ชวนเพิ่มความกรีนกับ Ecotopia อีโค่สเปซสบายๆ แต่ไม่ธรรมดาที่สยามดิสคัฟเวอรี่

ecoooo

ท่ามกลางกระแสรักษ์โลกที่กำลังมาแรง สินค้าอีโค่ก็กลายเป็นไอเท็ม Must-Have ที่ทุกๆ คนต้องการ ซึ่งวันนี้เราจะชวนแฟนๆ Jeab.com ไปค้นพบกับนิยามใหม่ของการรักษ์โลกที่ Ecotopia อีโค่สเปซสุดแนวที่จะทำให้เลือดรักษ์โลกของคุณพลุ่งพล่านมากกว่าที่เคยเป็น

ecoo-siamdis01

Ecotopia ตั้งอยู่ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 900 ตารางเมตรให้เป็นอีโค่มัลติสโตร์ที่มีสินค้าเพื่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกว่า 3,000 รายการจาก 100 กว่าแบรนด์ ภายใต้แนวคิด “Asia’s Top Eco-Lifestyle Destination” ที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนรักษ์โลกในยุค 4.0 ที่ต้องมาพร้อมกับความทันสมัยและมีสไตล์

siam dis eco02

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นและยืนยันได้ชัดว่าคุณกำลังช้อปปิ้งอยู่ในอีโค่สเปซสุดคลูนี้จริงๆ คือ Installation Art ขนาดใหญ่รูปต้นไม้กลับหัวที่ตกแต่งทั่วบริเวณ เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ Ecotopia – Asia’s Leading Eco-Lifestyle destination. โดยส่วนของใบไม้และโครงทั้งหมดทำมาจากวัสดุรีไซเคิ้ลอย่างเยื่อไม้และกระดาษที่นำมาดัดแปลง ย้อมสีจากธรรมชาติ จนกลายเป็นงานอาร์ตแสนอีโค่ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูเบาสบาย สะอาดตา ซึ่งผลงานนี้เป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของศิลปินระดับโลกจากนิวยอร์กอย่าง SOFTlab ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ครีเอทต้นคริสต์มาสยักษ์กลับหัวที่สยามเซนเตอร์มาแล้ว นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์และชั้นวางของภายในร้านทุกชิ้นก็มาจากหยิบเอาของเก่ามารีไซเคิล หรือดัดแปลงใหม่ทั้งนั้น

siam dis eco03

siam dis eco01

 

ไฮไลต์สำคัญของอีโค่สเปซแห่งนี้ก็คือสินค้ารักษ์โลกที่ถูกรวบรวมมาให้ช้อปกว่า 3,000 ชิ้น แบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ สินค้าอีโค่แฟชั่น สินค้าอีโค่บิวตี้ สินค้าอีโค่โฮมแอนด์เดคคอร์ สินค้าอีโค่แก็ตเจ็ทแอนด์สเตชั่นเนรี่ และสินค้าอีโค่ฟู้ด โดยเราจะพาไปเจาะลึกกันทีละโซนตามประเภทสินค้า

เริ่มต้นโซนแรก “Eco Fashion” กับสินค้าแฟชั่นที่มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ซึ่งถ้าคุณคิดว่าสินค้าแฟชั่นรักษ์โลกคือเสื้อยืดสกรีนข้อความเชิงอนุรักษ์หรือกระเป๋าผ้าที่มาพร้อมกับข้อความเก๋ๆเท่านั้น คุณคิดผิด! เพราะสินค้าแฟชั่นใน Ecotopia นั้นส่วนใหญ่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการผลิตอันไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น เสื้อผ้าของ Taktai ที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ Artwork กับการนำกระดาษมาทำกระเป๋าแต่มีความคงทนและสามารถโดนน้ำได้ หรือการรีไซเคิลเศษกระดาษให้กลายเป็นเครื่องประดับสวยๆ โดย BASIC TEEORY ซึ่งสินค้าเหล่านี้มีทั้งความสวยงาม ทันสมัย ควบคู่ไปกับการรักษ์โลก

siam dis eco05

siam dis eco04

siam dis eco item10

siam dis eco item17

siam dis eco item02

สิ่งที่ต้องคู่กับแฟชั่นก็คือเรื่องความสวยความงาม โซน “Eco Beauty” เป็นแหล่งรวมเครื่องสำอางออร์แกนิคทั้งจากไทยและต่างประเภท มีทั้งผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้า ผิวกาย เส้นผม ไปจนถึงเมคอัพ เรียกได้ว่าเป็นโซนที่จะทำให้คุณสวยทั้งภายนอกและภายใน

