พิพิธภัณฑ์ MET เผยธีมนิทรรศการแฟชั่นประจำปี 2020 “About Time: Fashion and Duration”

หนึ่งในอีเวนท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีอย่าง MET ได้เปิดเผยธีมสำหรับนิทรรศการแฟชั่นที่จะขึ้นในปี 2020 โดยมาในธีม “About Time: Fashion and Duration,” ที่จะหยิบเอาเรื่องของแฟชั่นและกาลเวลามาเป็นเนื้อหาหลัก ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากงานเขียนของ Virginia Woolf เรื่อง ORLANDO และเวอร์ชั่นภาพยนตร์ชื่อเดียวกันที่เข้าฉายในปี 1992 กำกับโดย Sally Potter และแสดงนำโดย Tilda Swinton

Orlando เป็นเรื่องของชายหนุ่มผู้เกิดในยุคพระนางอลิซาเบธที่ 1 แต่อยู่ๆ ก็กลายเป็นผู้หญิงในอายุ 30 ปี และมีชีวิตยืนยาวถึง 400 ปี สิ่งที่น่าสนใจคือการเดินทางข้ามเวลาของออร์แลนโด้มาพร้อมกับแฟชั่นที่เริ่มตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 จนถึงกลางศตวรรษที่ 19

Image Source : Courtesy of The Metropolitan Museum of Art, Photo © David Bailey

นิทรรศการ About Time : Fashion and Duration จะรวมรวบเสื้อผ้าที่สื่อถึงหลักฐานทางกาลเวลาตั้งแต่ยุค 1870 จนถึงปัจจุบัน โดยมี Andrew Bolton และ Wendy Yu เป็น Curator และมีโฮสร่วมเป็น  Nicolas Ghesquière ในนาม Louis Vuitton รวมถึง Lin-Manuel Miranda, Meryl Streep, Emma Stone และ Anna Wintour.

Courtesy of The Metropolitan Museum of Art, Photo © Sarah Moon

นิทรรศการ About Time: Fashion and Duration จะจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 – 7 กันยายน 2563 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.