Do&Don’t : จะไปงานแต่งงานต้องรู้! นี่คือข้อควรระวังเกี่ยวกับการเลือกชุดไปงานแต่ง

งานแต่งที่ใดเป็นได้แค่แขกรับเชิญ~ ในเทศกาลงานแต่งแบบนี้ นอกจากเรื่องหน้าผมที่ต้องเป๊ะแล้ว การเลือกชุดไปงานแต่งก็ควรจะตระหนักถึงข้อควรระวัง มาดูกันดีกว่าว่าอะไรคือคือ Do&Don’t ในการเลือกชุดไปงานแต่งงาน!

Don’t

1.หลีกเลี่ยงการใส่ชุดสีขาว

เป็นที่รู้ๆกันว่าส่วนใหญ่เจ้าสาวจะมาในชุดโทนสีขาว ที่ดูอลังการ เพื่อเป็นการให้เกรียติเจ้าจึงไม่ควรเลือกใส่ชุดสีขาว หรือ โทนสีอ่อนที่ใกล้กับเจ้าสาวมากเกินไป เพราะอาจจะกลายเป็นการแย่งซีนและดูเป็นการไม่ให้เกรียติเจ้าภาพในงาน นอกจากตีมงานแต่งจะเป็นสีขาวจริงๆ ก็ไม่ว่ากัน

2.เพื่อแสดงความยินดี ชุดสีดำอย่าได้มาอยู่ในตัวเลือก!

งานแต่งงานถือว่าเป็นเทศกาลการเฉลิมฉลองการเริ่มต้นของครอบครัวใหม่ อย่างคนจีนก็จะมีการเลือกใช้โทนสีแดงเป็นสีมงคลเปิดทางการใช้ชีวิตคู่อย่างราบรื่น ส่วนใหญ่งานแต่งงงานจะมีการกำหนด Dress Code อยู่แล้วแต่ถ้าหากไม่มีการกำหนดตีมงาน สีที่ควรข้ามไปเลยคือสีดำทั้งลุต เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าสีดำคือสีไว้ทุกข์ เลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าจ้า

3.มินิเดรส สั้นจู๋เลี่ยงไปก่อน

หากต้องไปงานแต่งงานที่โรงแรม การเลือกเดรสสำหรับไปงานแต่งควรเลี่ยงการใส่มินิเดรสสั้นจู๋แบบเกินเหตุ นอกจากดูไม่ให้เกรียติสถานที่แล้วนั้นยังทำให้ได้ลุคที่ดูไม่แพงอีกด้วย

4.ไม่ควรแมทซ์รองเท้าแตะหรือรองเท้ากีฬา

การใส่รองเท้ากีฬากับเดรสอาจจะเป็นแฟชั่นที่กำลังนิยม แต่ถ้าสาวๆ ต้องไปงานแต่งการเลือกรองเท้าผ้าใบมาแมทซ์อาจจะดูไม่เข้ากันสักเท่าไหร่ หากไม่ชอบใส่สั้นสูงอาจจะเป็นเลือกเป็นส้นเตี้ยแต่มีดีไซน์ก็ได้

Do

1.เลือกสีชุดให้เข้าสถานที่

เพื่อเป็นการให้เกรียติสถานที่และเจ้าภาพ ควรเลือกชุดงานแต่งที่ถูกกาละเทศ เช่น จัดโรงแรมหรู ก็ควรจะเลือกเป็นชุดยาว หรือ ไม่สั้นมาก เลือกใช้รองเท้าสั้นสูง หรือถ้าเป็นการจัดงานเอ้าท์ดอร์ก็เลือกเป็นชุดที่สั้นพอดีตัว และแมทซ์กับรองเท้าที่ดูสุภาพ

2.เลือกเป็นเดรสทีเป็นทรงสุภาพ/ทรงที่มั่นใจ

การเลือกชุดนอกจากจะเลือกสีที่ตรงกับตีมแล้วนั้น ควรเลือกชุดที่ใส่แล้วมั่นใจอีกด้วย เพราะถ้าหากเราไม่มั่นใจจะทำให้เกิดความประม่าตลอดทั้งงานนั้นเอง

3.คุมโทนให้เข้ากับงาน

งานแต่งงานสมัยยนี้มักจะมีโทนสีมาให้เลือกแต่ง ควรเลือกโทนสีที่ใกล้กับตีมมากที่สุด หากไม่มีจริงๆ อาจจะหาไอเท็มที่ตรงกับสีในงานมาประดับ นอกจากจะทำให้ลุคดูเก๋แล้วยังทำให้รู้สึกว่าใส่ใจในรายละเอียดอีกด้วย

สุดท้ายแล้ว เราควรเลือกชุดที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง หากงบน้อยก็แมทซ์ลุคด้วยไอเท็มที่มีอยู่ให้เข้ากับสถานที่ Must Have ที่เราอยากให้สาวๆทุกคนมีติดตู้ก็คือรองเท้าส้นสูงสีครีม ที่นอกจากจะดูแพงแล้วยังทำให้ได้ลุคที่ดูสวยสง่างามอีกด้วย

ที่มาและภาพ : Pretty.presslogic

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.