ตรงมั้ยมาดูกัน…รูปร่างเล็บทายนิสัยบอกความเป็นตัวคุณ

page

รู้มั้ยคะว่า เล็บ นอกจากจะมีเรื่องของสีเล็บบอกโรคให้เราได้รู้ว่าสุขภาพตัวเองเป็นอย่างไรในเวลานั้นๆ กันแล้ว ที่เราเคยนำเสนอเอาไว้ในบทความนี้ รู้มั้ยว่าสุขภาพเราดีหรือไม่ดี ดูได้จาก ‘สีของเล็บบอกโรค’ แล้วนั้น รูปร่างเล็บ ยังสามารถบอกเราได้ด้วยนะว่ามีนิสัยอย่างไร มีแบบทดสอบบุคลิกภาพของญี่ปุ่นที่จะแสดงให้เห็นว่ารูปร่างเล็บนั้นสามารถบอกนิสัยใจคอ บุคลิกภาพของคุณได้ ซึ่งรูปร่างเล็บนั้นก็มีหลายแบบด้วยกัน ลองไปดูกันสิคะว่ารูปร่างเล็บของคุณเป็นอย่างไร และ การทำนายนิสัยใจคอ บุคลิกของคุณจากแบบทดสอบนี้จะตรงหรือเปล่า ลองไปดูกันเลยค่ะ

รูปร่างเล็บ

 

แนวยาว

แนวตรงยาว: คุณเป็นคนโรแมนติก อ่อนโยน คุณเป็นคนที่ใช้สมองซีกขวา ประเภทมีความคิดสร้างสรรค์สูง มีความพิถีพิถัน เป็นคนที่คล้อยตามบรรยากาศและสถานที่ จึงต้องระวังเพราะอาจถูกหลอกได้ง่าย ถ้าคุณต้องร่วมงานกับคนที่ใช้สมองซีกซ้าย อาจจะไม่เข้าใจกันจนถึงขัดแย้งกันได้

ด้านกว้าง

ด้านข้างกว้าง: คุณเป็นเจ้าทฤษฎีและหลักการ คุณเป็นคนที่สมองด้านซ้ายได้รับการพัฒนา เป็นคนพูดเก่ง โน้มน้าวใจคนเก่ง ตรงไปตรงมาและชัดเจน แต่คุณเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ยาก ใจร้อน ไม่ค่อยอดทนอดกลั้น ดังนั้นจึงต้องฝึกตนเองให้มีความยับยั้งชั่งใจ เวลาคุณสื่อสารกับใครพยายามใช้หัวใจให้มาก

ทรงกลม รูปไข่

ทรงกลมหรือรูปไข่: คุณเป็นคนง่ายๆ สบายๆ คุณเป็นคนประเภทที่มีความสุขไปทุกเรื่อง มองโลกในแง่ดี เข้ากับคนง่ายมาก และเมื่อใดก็ตามที่คนรอบตัวเกิดข้อขัดแย้ง คุณจะเป็นคนแรกๆ ที่เข้ามาไกล่เกลี่ยเป็นตัวกลาง บุคลิกน่ารักสดใส แต่ก็ต้องระวังเนื่องจากทัศนคติที่ดี ง่ายๆ และหละหลวมเกินไป อาจทำให้คุณเสียเครดิตได้ ถ้าเปรียบเทียบกับแบบเล็บอื่นๆ คุณค่อนข้างดีกว่าทุกประเภท

สี่เหลี่ยม

สี่เหลี่ยม: คุณเป็นคนจริงจัง ดื้อและหัวรั้น โดยส่วนใหญ่ผู้ชายจะมีเล็บแบบนี้ คุณเป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียร จริงจัง กล้าหาญ เป็นคนหัวแข็ง ปากแข็ง ซึ่งความแข็งของคุณอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ ถ้าหากคุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ธุรกิจการงานของคุณจะราบรื่นขึ้นมาก

สามเหลี่ยม สามเหลี่ยมคว่ำ

สามเหลี่ยมหรือสามเหลี่ยมคว่ำ: คุณเป็นอัจฉริยะ ช่างสังเกต มักจะมีความคิดใหม่ๆ สามารถเห็นรายละเอียดในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น พวกเล็บสามเหลี่ยมมักเป็นคนเซนซิทีฟ (sensitive) ไวต่อความรู้สึก ซึ่งการเป็นคนเซนซิทีฟเมื่ออยู่ในสังคมอาจทำให้คนรอบข้างอึดอัดได้

อัลมอนด์

รูปร่างอัลมอนด์: คุณเป็นคนซื่อสัตย์ คุณเป็นคนมีจินตนาการ มีความจริงใจกับคนอื่น คุณเป็นคนที่สุภาพ แต่มีความอดทนต่ำ ถ้ามีสิ่งใดที่คุณรับไม่ได้ คุณจะระเบิดอารมณ์ออกมา เมื่อคุณรู้สึกว่าอารมณ์เริ่มพลุ่งพล่าน ต้องพยามเดินเลี่ยงออกมาให้ใจเย็นขึ้น

รูปดาบ

รูปดาบ: คุณเป็นคนมีอุดมการณ์ และมีความทะเยอทะยาน คุณเป็นคนประเภทที่ มุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างหนัก ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ชอบสิ่งที่ทำ แต่ถ้ามันทำให้คุณก้าวไปสู่สิ่งที่คุณฝันไว้คุณก็จะทำมันต่อไปเพื่อบรรลุเป้าหมาย แต่คุณมักจะขาดคนให้ความร่วมมือ คุณจะรู้สึกกระวนกระวาย อึดอัดใจเมื่อต้องร่วมงานกับคนที่ไม่จริงจัง ไม่ทันใจคุณ แต่คุณต้องพยายามทำงานร่วมกับคนอื่นให้ได้

 

เป็นยังไงบ้างคะ แบบทดสอบนี้ ทำนายทายได้ตรงกับที่คุณเป็นกันหรือเปล่า ยังไงก็อย่าลืมแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ลองชมแบบทดสอบบุคลิกภาพจากรูปร่างเล็บนี้กันด้วยน๊า

 

ที่มา : deedeejang

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.