เจ๋งจริง…นำขยะมาเนรมิตสร้างอาคารได้สวยเก๋

ใครคิดว่าขยะไม่มีประโยชน์ ต้องมาชม Officina Roma แห่งนี้กันดูค่ะ สำหรับ Officina Roma นี้เป็นอาคารทดลองที่ออกแบบตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์มากทีเดียวค่ะ การตกแต่งในอาคารนั้นตกแต่งด้วยขยะต่างๆ ที่ไม่ใช้แล้ว มาตกแต่งเนรมิตให้กลายมาเป็นอาคารสวยเก๋แห่งนี้ได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือบริเวณห้องทำงานก็ตามแต่ ล้วนแต่นำขยะมาสร้างสรรค์ตกแต่งภายในได้อย่างสวยงามทั้งนั้นเลยค่ะ สำหรับการก่อสร้างอาคารทดลองแห่งนี้นั้น ออกแบบโดย raumlaborberlin และได้ถูกสร้างขึ้นภายในหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นค่ะ ด้วยความช่วยเหลือจากเหล่านักเรียนไฮสกูลจากทั่วทุกมุมในประเทศอิตาลีทั้ง 24 โรงเรียนช่วยกันสร้างอาคารนี้ออกมา

การตกแต่งที่โดดเด่นนั้นมีให้เราเห็นทุกๆ ห้องเลยค่ะ ภายในส่วนใหญ่แล้วจะตกแต่งด้วยไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ ในบริเวณห้องรับประทานอาหาร เพดานโดดเด่นด้วยการใช้ถังน้ำมันตกแต่งเป็นเพดาน สลับสีให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นและเป็นการสร้างลายให้กับเพดานห้อง และยังใช้ขวดแก้วสีเขียวมาตกแต่งบริเวณกำแพงให้ดูเก๋ไก๋อีกด้วยค่ะ บริเวณในห้องนอนเพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็มีการกั้นผนังกำแพงให้เป็นสัดเป็นส่วน ตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูสวยด้วยหน้าต่างที่ทำมาจากประตูรถเก่าๆ ดูเก๋ไก๋มากๆ เลยทีเดียว

ภายนอกตัวอาคาร มองเห็นได้เด่นชัดทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นบานประตูรถที่ตกแต่งเป็นหน้าต่าง หรือจะขวดแก้วสีเขียวที่ไม่ใช้แล้วที่ตกแต่งให้กลายมาเป็นอาคารที่สวยเด่นได้ น่าทึ่งจริงๆ เลยนะคะว่าไหมคะ แม้ว่าอาคาร Officina Roma นี้ จะเป็นเพียงอาคารจำลอง แต่ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีทีเดียวค่ะ ทั้งยังเป็นการรีไซเคิลที่เจ๋งสุดๆ อีกด้วยนะคะ แบบนี้ขยะเก่าๆ ไม่ใช้แล้ว ไม่ต้องทิ้ง ก็เปลี่ยนมาเป็นอาคารสวยเก๋ได้นะเนี่ย ใครชอบไอเดียแนวๆ คูลๆ แบบนี้ อย่าลืมนำไปเป็นแรงบันดาลใจกันดูนะคะ ว่าแล้วเราก็ไปชมภาพไอเดียแนว อาคารสวย เจ๋ง จากขยะกันดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.