[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนพฤษภาคม 2565

ดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2565 มาแล้ว ใครกำลังรอเช็กดวงแม่นๆ จาก Jeab.com กันอยู่ ตามมาเช็กกันได้เลยค่า ลัคนาราศีไหนจะเป๊ะ ปัง การงานพุ่งสุดๆ หรือ ความรักแฮปปี้ คนโสดจะได้ลงจากคาน การเงิน โชคลาภ จะเป็นอย่างไร ตามมาเช็กดวงจาก Jeab.com กันได้เลย

เพื่อความแม่นยำยิ่งขึ้นไปอีก เราจะดูดวงกันแบบลัคนาราศีนะคะ สามารถเช็คลัคนาของตัวเองกันได้ที่ตารางด้านล่างนี้หรืออ่านเพิ่มเติมได้ที่ ตารางเช็คลัคนาราศี

 

♥ ลัคนาราศีมังกร

การงาน

เป็นเดือนที่งานยังไม่เป็นไปอย่างที่ใจหวัง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับหัวหน้าผู้ชายหรือระบบการจัดการงานหลังบ้าน ความจริงคุณทำมันออกมาได้ดีนั่นแหละ เพียงมีปัจจัยหลายอย่างไม่เอื้อต่อการทำงาน รวมถึงความผิดพลาดที่ไม่ได้มาจากตัวของคุณเอง

การเงิน

ต้องใช้เงินก้อนใหญ่จำนวนหนึ่งไปกับค่ามัดจำค่าที่อยู่อาศัยหรือการซ่อมแซมบ้าน สำหรับใครที่ไม่ได้มีแพลนที่ว่า ช่วงนี้จะได้รับข่าวดีด้านการเงิน ถึงแม้จะไม่ใช่จำนวนที่หวังไว้ แต่นั่นก็ทำให้คุณสามารถหมุนเงินได้สะดวกขึ้นกว่าเดิม

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาบ้างแต่ยังไม่มีใครน่าสนใจหรือถูกใจคุณเป็นพิเศษ หรือคนที่เข้ามามีคุณสมบัติที่ไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน แต่ละคนดีกันไปคนละอย่าง แต่ยังไม่มีใครใช่ร้อยเปอร์เซ็นต์จนสามารถทำให้คุณเลือกเขาได้

คนมีแฟน คุณต้องพูดคุยเพื่อเคลียร์และสะสางปัญหาเก่าที่คั่งค้างระหว่างคุณและคนรัก หากคุณยังส่องสตอรี่ของแฟนเก่าอยู่ ก็ระวังว่าคนรักจะรู้เข้าล่ะ

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน

มีโอกาสได้งานใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม โพรเจกต์ที่ทำเอาไว้จะออกดอกออกผล หากทำธุรกิจส่วนตัว ดีลที่รอคอยกำลังมาถึง เป็นช่วงก้าวกระโดดและควรลองทำอะไรใหม่ๆ

การเงิน

มีการถ่ายเทเงินจากที่เก่าเพื่อเอาไปลงทุนหรือต่อยอดอะไรใหม่ๆ สำหรับใครที่คิดจะไปเรียนต่อ มีโอกาสได้ทุนการศึกษาจากต่างประเทศหรือได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่

ความรัก

คนโสด ยังเป็นช่วงที่ควรโสดไปก่อน โสดแล้วจะมีเงิน สภาพคล่องดีและใช้เงินไปกับการเปย์ดูแลตัวเอง หากเพิ่งอกหักมา ไม่ต้องคาดหวังว่าจะกลับไป อยู่คนเดียวจะดีกว่า

คนมีแฟน ชีวิตของคุณมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ คนที่คบกันมานานอาจวางแผนแต่งงานหรือมาอาศัยอยู่ด้วยกัน ส่วนคนที่แต่งงานแล้ว สามารถวางแผนมีลูกได้

 

♥ ลัคนาราศีมีน

การงาน

จะมีการปรับเปลี่ยนแผนงานเกิดขึ้น หรือบริษัทของคุณมีการปรับโครงสร้างองค์กรและมีหุ้นส่วนคนใหม่เข้ามาร่วมด้วย ลักษณะการทำงานจะเปลี่ยนไปทั้งหมด และในช่วงนี้อาจมีผู้บริหารชุดเดิมลาออก

