แต่งบ้านตามเทรนด์สี ‘Radiant Orchid’ สีแห่งปี 2014

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติที่ผ่านมานั้น ทางบริษัท Pantone บริษัทสีสำหรับการพิมพ์ระดับโลก ได้มีการประกาศโทนสีแห่งปี 2014 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสีที่ถูกเลือกให้เป็นสีแห่งปีนั้นก็คือ ‘สีม่วงกล้วยไม้’ นั่นเองค่ะ หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า ‘Radiant Orchid’ ซึ่งทาง Pantone ได้อธิบายเหตุผลที่เขาเลือกสีม่วงกล้วยไม้เป็นสีแห่งปีก็เพราะว่า สีนี้เป็นสีแห่งนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และการเป็นต้นฉบับ และยังสื่อถึงเวทมนตร์ ความกระชุ่มกระชวยอีกด้วย

Jim Nobel นักออกแบบตกแต่งภายในจากบริษัท Noble Interior Design ก็ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องสีแห่งปีนี้ว่าเป็นสีที่จะทำให้บ้านที่เรียบง่ายนั้นดูสดใส สวยงามมากขึ้น อีกทั้งยังแนะนำให้ตกแต่งคู่กับสีเทาหรือสีเขียวมรกต มากกว่าการตกแต่งโดดๆ เพียงสีเดียวเพื่อเป็นแนวทางให้สำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านด้วยสีม่วงกล้วยไม้นี้อีกด้วย

สำหรับวันนี้เราก็เลยจะพาคุณไปค้นหาไอเดียตกแต่งบ้านตามเทรนด์สีแห่งปีนี้กันดูค่ะ หากใครชอบสีม่วงกล้วยไม้สวยๆ นี้ หรือชอบในรูปแบบตกแต่งบ้านไอเดียต่างๆ ก็เก็บไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.