[PR] ฟิตเนส เฟิรส์ท เปิดตัว “แอเรียล โฟลว์” คลาสโยคะในอากาศ 360 องศา

aerial flow

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา ทางบริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวคลาส “แอเรียล โฟลว์” คลาสออกกำลังกายในอากาศ 360 องศาแนวใหม่ที่นำรูปแบบโยคะมาผสมผสานกับการทรงตัวบนผ้าแฮมมอค (Hammock) พร้อมมีท่าทางประกอบการเล่นต่างๆ เช่น การนั่งสมาธิ การยืนทรงตัวบนผ้า และการปรับสมดุลร่างกายโดยการคว่ำตัวลงมา ฯลฯ พร้อมกันนี้ภายในคลาสยังท้าทายผู้เล่นด้วยการปรับระดับผ้าให้สูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อฝึกทักษะในการทรงตัวและเคลื่อนไหวร่างกาย โดย “แอเรียล โฟลว์” ได้รับการออกแบบ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อที่เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทั้งนี้เพื่อตอกย้ำความเป็น “ฟิตเนส อันดับหนึ่งของโลก” ผ่านการนำนวัตกรรม ตลอดจนรูปแบบการออกกำลังกายใหม่ๆ ในโลก มาสู่คนไทยอย่างต่อเนื่องผ่านแนวคิด “Together, We Can Go Further” ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยสุขภาพดีขึ้น ปัจจุบัน ฟิตเนส เฟิรส์ท มีคลาสออกกำลังกายเปิดให้บริการแล้วกว่า 12,000 คลาสต่อเดือน ครอบคลุม 25 สาขา โดยคลาสดังกล่าว เปิดให้บริการ 25 สาขา สำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการขอรับคำปรึกษาด้านการออกกำลังกาย

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 02-789-9997 และ www.fitnessfirst.co.th

คุณอรวรรณ เกลียวปฏินนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) ได้คิดค้นโปรแกรมการออกกำลังกายรูปแบบใหม่อย่าง “แอเรียล โฟลว์” (Aerial Flow) คลาสโยคะในอากาศ 360 องศารูปแบบใหม่ที่นำท่วงท่าโยคะมาผสมผสานกับการทรงตัวบนผ้าแฮมมอค (Hammock) เพื่อพยุงร่างกายผู้เล่นในการออกท่าทางต่างๆ โดยดึงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในทุกสัดส่วน ซึ่งมุ่งตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และปรับสมดุลร่างกายไปพร้อมๆ กับการเคลื่อนไหวที่มั่นคงแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แต่เห็นผลที่อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาที่สั้นลง โดยฟิตเนส เฟิรส์ท ถือเป็นรายแรกและรายเดียวของประเทศไทยที่พัฒนาคลาส “แอเรียล โฟลว์” ขึ้น เพื่อให้สมาชิกได้มีทางเลือกในการออกกำลังกายมากขึ้น โดยมีเทรนด์เนอร์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดเสมือนคนในครอบครัว

krujiab3

นางสาวอนิษา ติภิ (ครูเจี๊ยบ) ผู้ฝึกสอนโปรแกรมแอเรียลโฟลว์ กล่าวถึงรายละเอียดว่า “แอเรียล โฟลว์” เป็นคลาสการฝึกโยคะที่ล่องลอยอยู่กลางอากาศ 360 องศา เป็นเวลา 60 นาที ด้วยผ้าแฮมมอค ที่สามารถรองรับน้ำหนักตัวได้มากถึง 1,000 กิโลกรัม ซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงแก่กล้ามเนื้อในทุกส่วน เนื่องจากผู้เล่นจะเกร็งกล้ามเนื้อตอนทรงตัวบนเปล พร้อมออกท่าทางประกอบการเล่น โดยในช่วงก่อนเริ่มคลาส 10 นาที ผู้เล่นจะต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม เพื่อฝึกกำหนดลมหายใจควบคู่ไปกับการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง จากนั้นจึงเริ่มออกท่าทางตามแบบฉบับโยคะในท่ากายบริหาร (ASANAS) เป็นเวลา 30 นาที เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่กล้ามเนื้อ และปรับระบบกระดูกสันหลังให้แข็งแรงมากขึ้น ผ่านการออกท่าทางต่างๆ ได้แก่ ท่ายืน (Standing Postures) ท่าเปิดสะโพก (Hip Opener) ท่าโค้งตัวไปข้างหน้า (Forward Bends) ท่าบิดตัว (Twists) ท่ากลับหลังและยืดตัว (Backbends and Extensions) และท่ายืดกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Conditioners) และพิเศษสุดกับท่าไฮไลท์ประจำคลาสนี้คือ ท่า Upside down ซึ่งเป็นท่าที่ผู้เล่นจะต้องคว่ำตัวลงมาเพื่อปรับสมดุลร่างกาย ทั้งระบบทางเดินหายใจ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและสมอง เป็นเวลา 10 นาที และปิดท้ายคลาสนี้ด้วยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยท่า Cooling Pranayama & Savasana ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นมีจิตใจสงบ และลดอาการตึงเครียดได้ดี อีกทั้งบรรเทาอาการนอนไม่หลับ อย่างไรก็ตาม คลาสดังกล่าวจะมีการปรับระดับผ้า แฮมมอคสูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสร้างความสนุกและท้าทายความสามารถของผู้เล่น

downward-Facing Dog

ทั้งนี้ คลาส “แอเรียล โฟลว์” เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่ต้องการสร้างความสมดุลแข็งแรงแก่ร่างกายมากขึ้น แม้ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเล่นได้ โดยเริ่มจากความสูงระดับข้อเท้าหรือหน้าแข้งก่อน เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับผ้าแฮมมอค อีกทั้งผู้ที่มีโรคประจำตัวก็สามารถเล่นได้เช่นกัน เพียงแจ้งครูฝึกเพื่อปรับวิธีการเล่นที่เหมาะสม ตลอดจนหนุ่มสาวออฟฟิศที่เป็นโรคออฟฟิศซินโดรม จากการนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ทั้งนี้ ผู้เล่นควรเตรียมร่างกายให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ และงดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เพื่อป้องกันการหน้ามืดขณะออกกำลังกาย พร้อมเตรียมผ้าแฮมมอคมาด้วยทุกครั้ง เพื่อความสะอาดและถูกสุขลักษณะ อีกทั้งสวมใส่เสื้อเสื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่น เนื้อผ้าเบาสบายและระบายความร้อนได้ดี เพื่อการออกกำลังกายที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด อย่างไรก็ดี คลาสดังกล่าวยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินแก่ผู้เล่นที่ต้องการลดน้ำหนัก ปรับสรีระของแต่ละบุคคลให้กระชับและสมดุลมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสร้างความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณเมื่อเล่นเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง นางสาวอนิษา (ครูเจี๊ยบ) กล่าวสรุป

Backbends and Extensions2

ปัจจุบัน ฟิตเนส เฟิรส์ท ชูแนวคิด “Together, We Can Go Further” ผ่านผลิตภัณฑ์ บริการ และกิจกรรมใหม่ๆ จึงมุ่งเน้นพัฒนาบริการและสรรหาวิธีออกกำลังกายอันหลากหลายอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการแตกต่างกันได้อย่างลงตัว ปัจจุบันบริษัทฯ มีอุปกรณ์ออกกำลังกายหลากหลายประเภท และคลาสออกกำลังกายกว่า 40 รูปแบบ กับจำนวนกว่า 12,000 คลาสต่อเดือน เพื่อรองรับสมาชิกทั้ง 25 สาขาทั่วประเทศ ที่มีจำนวนกว่า 60,000 คน ทั้งนี้ คนรักสุขภาพที่ต้องการขอรับคำปรึกษาด้านการออกกำลังกาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) โทรศัพท์ 02-789-9997 และ www.fitnessfirst.co.th

ชมภาพเพิ่มเติมทั้งหมดที่ Gallery รูปภาพด้านล่างค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.