การเงิน

สภาพคล่องยังไม่ดีนัก แต่คุณยังสามารถช็อปปิ้งได้อย่างสุรุ่ยสุร่าย อย่าเรียกว่าคนมีเงิน แต่ให้เรียกคุณว่าคนกล้าใช้เงิน ระวังติดกับดักหนี้สินและบัตรเครดิต ทำให้คุณหลุดออกจากบ่วงนี้ไม่ได้

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาสนิทสนม เป็นคนในวัยเดียวกันหรือนิสัยคล้ายๆ กัน แต่ความสัมพันธ์ของคุณดูจะเป็นแนวแอบแซ่บมากกว่าจริงจัง และระวังว่าคนที่คุณถูกใจจะพบคนมากหน้ากลายตา ให้เขาตรวจ ATK ทุกครั้งก่อนไปเดต

คนมีแฟน ต่างคนต่างใช้ชีวิตของคนเองในช่วงนี้ เพราะต่างก็มีปัญหาที่ต้องแก้ไข ความสัมพันธ์คุณลึกๆ ค่อนข้างอึดอัด ฝ่ายนึงก็เก็บทุกอย่างไว้ในใจ อีกฝ่ายนึงแสดงออกมาทั้งหมด ทำให้อีกฝั่งไม่กล้าพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมา

 

♥ ลัคนาราศีเมษ

การงาน

เป็นช่วงที่คุณสามารถสอบเพื่อนำคะแนนมาปรับเงินเดือนหรือเลื่อนตำแหน่งได้ ใครอยากเปลี่ยนงานมีเกณฑ์ได้เปลี่ยน หรืออย่างน้อยที่สุด จะต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานและเปลี่ยนทีม มีแนวโน้มได้เดินทางจากการงานมากขึ้นกว่าเดิม

การเงิน

คุณค่อนข้างใช้เงินอย่างระมัดระวัง ระหว่างเดือนอาจต้องใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสำหรับใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนงาน อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม

ความรัก

คนโสด มีโอกาสจะมีคนเข้ามาสนิทสนม โดยอีกฝั่งจะเป็นคนที่อายุน้อยกว่า เอาแต่ใจแต่ก็เป็นที่ถูกใจของคุณ สำหรับคนที่มีคนคุยอยู่แล้ว อาจจะมีคนเข้ามาคุยเพิ่ม และคุณรู้สึกถูกใจคนที่เข้ามาใหม่มากกว่าคนที่มีอยู่แล้ว ช่วงปลายเดือนอาจอึดอัดใจเพราะเสน่ห์แรง

คนมีแฟน แฟนเก่า พี่สาวหรือแม่ของคุณคนใดคนหนึ่งจะเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตในเดือนนี้ และนั่นทำให้คุณโดนจับตามองจากคนรักเป็นพิเศษ โดยหากเป็นแฟนเก่า อิทธิพลที่ว่าอาจจะไม่ใช่การกลับเข้ามาในชีวิต แต่เป็นการช่วยเหลือกันหรือเคลียร์ทรัพย์สินบางอย่างที่เคยมีร่วมกัน

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน

เป็นช่วงที่คุณโดนเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าจับตามองเป็นพิเศษ งานที่ทำไปอาจจะไม่ตรงดั่งใจที่เพื่อนร่วมงานคาดคิด ทำให้ต้องตัดทอนสิ่งที่คุณทำออกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณจะต้องระมัดระวังการทำให้เพื่อนร่วมงานไม่พอใจ โดยเฉพาะการหายไประหว่างงานหรือลาหยุดยาว เพราะมันอาจทำให้เพื่อนร่วมงานของคุณรู้สึกไม่พอใจและส่งผลกระทบต่องานในระยะยาว

การเงิน

รายได้ของคุณยังปกติ แต่อาจมีข้อจำกัดในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับคนที่ลงทุนเอาไว้ อาจจะมีข้อตกลงใหม่ที่เกี่ยวกับการปันผล โดยเงื่อนไขนี้เป็นเงื่อนไขที่ทำให้คุณค่อนข้างรู้สึกอึดอัด

ความรัก

คนโสด จะมีคนเข้ามาชื่นชอบคุณและเอาใจใส่คุณมากเป็นพิเศษ โดยคนนั้นมีแนวโน้มจะทำงานเกี่ยวกับการบริหารหรือประสานงานระหว่างประเทศ แต่คุณต้องตรวจสอบให้ดี มีแนวโน้มว่าเขาจะมีคนรักอยู่แล้ว หรืออยู่ในช่วงระหว่างเคลียร์ความสัมพันธ์เก่าให้จบลง หากเข้าไปตอนนี้อาจโดนครหาได้

