น่ารักมาก! บ้านหลังเล็กๆ ตกแต่งสวยอบอุ่นในโทนสีพาสเทล

collagepastelhouse
image source : INT2architecture

พามาชมไอเดียตกแต่งบ้านหลังเล็กให้น่ารักน่าอยู่กันกับบ้านขนาด 45 ตารางเมตร ในมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย หลังนี้ ซึ่งตกแต่งภายในพื้นที่ใช้สอยเล็กๆ ได้ออกมาน่ารัก น่าอยู่ ทุกมุมเลยทีเดียว ภายในแต่งด้วยกำแพงอิฐสีขาว ชวนให้รู้สึกอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ใช้ตกแต่งภายในบ้านร่วมกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพาสเทลอ่อนหวาน น่ารักๆ ผสมกันอย่างลงตัว ทั้งสีชมพู สีเขียวมิ้นต์ สีฟ้า สีเหลือง ตกแต่งร่วมกันออกมาแล้วดูหวานแหวว น่ารักสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

3-Small-open-plan-apartment-design
image source : INT2architecture
1-Pastel-colored-accents
image source : INT2architecture

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีเทาเข้มตัวยาว ตัดกับผนังกำแพงอิฐสีขาว บริเวณกำแพงแต่งด้วยภาพถ่ายสวยๆ สีขาวดำ ดูแล้วอาร์ตดีจริงๆ เลยล่ะ โต๊ะกาแฟด้านหน้าสีฟ้าเข้ม หมอนอิงที่ใช้ตกแต่งโซฟาสีเทาเข้มมก็เลือกใช้สีหวานๆ ตัดกันได้ดีอย่างสีชมพูและเหลือง ด้านข้างโซฟามีเก้าอี้สีเขียวมิ้นต์และโซฟาเดี่ยวสีขาว ซึ่งตกแต่งด้วยหมอนอิงลายแพทเทิร์นสามเหลี่ยมสีขาวดำ

2-White-home-scheme
image source : INT2architecture

ใกล้ๆ บริเวณห้องนั่งเล่นมีห้องนอนและห้องครัว สำหรับบริเวณห้องครัวและมุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยครัวสีขาว ตกแต่งด้วยลายแพทเทิร์นน่ารักๆ บริเวณกำแพงเคาน์เตอร์ครัวตกแต่งด้วยแพทเทิร์นสามเหลี่ยมสีเขียวและเหลืองสลับกันสดใส พื้นปูพรมลายแพทเทิร์นสีเหลืองขาวน่ารักๆ ลายแพทเทิร์นและสีสันเข้ากับไม้สีอ่อนของบริเวณเคาน์เตอร์ครัวได้เป็นอย่างดี

7-Unusual-kitchen-tiles
image source : INT2architecture
8-Small-kitchen-design
image source : INT2architecture

โต๊ะรับประทานอาหารบริเวณห้องครัวก็น่ารักโดนใจมากๆ เลยล่ะค่ะ มุมนี้เป็นมุมที่เราชอบมากๆ ไม่แพ้มุมอื่นๆ เลย มีเคาน์เตอร์โต๊ะสีขาวติดกับห้องครัว ด้านบนมีตู้ไม้สีอ่อนสวยงามและมีที่แขวนแก้วไวน์ด้านบน ตัวโต๊ะสีขาวนี้ก็ยังเป็นที่เก็บขวดไวน์เก๋ๆ เก็บจาน ชามไว้ด้านล่างอีกด้วยล่ะค่ะ เก้าอี้ทรงสูงสีเขียวมิ้นต์ก็ทำให้บริเวณนี้ดูน่ารักขึ้นอีกเป็นกอง ด้านข้างเป็นตู้เก็บส่วนผสมและขวดไวน์ และมีบาร์เปิดขวดไวน์ตัดด้วยไม้สีอ่อน ส่วนตัวตู้เป็นกระดานดำ วาดลวดลายด้วยชอลก์สีขาว ตกแต่งให้เข้ากับห้องครัว ออกมาน่ารักมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

9-Home-bar
image source : INT2architecture
10-Blackboard-wall
image source : INT2architecture

