เคล็ดลับ 9 ข้อ ช่วยจัดระเบียบแพนทรี่ของคุณให้เรียบร้อย

ขึ้นปีใหม่แล้ว บ้านใครยังรกรุงรังกันอยู่หรือเปล่าคะ สำหรับวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ สำหรับช่วยคุณจัดระเบียบในแพนทรี่ของคุณให้เรียบร้อย 9 ข้อมาฝากกันค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 9 ข้อนั้นมีอะไรบ้าง

1. เลือกใช้ชั้นวาง ภาชนะ บรรจุภัณฑ์ ขวดแก้วใส ตะกร้า สำหรับเก็บของต่างๆ ตามประเภทสิ่งของ อาหาร เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกหา

2. อย่าคิดที่จะหาภาชนะสวยๆ เพียงอย่างเดียว เพราะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะใส่ภาชนะสวยๆ เพียงอย่างเดียวได้หมดทุกสิ่งทุกอย่างในแพนทรี่ แต่ให้เลือกหาภาชนะให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการจัดเก็บ

3. เลือกใช้ภาชนะให้เหมาะสมกับระยะเวลาที่ต้องการเก็บของด้วย เช่น ถ้าคุณต้องการเก็บแป้ง อาจจะต้องหาภาชนะที่มีฝาปิด สามารถเก็บเอาไว้ได้นานๆ เป็นต้น

4. ติดฉลากชื่อสิ่งที่เก็บเอาไว้ตามภาชนะ จะทำให้ค้นหาได้ง่ายขึ้นและเป็นระเบียบเรียบร้อย

5. เพิ่มพื้นที่จัดเก็บบนชั้นวางซ้อนชั้นวาง หากสิ่งที่เก็บนั้นมีความสูงไม่มาก จะได้ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของต่างๆ ในแพนทรี่คุณได้มากขึ้น

6. จัดเก็บสิ่งที่ใช้น้อย ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ที่สูงสุด และเก็บสิ่งที่ใช้ประจำไว้ในชั้นที่สามารถหยิบได้ง่าย

7. หากที่บ้านคุณมีเด็ก ต้องเก็บของมีคม ของต่างๆ ที่อาจทำให้เด็กๆ เกิดอันตรายได้ไว้ด้านบนให้ไกลมือเด็กๆ

8. สิ่งของที่เก็บเอาไว้แล้ว สิ่งไหนหมดอายุ ให้ทิ้งไป อย่าเก็บเอาไว้ หมั่นเช็คอายุ วันหมดอายุต่างๆ ด้วย เพื่อเป็นการไม่เก็บของทิ้งเอาไว้รกพื้นที่ โดยที่ไม่สามารถใช้สิ่งนั้นได้อีก

9. ใช้พื้นที่ใต้ชั้นวางของให้เป็นประโยชน์ หาถังขยะเอาไว้สำหรับเก็บขยะต่างๆ แยกประเภทเพื่อให้ง่ายต่อการแยกขยะเวลาที่ใช้งานในแพนทรี่ของคุณไปในทีเดียว ไม่ต้องแยกทีหลังอีกครั้ง

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.