คนมีแฟน คนรักเก่าจะติดต่อกลับมาหาคุณ อาจมีโอกาสได้พูดคุยกันอย่างออกรส ระวังจะเผลอใจไปกับคารมคมคายของคนรักเก่า

 

♥ ลัคนาราศีเมถุน

การงาน

เป็นช่วงที่ภาระด้านการงานค่อนข้างหนัก คุณอาจต้องเข้าไปรับผิดชอบโพรเจกต์ใหญ่และไม่ได้รับความร่วมมือจากคนรอบข้างมากนัก การตัดสินใจบางอย่างอาจทำให้คุณไม่เป็นที่พอใจของคนรอบข้าง แต่ก็ช่างมันค่ะ สะบัดบ๊อบ อย่าได้แคร์

การเงิน

มีรายจ่ายเยอะเป็นพิเศษ โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางหรือใช้ชีวิตด้วยไลฟ์สไตล์แบบหรูหรา หากมีแพลนจะกู้ยืมเงินเพื่อซื้อรถคันใหม่หรือทรัพย์สินใหญ่ชิ้นใหม่ ก็สามารถกู้ยืมได้ในเดือนนี้

ความรัก

คนโสด มีแนวโน้มได้เจอกับคนที่ถูกใจ อาจเป็นรักแรกพบที่เมื่อได้เจอ ได้คุยกันก็ถูกใจกันอย่างไม่ทันตั้งตัว มีแนวโน้มว่าความรักจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ตกลงปลงใจเป็นแฟนกันหลังเจอกันไม่นาน

คนมีแฟน คุณหรือคนรักมีโอกาสที่จะต้องปรับเปลี่ยนเรื่องงานและทำให้ต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัย หากตัดสินใจโยกย้ายมาอยู่ด้วยกัน คุณอาจจะได้อยู่ในที่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 

♥ ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน

มีงานใหม่เข้ามาหาคุณ หรือใครที่แพลนจะย้ายงานก็มีโอกาสได้ย้าย โพรเจกต์ของคุณจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยคุณอาจต้องเข้าไปเป็นหัวหน้าหรือคุมโพรเจกต์ใหม่ เพื่อนร่วมงานในช่วงนี้ส่วนมากจะเป็นผู้หญิง วัดผลกันอย่างตรงไม่ตรงมา และคุณต้องระมัดระวังไปทำอะไรให้พวกเขาไม่ถูกใจเข้า เพราะพวกเขาจะต่อว่าคุณอย่างไม่เกรงใจ

การเงิน

เพราะที่ผ่านมาคุณใช้เงินไปจำนวนมาก เดือนนี้จึงต้องระมัดระวังรายจ่ายมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับใครที่อยู่ในระหว่างย้ายและซ่อมแซมบ้าน งบประมาณที่ตั้งไว้จะบานปลาย

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามามากหน้าหลายตา โดยแต่ละคนจะมีสไตล์ที่แตกต่างกัน เวลานี้คุณอาจจะยังไม่อยากตัดสินใจเลือกใครอย่างแน่ชัด อยากเก็บเขาเอาไว้ทั้งสองคน

คนมีแฟน เป็นช่วงที่คุณและคนรักต้องระมัดระวังทะเลาะกันเรื่องเกี่ยวกับการทำงาน หรือต่างฝ่ายต่างโฟกัสแต่เรื่องตนเอง จนกระทบกระทั่งกับอีกฝ่าย และช่วงปลายเดือน ต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับคนรัก

 

♥ ลัคนาราศีสิงห์

การงาน

เป็นช่วงที่ต้องร่วมงานกับคนที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ภาพรวมของคุณอาจจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการตัดสินใจโพรเจกต์ใหม่ๆ ที่ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างเยอะ สำหรับคนที่คิดย้ายงานใหม่ คุณจะได้งานในบริษัทที่มั่นคง แต่ตำแหน่งที่ได้รับอาจทำให้คุณก้าวหน้าได้ยาก

