DIY ตัดเลกกิ้งธรรมดา เปลี่ยนเป็นเสื้อแขนยาวตัวสั้นได้ง่ายๆ ในฉับเดียว!

page

ใครที่เบื่อเลกกิ้งตัวเก่า แต่ยังคงชอบลวดลายของมันกันอยู่ อย่าได้ปล่อยทิ้งเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าเฉยๆ ให้ต้องรู้สึกเสียดาย ลองมาหาวิธีเปลี่ยนลายผ้าจากกางเกงเลกกิ้งที่ต้องใส่ด้านล่าง ให้กลายมาเสื้อสวยๆ โชว์ลายผ้าแจ่มๆ ไว้ด้านบน เปลี่ยนรูปแบบ จะได้ไม่เบื่อและไม่ต้องทิ้งไว้ในตู้เฉยๆ จนฝุ่นเกาะกันดูสิคะ

วันนี้เรามีไอเดีย DIY ที่จะทำให้สาวๆ เปลี่ยนเลกกิ้งธรรมดาให้กลายเป็นเสื้อแขนยาวตัวสั้น หรือ ที่เรียกกันว่าเสื้อคร็อปมาฝากให้ชมกันด้วยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นสไตล์เสื้อผ้าที่กำลังอินเทรนด์อยู่ไม่น้อยในหมู่สาวๆ วิธีทำก็ง่ายๆ เพียงแค่ตัดฉับเดียวเท่านั้น ว่าแต่ว่าจะต้องตัดยังไงกันบ้าง ตัดที่บริเวณไหน ใครที่อยากรู้ ลองมาชมวิธีทำง่ายๆ ด้านล่างนี้กันดูได้เลยค่า บอกเลยว่า…มันง่ายมากจริงๆ เลยล่ะ

diy crop top from one cut legging (3)

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. กางเกงเลกกิ้ง
2. กรรไกร
3. อุปกรณ์เย็บปักถักร้อย : เข็ม ด้าย หรือ จักรเย็บผ้า

วิธีทำ

STEP 1 เอากางเกงเลกกิ้งที่เตรียมไว้มาพับครึ่งแนวยาว

diy crop top from one cut legging (2)

STEP 2 ใช้กรรไกร ตัดตามบริเวณรอยเส้นประจากรูปด้านล่างนี้

diy crop top from one cut legging (4)diy crop top from one cut legging (5)

STEP 3 ขั้นตอนนี้จะทำหรือไม่ก็ได้นะคะ หากใครที่กลัวว่าด้ายของเลกกิ้งจะหลุดลุ่ยหรือเปล่า ก็อาจจะใช้เข็มเย็บผ้า หรือ เย็บเก็บขอบผ้าที่เราตัดให้เรียบร้อยกันก่อนก็ได้ แค่นี้เราก็จะได้เสื้อคร็อปตัวสั้น แขนยาวใส่เกร๋ๆ ไปเที่ยวชิลๆ ในลายผ้าเดิมของเลกกิ้งกันแล้วค่ะ

diy crop top from one cut legging (6)diy crop top from one cut legging (1)

ชมวิธีทำในรูปแบบวิดีโอได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

เป็นยังไงบ้างเอ่ยสาวๆ น่าทำเนอะ ง่ายดีด้วยนะเนี่ย แบบนี้สาวๆ คนไหนมีเลกกิ้งเยอะ เก็บไว้ในตู้ไม่ได้ใส่ เอามาเปลี่ยนเป็นเสื้อคร็อปสวยๆ กันแทนก็ได้นะคะ นอกจากทำเป็นแขนยาวใส่ชิคๆ กันแล้ว จะตัดเป็นแขนสั้น หรือ จะพับเอาก็เกร๋ดีเหมือนกัน ลองเลือกมิกซ์แอนด์แมทให้ได้สไตล์ในแบบที่ชอบกันได้เลยค่า

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.