อพาร์ทเม้นท์รสนิยมดี มีสไตล์ในมอสโก

Odnushechka ปรับปรุงอพาร์ทเม้นท์ขนาด 67 ตารางเมตรบนอาคาร Cozy apartment ในประเทศมอสโกให้ดูดีมีรสนิยม อพาร์ทเม้นท์ห้องเล็กๆ คับแคบนั้นเป็นงานของสถาปนิกที่จะออกแบบเปลี่ยนแปลงให้มันดูดีและสวยงามในพื้นที่เล็กๆ นั่น ซึ่งทาง Odnushechka นั้นก็ได้ปรับปรุงอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ได้ออกมาอย่างสวยงามจริงๆ นั่นแหละ

นี่เป็นการตกแต่งที่มีรสนิยม เรียบง่าย หรูหรา สวยงามและที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Eco-Furniture มาตกแต่งภายในห้องอพาร์ทเม้นท์ ใช้สีสันที่ตกแต่งในโทนสีกลางๆ ไม่จัดจ้านจนเกินไปอย่างสีขาว ครีม น้ำตาล เป็นหลัก การจัดวางองค์ประกอบภายในก็ทำได้อย่างดี มีการใช้วัสดุไม้ในการตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือพื้น ซึ่งล้วนแต่สร้างบรรยากาศและความรู้สึกอบอุ่นให้กับตัวอพาร์ทเม้นท์อย่างดี

เรามาชมการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้กันดีกว่าค่ะ

ตกแต่งบริเวณรับประทานอาหารด้วยผนังสีครีมและเพดานสีขาว โต๊ะรับประทานอาหารไม้สีอ่อนตั้งอยู่ด้านหน้าครัวแบบทันสมัยสีขาว ตกแต่งบริเวณกำแพงด้วยตู้สีดำสำหรับเก็บถ้วยชาม อุปกรณ์ครัวต่างๆ  ติดรูปภาพบนกำแพงด้วยกรอบรูปสีดำสวยๆ และโดดเด่นด้วยโคมไฟสีทองแดงที่ห้อยลงมาจากเพดานกลางโต๊ะรับประทานอาหาร

ถัดมาด้านหน้าบริเวณรับประทานอาหารนั้นตกแต่งด้วยโซฟาสีน้ำตาลเทาตัวยาว ตกแต่งโซฟาด้วยหมอนอิงสีเทา และสีแดงสดใส มีโต๊ะไม้สีเข้มตั้งด้านหน้าสำหรับวางสิ่งของ หนังสือ นิตยสาร และอื่นๆ ตู้เก็บของสีขาวถูกติดตั้งเข้ากับผนังกำแพงสีครีม และมีตู้เก็บของสีขาวติดด้านข้างโทรทัศน์ที่ติดอยู่ด้านหน้าโซฟาบนกำแพง ริมหน้าต่างตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ทรงสูง ผ้าม่านสีน้ำตาลเปิดออกปล่อยให้แสงสว่างลอดผ่านเข้ามาภายในสดใส

ห้องนอนขนาดเล็กตกแต่งด้วยผนังกำแพงสีครีมน้ำตาลอ่อน ติดประดับด้วยรูปภาพกรอบใหญ่หรูหรา บนเพดานมีโคมไฟสองโคมไฟขนาดเล็กห้อยลงมาจากเพดานขนาบสองด้านของเตียงนอน เตียงนั้นทำจากไม้สวยงาม หัวเตียงไม้ดูเรียบง่าย บนเตียงประดับด้วยหมอนอิงสีเทาและน้ำตาล ตัดกับผ้าปูที่นอนสีขาวได้อย่างดี ข้างเตียงนั้นมีโต๊ะไม้สำหรับวางของตั้งอยู่สองฝั่ง ด้านหนึ่งตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ เติมความสดชื่นสดใสให้กับห้อง ด้านหน้าเตียงนอนมีหีบไม้สำหรับเก็บของตั้งอยู่ และบริเวณข้างกำแพงนั้นตกแต่งด้วยตู้ไม้สีเข้มกับกระจกใสกรอบไม้สีเข้มเช่นเดียวกัน

ถัดมาบริเวณมุมพักผ่อนและห้องทำงานนั้นตกแต่งด้วยโซฟาสีเทาเข้มตัวยาว มีชั้นวางหนังสือไม้สีน้ำตาลตั้งอยู่อีกด้านหนึ่ง ขนาบข้างกับกำแพงสีครีม ตรงมุมสุดห้องนั้นตกแต่งด้วยโต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้สำหรับนั่งทำงาน ประดับด้านข้างด้วยต้นไม้ในกระถาง ด้านหน้านั้นเป็นหน้าต่างสว่างเปิดโล่ง หากเปิดผ้าม่านออกนั้นก็สามารถใช้แสงสว่างธรรมชาติแทนการใช้แสงไฟภายในบ้านได้ด้วยค่ะ

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบหรูด้วยวัสดุไม้และสุขภัณฑ์สีขาว ซึ่งรับกับผนังคอนกรีตภายในได้อย่างสวยงาม ของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างตะกร้าสานสำหรับเก็บผ้านั้นดีไซน์เก๋ไก๋และสวยงาม ซึ่งก็เข้ากับวัสดุอื่นๆ ในห้องได้ดี

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.