DIY ร่มลายจุดน่ารักๆ ใช้เอง สดใสได้ทั้งวันฝนตกและแดดออก

diy-polkadot-umbrella

อากาศในช่วงนี้เริ่มมีฝนตกเข้ามาบ้างแล้ว บางวันก็ร้อนจัดเสียจนเหงื่อออก บางวันอากาศก็ทั้งหนาวและชื้นเพราะฝนตก พอเห็นสภาพอากาศเป็นเช่นนี้ เราก็นึกถึง ‘ร่ม’ อุปกรณ์ที่ใช้กันแดด กันฝนขึ้นมาทันที เพราะไม่ว่าจะแดดร้อนหรือฝนตก มองไปทางไหนเราก็มักจะเห็นผู้คนถือร่มเดินไปมาตามท้องถนน วันนี้ก็เลยมีไอเดีย DIY ทำร่มลายจุดน่ารักๆ ใช้เอง สดใสได้ทั้งวันฝนตกหรือแดดออกมาฝากให้กับสาวๆ ได้ทำกันดูค่ะ

pink1-copy

ยิ่งสมัยนี้ร่มที่ลายสวย น่ารัก บางครั้งราคาอาจจะไม่น่ารักตามเท่าไหร่ การ DIY ร่มใช้เองนั้น นอกจากจะช่วยเราประหยัดได้บ้างแล้ว ยังทำให้เราได้ทั้งร่มที่ไม่เหมือนใคร แถมยังน่ารัก และ น่าภูมิใจเมื่อเราทำสำเร็จเสร็จออกมาสวยงามอีกด้วยนะคะ Livingoops.com ก็เลยอยากจะมาชวนคุณมา DIY ร่มลายจุดน่ารักๆ คันนี้ไปพร้อมกับเรากันเลยค่า ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรในการทำกันบ้าง และวิธีทำนั้นเป็นอย่างไร

pink4-copy

วัสดุ-อุปกรณ์ในการทำร่มลายจุดน่ารักๆ

supplies

1. ร่ม (เป็นร่มสีพื้น ไม่มีลวดลาย)
2. สีเพ้นท์ผ้า (เลือกสีตามที่ต้องการใช้เป็นสีลายจุดบนร่มของคุณ)
3. กระดาษกาวย่น (กาวหนังไก่)
4. กระดาษไขลอกลาย
5. แปรงฟองน้ำสำหรับทาสี
6. ต้นแบบวงกลมที่จะใช้ทำลายจุด (อาจทำลงกระดาษแข็งมาเป็นต้นแบบ หรือ ใช้ที่อุปกรณ์ตัดกระดาษเป็นวงกลมก็ได้)

วิธีทำ
1. นำกระดาษกาวย่นหรือกาวหนังไก่ ตัดให้ยาวพอประมาณและติดลงไปบนกระดาษไขลอกลาย จากนั้นนำต้นแบบวงกลมมาวาดลงไป และใช้คัตเตอร์ตัดกระดาษกาวย่นเป็นรูวงกลมตามต้นแบบ

tape-(1)

• หากไม่มั่นใจฝีมือใช้คัตเตอร์ของตัวเอง กลัวว่าจะได้วงกลมที่ไม่กลม คุณอาจจะใช้ปากกาหัวแหลมหรือเข็มค่อยๆ จิ้มให้เป็นรูไปทีละนิดตรงเส้นปากกาที่วาดวงกลมไว้ จนกระทั่งครบทั้งวงกลม ก็จะสามารถตัดวงกลมออกมาได้อย่างเนียนๆ ค่ะ หรือหากใครมีอุปกรณ์สำหรับตัดวงกลมก็ใช้อุปกรณ์ตัวนี้ตัดได้เลยเหมือนในแบบภาพค่ะ จะทำให้ออกมาได้วงกลมที่กลมสวย)

2. เมื่อตัดกระดาษกาวย่นเป็นรูวงกลมเรียบร้อยแล้ว ก็ลอกกระดาษกาวย่นออกจากกระดาษไข จากนั้นนำกระดาษกาวย่นนี้ไปติดลงบนผืนผ้าของร่มที่เราต้องการเพ้นท์ลายจุด

tape

3. เลือกสีที่ต้องการเพ้นท์และเทเตรียมเอาไว้ลงบนจานสี ใช้แปรงฟองน้ำจุ่มสีลงไปแล้วทาลงไปบริเวณกระดาษกาวย่นที่แปะลงบนผืนผ้าในบริเวณต่างๆ ของร่ม

tape (1)

• ระวังอย่าทาสีเกินบริเวณกระดาษกาวย่นนะคะ เพราะจะทำให้เลยออกมานอกวงกลมที่ต้องการ และอาจจะทำให้ร่มเลอะสีที่ไม่ต้องการได้

4. ค่อยๆ เพ้นท์ลายจุดไปทีละบริเวณ รอจนแห้งสนิท เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ร่มลายจุดน่ารักๆ อุปกรณ์ที่ใช้ในวันฝนตกหรือแดดออก

pink3-copy1pink7copypink9-copy1pink6-copypink4-copy

เป็นยังไงกันบ้างคะ ดูวิธีทำแล้วก็ไม่น่าจะยากเท่าไหร่ใช่หรือเปล่าคะ ยังไงก็ลองนำไปใช้และประยุกต์กันดูได้นะคะ หากไม่อยากได้ลายจุด คุณก็ยังสามารถประยุกต์ตัดกระดาษกาวย่นให้เป็นรูปต่างๆ หรือรูปดาว และทาสีเพ้นท์ลงไปด้วยวิธีการเดียวกันแบบนี้ได้เช่นเดียวกันนะคะ

 

ที่มา designlovefest

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.