือนกัน เห็นแบบนี้แล้ว สาวๆ คนไหน อยากจะลอง อยากพิสูจน์วิธีนี้กันดู ก็ลองฝึกทำกันได้นะคะ ทั้งนี้ อย่าเผลอไปใช้เข็มจริงกันล่ะ ใช้เป็นเข็มพลาสติก ปลอดภัย ไม่เจ็บศีรษะกันนะ

 

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.