ecoo-siamdis02

ecoo-siamdis03

ecoo-siamdis04

siam dis eco item42

โซนต่อมากับของแต่งบ้าน “Eco Home & Décor” มีทั้งสินค้าที่ทำมาจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น แผ่นห่ออาหาร SuperBee Wax Wraps ที่ใช้ทดแทนพลาสติก เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากกล่องกระดาษ กล่องนม และเศษไม้ของ Osisu และสินค้าที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้อีโค่ขึ้นอย่างเช่น ฝักบัวประหยัดน้ำจาก Kudos ที่สำคัญโซนนี้ยังมีต้นไม้ขายอีกด้วย

ecoo-siamdis05

siam dis eco08

ecoo-siamdis06

siam dis eco item38

ส่วนโซน “Eco Gadget & Stationery” ถือเป็นไฮไลต์ของ Ecotopia เลยก็ว่าได้ เพราะรวบรวมไอเท็มสุดเจ๋งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจกับนวัตกรรมสุดล้ำที่คุณคาดไม่ถึง อย่างเช่น Rocket Book สมุดโน้ตหน้าตาธรรมดาแต่สามารถเปลี่ยนข้อมูลบนหน้ากระดาษให้กลายเป็นดิจิตอล แถมยังสามารถลบข้อมูลได้ง่ายๆ เพียงนำเข้าไมโครเวฟ Solar Paper อุปกรณ์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์แบบพกพาที่จะทำให้คุณลืมเพาเวอร์แบงค์หรือปลั๊กไฟไปเลย หรือแม้แต่สมุดโน้ตของ Grow Up Paper ที่ปกหลังสามารถงอกออกมาเป็นต้นไม้ได้ ความตื่นตาตื่นใจแบบนี้ยังมีอีกเยอะ รอให้คุณเข้ามาค้นหา

ecoo-siamdis07

siam dis eco item24

siam dis eco item23

siam dis eco item28

siam dis eco item34

ปิดท้ายด้วยโซนเติมพลัง “Eco Food” กับอาหารออร์แกนิคและวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่อาหารสด อาหารแห้ง ผัก ผลไม้ รวมถึงอาหารสำเร็จรูป ทำให้คุณสามารถมั่นใจถึงความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอน

siam dis eco item47

siam dis eco21

siam dis eco12

siam dis eco19

siam dis eco22

นอกจากนี้ที่โซน Eco Food ยังมีบริการปอกผลไม้ และคั้นน้ำผลไม้แบบสกัดเย็น ไว้ให้คุณได้เลือกผลไม้ที่ชอบ และลิ้มลองความสดอร่อยได้ทันที อย่าลืมไปใช้บริการกันล่ะ

ecoo-siamdis08

ecoooo last photo

ไม่เพียงแค่สินค้าที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีที่สุดเท่านั้น แต่ Ecotopia ยังเป็นศูนย์รวมของเหล่าคนรักษ์โลก เอาใจใส่สิ่งแวดล้อมด้วยกิจกรรมเวิร์คช็อปสไตล์อีโค่มากมายที่จะจัดขึ้นตลอดเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมนี้

เรียกได้ว่า Ecotopia คือพื้นที่สีเขียวสำหรับคนรุ่นใหม่หัวใจอีโค่อย่างแท้จริง เพราะมีสินค้าที่ครอบคลุมทุกๆ ความต้องการ หรือแม้แต่คนที่ไม่ได้สนใจเรื่องการรักษ์โลก เพียงแค่ก้าวเข้ามาคุณก็จะสัมผัสถึงความตื่นตาตื่นใจ ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ในการใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่ไม่ได้จบที่คำว่าน่าเบื่อ และเชื่อว่าจะต้องอยากกลับมาที่อีโค่สเปซแห่งนี้อีกครั้งแน่นอน

เข้าไปสัมผัสอีโค่สเปซสุดคลูแห่งนี้ได้ที่ Ecotopia : Asia’s top Eco-Lifestyle Destination ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.siamdiscovery.co.th/ecotopia หรือโทร 02-658-1000

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.