อีกด้านหนึ่งของห้องนั่งเล่นเป็นส่วนของห้องนอน ห้องนอนตกแต่งด้วยการใช้ไม้สีอ่อน สร้างเป็นฐานเตียงนอน และเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของโดยทำให้ฐานเตียงเป็นลิ้นชักไม้ไปในตัว ด้านบนปูฟูกเตียงอีกทีหนึ่ง และใช้ผ้าห่มสีชมพูหวานผืนหน้า เติมความน่ารักให้กับห้องนอน ตกแต่งเก๋ๆ ด้วยข้อความบนแผ่นไม้ ติดประดับหัวเตียงนอน และหลอดไฟสายยาวก็ดูมีสไตล์เข้ากับห้องได้ดี ด้านข้างห้องนอนใช้ผ้ากั้นเป็นส่วนของห้องแต่งตัวเล็กๆ เก็บเสื้อผ้าได้เป็นระเบียบ สวยงาม

6-Small-bedroom-scheme
image source : INT2architecture
5-Raised-bed
image source : INT2architecture
4-Home-storage-ideas
image source : INT2architecture

บริเวณมุมพักผ่อนของบ้านหลัง แม้จะเป็นพื้นที่น้อยนิด เพียงแค่ช่องเล็กๆ แต่ก็สามารถตกแต่งออกมาได้น่ารักสุดๆ อีกแล้ว สำหรับมุมนี้ มีมุมนั่งพักสบายๆ และ มุมอ่านหนังสือ ตัวนั่งพักนั้นตกแต่งด้วยไอเดียเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องและยังเป็นโซฟานั่งสบายๆ ผ่อนคลายได้ด้วย มีกล่องสีฟ้าหลายๆ กล่อง ด้านบนมีเบาะนั่งไว้สำหรับนั่งพัก และ มีหมอนอิงตัวอักษรตกแต่งติดกำแพงเอาไว้ให้เป็นพนักพิงหลัง ออกแบบมาได้เก๋ๆ เป็นมุมที่โดนใจเราอีกมุมด้วยค่ะ

11-Banquette-seating
image source : INT2architecture

อีกมุมหนึ่งของบริเวณพักผ่อน ตกแต่งเป็นมุมอ่านหนังสือ มีเก้าอี้ตัวเดียวตั้งอยู่บริเวณนี้ ด้านข้างก็ไม่ตกแต่งอะไรมาก มีเพียงชั้นวางของไม้ซึ่งยึดเข้ากับกำแพงอิฐสีขาวเรียบร้อย มีหนังสือให้เลือกอ่าน และ ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้สีเขียว เติมความสดชื่นให้บริเวณนี้น่าอยู่ขึ้นไป กำแพงสีขาวและตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีฟ้าก็เข้ากันได้ดี ทำให้ภาพลักษณ์ห้องนี้ดูน่ารัก สดใส

12-Small-home-ideas
image source : INT2architecture

และสุดท้ายบริเวณห้องน้ำ ตกแต่งด้วยด้วยสีขาว สีเทา และ สีเหลือง บริเวณกำแพงกระเบื้องโมเสกสีขาวก็เล่นดีไซน์ด้วยการนำกระเบื้องบางแผ่นมีตัวอักษรมาเรียงเป็นเหมือนเกมคำศัพท์ ประตูห้องน้ำสีเหลือ ชวนให้สดใส มุมบริเวณโถสุขภัณฑ์ก็ทากำแพงสีเทาเข้มตัดกันโดดเด่น ติดรูปภาพลิงสีขาวดำอาร์ตๆ ประดับเข้ากับบริเวณ

13-Scrabble-letter-tiles
image source : INT2architecture
14-Small-bathroom-design
image source : INT2architecture

เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่ละมุมบ้านหลังนี้ น่ารักทุกมุม เห็นแล้วอยากมีบ้านน่ารักๆ แบบนี้สักหลังกันมั้ยคะ หากใครชอบก็เก็บไอเดียนี้ไปไว้ใช้ตกแต่งบ้านของคุณกันได้เลยนะ หรือ จะใช้ประยุกต์เข้ากับห้องเล็กๆ อย่างในห้องคอนโดมิเนียมก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะไอเดียตกแต่งบ้านหลังนี้ก็มีหลายไอเดียที่ใช้ประยุกต์สำหรับคนที่มีพื้นที่น้อยนิด เพิ่มพื้นที่จัดเก็บในบ้านที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง ยังไงก็ลองนำไปประยุกต์กันดูนะคะ

 

 

Source : home-designing

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.