การเงิน

ต้องระมัดระวังการนำเงินกองกลางหรือเงินเก็บออกมาใช้หรือลงทุน เพราะคุณจะยังไม่ได้เงินตอบแทนกลับมาในระยะสั้นๆ แต่ช่วงกลางและปลายเดือนจะมีโอกาสมีโชคมีลาภ หรือได้รับข่าวดีด้านการเงินจากคนวัยกลางคน อายุไม่น้อยหรือมากกว่าคุณ ใครยืมเงินคุณเอาไว้ ถึงเวลาทวงแล้วล่ะ และมีโอกาสว่าคุณจะได้คืน

ความรัก

คนโสด มีโอกาสได้เจอคนที่ถูกใจ โดยคนนี้อาจเป็นคนที่คุณรู้จักอยู่แล้ว เป็นคนคุยเก่า คนรักเก่า หรือเพื่อนในวัยเรียน การกลับมาของเขาทำให้คุณเห็นว่าเขาโตเป็นผู้ใหญ่ เปิดหน้าถัดไปของหนังสือเล่มที่คุณยังอ่านไม่จบ

คนมีแฟน ความสัมพันธ์มีการพัฒนา มีแนวโน้มว่าคุณจะโยกย้ายมาอาศัยอยู่ใกล้กันหรือคนใดคนหนึ่งจะตัดสินใจโยกย้ายมาอยู่กับอีกคนหนึ่งซะเลย เรื่องการอยู่ร่วมกันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ แต่เรื่องการใช้เงินกระเป๋าเดียวกัน ควรจะเลื่อนออกไป แบ่งความรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของแต่ละคนให้ชัดเจน

 

♥ ลัคนาราศีกันย์

การงาน

เป็นช่วงที่บริษัทมีคนเข้าและออกจำนวนมาก มีการลาออก โยกคน ย้ายสถานที่ เพราะหัวหน้าให้สัญญาเกี่ยวกับเงินเดือน การประเมินหรือตำแหน่ง ตัวคุณเองจึงต้องไปรับผิดชอบโพรดักส์ใหม่ทั้งที่งานเดิมก็เต็มไม้เต็มมืออยู่แล้ว

การเงิน

เป็นช่วงที่คุณกำลังรวมรวมเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเคลียร์หนี้สินที่ค้างเอาไว้ และมีแนวโน้มว่าอีกไม่กี่เดือนคุณจะรวบรวมมันได้ในที่สุด เดือนนี้คุณอาจจะยังต้องใช้จ่ายอย่างกระมิดกระเมี้ยน อีกทั้งยังต้องระวังเสียเงินไปกับปัญหาสุขภาพ

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาพูดคุยมากหน้าหลายตา แต่พวกเขายังไม่ถูกใจคุณสักเท่าไหร่ หากก่อนหน้านี้พยายามจะห่างกับใคร อีกฝั่งจะทำทุกทางเพื่อรั้งคุณไว้ แต่รั้งยังไงก็ไม่อยู่

คนมีแฟน เพราะคุณมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตค่อนข้างเยอะ ทำให้เดือนนี้ไม่สามารถเจอกันได้บ่อยนัก ต้องระมัดระวังความซุกซนในจิตใจที่ถูกปลุกออกมาเมื่อเจอเพื่อนร่วมงานใหม่ที่มีประสบการณ์ชีวิตโลดโผนหรือเป็นคนที่น่าสนใจ

 

♥ ลัคนาราศีตุลย์

การงาน

มีโอกาสโยกย้ายงานหรือทีมใหม่ โดยงานที่ไปทำเป็นงานสไตล์การบุกเบิก เพื่อนร่วมงานของคุณจะเป็นคนเก่งที่มีประสบการณ์ในการทำงาน คุณจะได้เรียนรู้อะไรจากอีกฝั่งค่อนข้างเยอะ สำหรับคนที่เป็นฟรีแลนซ์หรือทำธุรกิจของตนเอง จะพบแนวทางใหม่ๆ ในการทำงานที่สามารถทำเงินได้มากขึ้น

การเงิน

ได้รับเงินก้อนใหญ่ก้อนหนึ่ง อาจเป็นโบนัส เงินชดเชยหรือการกู้ยืม ระมัดระวังว่าเมื่อได้มันมา คุณจะเอามันไปใช้จ่ายอย่างไม่คุ้มค่า หากมีคนหยิบยืม คุณยากที่จะได้เงินนี้คืนในภายหลัง

