อยากผมสั้นต้องรู้! เทคนิคง่ายๆ ให้คุณวัดความยาวผมก่อนตัดสั้นว่าจะเข้ากับหน้าเราหรือไม่

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่มีผมยาวหรือผมประบ่า ต้องเคยมีโมเม้นท์อยากตัดผมสั้น แว๊บๆ เข้ามาในความคิดกันบ้างไม่มากก็น้อย แต่สุดท้ายแล้วความคิดนั้นก็อาจจะเป็นจริงหรือไม่จริงก็ได้ หลายคนยกเลิกความคิดที่จะตัดผมสั้น เพียงเพราะเสียดายผมยาวๆ ที่ไว้กันมา ขณะที่อีกหลายคนยกเลิกเพราะกลัวว่าจะรับไม่ได้ เมื่อตัดผมแล้ว ก็กลัวว่าจะไม่เข้ากับใบหน้าของสาวๆ กันใช่มั้ยคะ…

short hair or not

ไม่ต้องกลัวกันไปค่ะ วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ให้คุณวัดความยาวของผม ดูว่าเข้ากับใบหน้าเราหรือเปล่า ก่อนที่จะทำการตัดผมจริงๆ มาฝากกันด้วยล่ะค่า ซึ่งเทคนิคที่เราใช้ในการทดสอบความยาวของผมในครั้งนี้ เป็น ‘กฎ 2.25 นิ้ว’ ของ John Frieda นั่นเองค่ะ ว่าแล้วใครสนใจ อยากรู้ว่าผมสั้นจะเข้ากับหน้าเราหรือเปล่า ลองมาทำตามกันดูที่วิธีทำด้านล่างนี้ได้เลย

วิธีทำ : ใช้ไม้บรรทัดมาทาบไว้ที่บริเวณติ่งหู จากนั้นใช้ดินสอไม้วางให้ขนาดไปกับขากรรไกรของเรา ชี้ไปยังบริเวณไม้บรรทัด แล้วดูตัวเลขที่ได้ของไม้บรรทัดกันค่ะ สำหรับตัวเลขที่เราวัดได้นั้น จะเป็นผลลัพธ์ที่บอกให้เรารู้ว่าควรจะตัดผมสั้นดีหรือไม่ หรือจะไว้ยาวกันต่อไปดีนั่นเองค่ะ
เอาล่ะ…สาวๆ ไปหาไม้บรรทัด และ ดินสอไม้ เตรียมให้พร้อม ทำเสร็จแล้วมาดูผลลัพธ์กันต่อได้เลยค่ะ

2.25 inch rule by John Frieda

ผลลัพธ์ :
– หากว่าวัดความยาว ได้ผลลัพธ์ว่ามีความยาวน้อยกว่า 2.25 นิ้ว แปลว่า คุณตัดผมสั้นได้นะ มันน่าจะเข้ากับรูปหน้าคุณได้ดีไม่น้อยเลยล่ะ
– หากว่าวัดความยาว ได้ผลลัพธ์ว่ามีความยาวมากกว่า 2.25 นิ้ว แปลว่า คุณไม่ควรตัดผมสั้น ไว้ผมยาวจะเข้ากับรูปหน้าของคุณมากกว่านะ

short hair ideas

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ เริ่ดเนอะ วิธีแบบนี้ คงทำให้สาวๆ มโนภาพตนเองผมสั้น และรู้ว่าควรหรือไม่ควรทำได้ง่ายยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่เป๊ะ 100% สาวๆ บางคน อาจตัดสั้นไม่เข้ารูปหน้า แต่หากมีความมั่นใจ และ ความกล้า ก็สามารถทำให้ผมสั้นที่ไม่เข้ากับรูปหน้าเรากลายเป็นทรงผมสุดชิคได้ไม่ยากนะคะ ว่าแล้วใครอยากตัดผมสั้น หรือ มีเพื่อนๆ อยากตัดผม ลองแชร์เทคนิคนี้ไปให้เพื่อนๆ ได้ลองทดสอบก่อนตัดผมกันดูก่อนสิคะ เท่านี้เราก็จะรู้แล้วนะว่าผมสั้นๆ น่ะ เข้ากับเราหรือไม่

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.