ชวนไปทะเลกับไอเดียทำเล็บสีฟ้าลายฟองคลื่นง่ายๆ ในไม่กี่สเต็ป

finish

มองหาลายเล็บสวยๆ แบบใหม่ๆ มาทำด้วยตัวเองกันอยู่หรือเปล่าเอ่ย วันนี้เรามีไอเดียทำเล็บสีฟ้าลายฟองคลื่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง ‘ทะเล’ มาฝากให้ชมกันด้วยค่ะ ลายเล็บฟองคลื่นลายนี้ ทำเองได้ง่ายๆ ในไม่กี่สเต็ป โดยมีตัวช่วยสุดเกร๋ ที่เพิ่มระดับการทำเล็บสวยแบบง่าย ให้ง่ายยิ่งกว่าเดิมอีกเท่าตัวเป็น ‘ฟองน้ำ’ นั่นเองค่ะ ทำง่าย แต่ออกมาสวยเริ่ดแบบนี้ สาวๆ ที่ชอบเพ้นท์เล็บ อย่าได้รอช้า มาชมวิธีทำกันดูเลยดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ยาทาเล็บสีขาว, สีน้ำตาลอ่อน, สีฟ้า, สีฟ้าคราม
2. ฟองน้ำ
3. ถ้วยพลาสติก
4. น้ำยาล้างเล็บ
5. อะซิโตนในขวดสเปรย์
6. สำลีแผ่น

วิธีทำ

stepfinish1

STEP 1 เอายาทาเล็บสีฟ้าคราม สีฟ้า และ สีน้ำตาลอ่อน ทาไล่ลงไปบนฟองน้ำที่เตรียมไว้ จากนั้นก็นำเอาฟองน้ำประกบลงบนเล็บแต่ละเล็บของเรากันค่ะ ทำซ้ำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งครบทุกเล็บ
STEP 2 เอาถ้วยพลาสติกมาใส่น้ำลงไปด้านใน ไม่ต้องเต็มแก้วมากนะคะ
STEP 3 เอายาทาเล็บสีขาวหยดลงไปด้านใน จากนั้นใช้ขวดสเปรย์ที่มีอะซิโตนอยู่ด้านใน ฉีดเข้าไปที่ยาทาเล็บสีขาวในน้ำ แล้วก็เริ่มเอาเล็บทีละเล็บจุ่มลงไปในน้ำได้เลยค่ะ จะได้ฟองคลื่นสีขาวติดเล็บขึ้นมา ทำซ้ำจนครบทุกเล็บ
STEP 4 ทำความสะอาดเล็บด้วยการใช้ยาล้างเล็บเช็ดบริเวณส่วนเกินออก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 🙂

เป็นยังไงบ้างคะ ลายเล็บลายนี้ ง่าย แทบจะไม่ต้องเพ้นท์เล็บให้ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้พู่กันด้วยนะเออ แบบนี้สาวๆ คนไหนสน ลองนำไปใช้ทำกันดูนะคะ หรือ จะประยุกต์เทคนิคเหล่านี้ไปทำลายเล็บอื่นๆ กันดูก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.