ความรัก

คนโสด เป็นช่วงน่าเบื่อแห่งปี คนที่คุณคุยๆ หรือคนที่เล็งไว้อาจเปิดตัวแฟนใหม่ ทั้งที่เมื่อไม่กี่วันก่อนยังคุยกันอยู่กับคุณ หรือช่วงนี้คนคุยของคุณดูจะสนิทสนมกับคนในที่ทำงานเป็นพิเศษ และมีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์ของเขาทั้งสองคนจะไม่ธรรมดา

คนมีแฟน เป็นช่วงที่คุณมองเห็นโลกมากขึ้น เจอคนใหม่ๆ มากขึ้น และอาจเผลอนำคนเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกับคนรักของคุณ ความสัมพันธ์ของคุณอาจมีทะเลาะกันบ้างตามประสา แต่ยังรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้

 

♥ ลัคนาราศีพิจิก

การงาน

งานของคุณก้าวหน้ากว่าเดิมมาก มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งและได้รับความไว้วางใจจากคนรอบข้าง แต่นั่นต้องแลกมาด้วยการทำงานอย่างหนัก สำหรับใครที่ตั้งใจจะเรียนต่อหรือเริ่มธุรกิจของตนเอง สามารถเริ่มต้นได้ในเดือนนี้

การเงิน

อาจมีรายจ่ายพิเศษเกี่ยวกับคุณแม่หรือญาติผู้หญิงตอนต้นเดือน แต่ช่วงกลางและปลายเดือน สภาพคล่องทางการเงินจะดีขึ้นมา อาจได้รับส่วนแบ่งที่คุณได้ทำงานเสริมเอาไว้หรือผลตอบแทนจากการลงทุนไว้ในช่วงก่อนๆ

ความรัก

คนโสด ความสามารถในด้านการงานจะทำให้คุณมีเสน่ห์ มีคนเข้าหาทางโซเชียลมีเดียค่อนข้างเยอะ คนค่อนข้างชอบสิ่งที่คุณพูดและไลฟ์สไตล์ที่คุณนำเสนอ แต่ยังไม่มีใครที่เข้ามาแล้วใช่สำหรับคุณในช่วงนี้

คนมีแฟน คนรักค่อนข้างตัวติดกับคุณเป็นพิเศษ เป็นช่วงที่สายโทรศัพท์ของคุณไม่เคยว่าง โดนโทรตามเช้ากลางวันเย็น คุณอาจต้องแบ่งสันปันส่วนเวลาให้กับคนรักมากขึ้นกว่าเดิม

 

♥ ลัคนาราศีธนู

การงาน

เป็นช่วงที่ผลงานของคุณจะเป็นที่ประจักษ์และได้รับความไว้วางใจให้สานงานบางประเภทต่อ สิ่งที่ทำเอาไว้ในเดือนก่อนๆ จะออกดอกออกผลเป็นอย่างดี เป็นเดือนที่คุณต้องวางแผน ทำงานเชิงวางคิดและลงมือทำด้วยตัวเองอย่างเป็นขึ้นเป็นตอน คนที่ค้าขายหรือทำงานฟรีแลนซ์ ผู้คนจะชื่นชอบสิ่งที่คุณขายหรือนำเสนอและวิ่งเข้าหาคุณเอง

การเงิน

เป็นช่วงที่คุณทำงานหนัก หามรุ่มหามค่ำเพื่อให้ได้รับเงินที่เยอะขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งเดือนนี้จะมีรายได้จากหลายทิศทางให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย สิ่งที่ลงทุนเอาไว้มีแนวโน้มจะออกดอกออกผลเป็นเงินเป็นทอง และมีแนวโน้มว่าคุณจะได้ทรัพย์สินใหญ่ เช่น รถ

ความรัก

คนโสด คนรักเก่าจะกลับมาพูดคุยกับคุณชั่วคราวและห่างออกไป หรือจะเกิดความสัมพันธ์ระยะสั้นๆ และจบลงโดยเร็ว โดยอีกฝั่งอาจจะเดินทางไปต่างประเทศ หรือมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตกะทันหัน ทำให้คุณและเขาไปต่อกันไม่ได้

คนมีแฟน คนรักจะตัวติดกับคุณมากขึ้นกว่าเดิม เขาและคุณมีแนวโน้มจะได้เดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้ๆ ด้วยกัน เขาอาจได้มองคุณในมุมใหม่ๆ ชื่นชมคุณไม่หยุดปากว่าดูดีขึ้น

 

 

 

Copyright © Jeab.com

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.