น่ารัก สดใส โชคดีได้ทุกวันกับไอเดียเพ้นท์เล็บลายใบโคลเวอร์สีเขียวและทอง

page-green-and-gold-clover-nail-art

ใบโคลเวอร์ เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีที่มีลักษณะเป็นใบไม้รูปทรงน่ารัก คล้ายหัวใจปลายติดกัน กลีบจะแตกออกมาเป็นแฉกๆ โดยปกติแล้วจะพบเห็นแบบ 3 แฉกซะเป็นส่วนใหญ่ จึงมีความเชื่อว่าหากได้พบใบโคลเวอร์ 4 แฉกจะหมายถึงจะได้พบกับรักแท้ หรือ ให้ใครไปก็จะโชคดีด้วยนั่นเอง ซึ่งไอเดียทำเล็บในวันนี้ที่เราจะพาคุณไปชมกันนั้น ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากใบโคลเวอร์นี้นั่นเอง ว่าแล้วใครที่ชอบใบโคลเวอร์หรือกำลังมองหาแบบเล็บสวยๆ ไว้เพ้นท์กันอยู่ล่ะก็ ลองมาชมแบบไอเดียเพ้นท์เล็บลายโคลเวอร์น่ารักๆ จาก sonailicious  ที่เรานำมาฝากแล้วคุณก็ทำได้เองทีละสเต็ปดูสิคะ

green and gold clover nail art (1)

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ยาทาเล็บสีเขียว
2. ยาทาเล็บสีทอง
3. ยาทาเล็บกากเพชรสีเขียว แบบกากเพชรใหญ่
4. ปากกาเมจิกสำหรับเพ้นท์เล็บสีทอง
5. พู่กันปลายแหลมสำหรับเพ้นท์เล็บ

วิธีทำ

green and gold clover nail art (2)

STEP 1 เริ่มจากการทาเล็บด้วยยาทาเล็บสีเขียว เหลือไว้เพียงแต่นิ้วนางทั้งสองมือเท่านั้น ที่ไม่ทา โดยเล็บนิ้วนางให้ทาเป็นสีทองแทน แล้วปล่อยให้เล็บแห้ง
STEP 2 ใช้ปากกาเมจิกสำหรับเพ้นท์เล็บสีทอง วาดใบโคลเวอร์ 3 แฉก หรือจะ 4 แฉกก็ได้ตามชอบ ลงไปตรงกลางเล็บพื้นสีเขียว โดยการวาดใบโคลเวอร์ ก็มีลักษณะคล้ายกับวาดหัวใจสามแฉกที่มีปลายต่อกันนั่นเอง
STEP 3 วาดใบโคลเวอร์อีกครั้ง แต่คราวนี้ให้เปลี่ยนมาใช้พู่กันปลายแหลมสำหรับเพ้นท์เล็บที่เตรียมไว้ จุ่มเอายาทาเล็บสีเขียวมาวาดเพ้นท์เป็นใบโคลเวอร์ลงไปบริเวณที่นิ้วนางทั้งสองมือแทน
STEP 4 สเต็บสุดท้าย ให้ทายาทาเล็บกากเพชรสีเขียว แบบกากเพชรใหญ่ที่เตรียมไว้ลงไปทับบริเวณเล็บที่ก่อนหน้านี้ทาด้วยยามาเล็บสีเขียวธรรมดาให้ทั่ว จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง ก็จะได้ลายเล็บน่ารัก สดใส และโชคดีไปกับลายใบโคลเวอร์แล้วค่ะ

green and gold clover nail art (4)

เป็นอย่างไรบ้างคะ น่ารักหรือเปล่า ใครที่ชอบใบโคลเวอร์หรือลายเล็บน่ารัก สดใส แบบนี้ ก็ลองทำกันดูได้นะคะ และหากใครที่รู้สึกว่าชอบเล็บสีทองเยอะๆ มากกว่าให้มีสีเขียวเยอะ สามารถสลับสีพื้นของเล็บที่ใช้กันได้นะคะ แต่เวลาทาทับด้วยกากเพชรด้านบนก็ใช้เป็นกากเพชรของสีเล็บพื้นนั้นๆ เพื่อความเนียนและสวยงามนะจ๊ะ อีกทั้งหากใครไม่มีปากกาเมจิกสำหรับเพ้นท์ ก็สามารถใช้วิธีเบสิกในการเพ้นท์ ใช้พู่กันเพ้นท์เอาปกติก็ได้เช่นกันค่ะ ลองทำกันดูนะคะ Good Luck ค่า

green and gold clover nail art (3)

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.