5 Step ง่ายๆ ให้สิวหายวาร์ปเร็วทันใจด้วย 5 ไอเท็มเด็ดที่คนไม่อยากมีสิวต้องจัด!

head-clear-acne1

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากมี “สิว” มาเป็นของแถมในชีวิต ใครๆ ก็อยากมีหน้าใสไร้สิวกันทั้งนั้น แต่จะทำยังไงได้ล่ะ ในเมื่อ “สิว” ไม่เคยเกรงใจใคร อยากขึ้นเมื่อไหร่ก็มา ไม่เคยบอกก่อนล่วงหน้าให้เราทำได้ใจ และที่สำคัญส่วนใหญ่แล้วมากี่ที ก็ไม่เคยมาแค่เม็ดเดียวเล็กๆ แต่มักยกทัพกันมา ทำเอาสาวๆ หลายคนได้แต่กรีดร้องดังๆ ด้วยความเจ็บปวดกันไป

ซึ่ง “สิว” ที่สาวๆ แต่ละคนต้องเจอ ก็มีทั้งสิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิวอักเสบ ฯลฯ แต่ละสิวก็ขึ้นกับสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันสำหรับทุกคน คือ ไม่ว่า “สิว” จะขึ้นกับใคร ก็ไม่มีใครอยากมี “สิว” อยู่ด้วยเป็นเวลานานๆ ดังนั้นวันนี้ Jeab.com จึงนำ 5 Step ง่ายๆ ให้สิวหายวาร์ปเร็วทันใจมาฝากกันค่ะ สาวๆ คนไหนอยากบ๊ายบาย “สิว” เร็วๆ จะแย่ รีบตามเรามาชมได้เลย!

AWPONDS

Step 1 ล้างหน้าให้สะอาดหมดจดด้วยแปรงทำความสะอาดผิวหน้า KURON

STEP แรกของการทำให้สิวหาย คือ การล้างหน้าให้สะอาดหมดจด แต่การล้างหน้าด้วยมือ ก็อาจจะทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง และ ไม่สามารถเข้าถึงรูขุมขนได้ หลายคนถึงได้เกิดปัญหา ล้างหน้าตั้งหลายรอบ แต่ทำไม “สิว” ยังขึ้นกันอยู่ ก็เพราะเหตุผลนี้นี่แหละ

1kuron_brush
Image Source

ไอเท็มเด็ดที่ต้องจัด STEP นี้ คือ แปรงทำความสะอาดผิวหน้า KURON รุ่น KU0038/36 เพราะมีคุณสมบัติทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกมากกว่าการล้างหน้าด้วยมือเปล่าถึง 6 เท่า และยังมีขนแปรง “ดูปองท์” ซึ่งมีปลายมน ขนาดเล็กเพียง 0.05 มม. มีความอ่อนนุ่มดุจขนนก ให้ความอ่อนโยนกับผิว สามารถซอกซอน ทำความสะอาดได้ลึกถึงในรูขุมขนด้วยการหมุนของหัวแปรง 350 ครั้ง / นาที ทำให้สามารถทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างรวดเร็วและสะอาดหมดจด ลดปัญหาการเกิดสิวและทำให้สิวหายได้เร็วทันใจ (ราคา 1,200 บาท)

STEP 2 ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้า PONDS ACNE CLEAR FACIAL FOAM และตามด้วย PONDS EXPERT CLEARING GEL เจลลดและปกป้องการเกิดสิว

โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่จะใช้เวลาล้างหน้าประมาณ 30 วินาที ซึ่งปกติแล้วกว่าสารสำคัญในโฟมล้างหน้าจะทำงานจริงๆ ก็ต้องใช้เวลามากกว่านั้น ดังนั้นเราควรหาโฟมล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดและลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ภายใน 30 วินาทีมาใช้ และเพิ่มความมั่นใจด้วยการใช้เจลแต้มสิวที่มีคุณสมบัติลดสิวและปกป้องการเกิดสิวมาใช้

ponds
Image Source

ไอเท็มเด็ดที่ต้องจัด STEP นี้ คือ PONDS ACNE CLEAR FACIAL FOAM สูตรใหม่และเป็นสูตรแรกของ PONDS ที่มาพร้อมเทคโนโลยี ไทมอล-ที ล็อก แอนด์ เคลียร์ ซึ่งจะมีสารแอคทีฟ ไทมอล-ที เอสเซนส์ เอกสิทธ์เฉพาะของพอนด์ส สกัดมาจากพืชธรรมชาติ สามารถเข้าล็อกแบคทีเรีย ตัวการที่ทำให้เกิดสิว ภายใน 15-30 วินาทีและเคลียร์ออกทันที ซึ่งจะกำจัดแบคทีเรียออกเสร็จพอดีกับการระยะเวลาของการล้างหน้า จากนั้นตามด้วยการแต้มเจล PONDS EXPERT CLEARING GEL เพื่อลดการเกิดสิวและปกป้องการเกิดสิวใหม่ ซึ่งจะช่วยเคลียร์สิวให้หายวาร์ปได้ภายใน 3 วัน (สำหรับ PONDS ACNE CLEAR FACIAL FOAM มีด้วยกัน 3 ขนาด คือ ขนาด 15 กรัม 50 กรัม และ 100 กรัม ราคา 25 บาท 72 บาท และ 139 บาท ตามลำดับ และ PONDS EXPERT CLEARING GEL ขนาด 20 กรัม ราคา 129 บาท )

ดูรายละเอียดของไอเท็มเด็ดนี้เพิ่มเติมได้ที่ ที่นี่

STEP 3 มาส์กหน้าด้วย Innessfree Super Volcanic Pore Mask ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า

ทำความสะอาดใบหน้าเสร็จเรียบร้อยกันแล้วใน 2 STEP แรก ต่อมาก็คือขั้นตอนการมาส์กบำรุงผิวหน้า ซึ่งควรหาสูตรที่สามารถช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ลดความมันของใบหน้ามาใช้ เพื่อรักษาสิวกันได้นั่นเอง

1innessfree
Image Source

ไอเท็มเด็ดที่ต้องจัด STEP นี้ คือ มาส์กโคลน Innisfree Super Volcanic Pore Mask ซึ่งได้รับรางวัลจากนิตยสาร Cleo Thailand “Beauty Hall of Fame 2015” ในด้าน Best of The Best Pore Minimizing Clay Mask และยังการันตีด้วยรางวัลจาก 22 ประเทศทั่วโลก เด็ดจริงอะไรจริง ส่วนผสมของหินภูเขาไฟจากเกาะเชจู ช่วยดูดซับความมันได้เป็นอย่างดี ทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก กระชับรูขุมขนจากที่ใหญ่ให้ดูเล็กลง สามารถเอามาแต้มสิวอักเสบให้หายได้อีกด้วย เวลามีสิว มาส์กทิ้งเอาไว้ ก็หายได้เร็วทันใจ (ขนาด 100มล. ราคา 590 บาท)

STEP 4 ฉีดสเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ Evian Brumisateur Facial Spray เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวและลดปัญหาการเกิดสิว

การที่มีผิวมัน คือ สาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเราควรลดความมันบนใบหน้าลง ในระหว่างวันอาจใช้เป็นสเปรย์น้ำแร่ฉีดเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว เป็นการเติมน้ำไปให้กับผิว ทำให้ผิวมันน้อยลง ซึ่งก็จะลดการเกิดสิวลงไปได้ด้วย

spray
Image Source

ไอเท็มเด็ดที่ต้องจัดใน STEP นี้ คือ Evian Brumisateur Facial Spray สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ชื่อดังที่ผลิตบนยอดเขาอันบริสุทธิ์ของเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส จากธารน้ำแข็งที่ไหลผ่านการกรองจากชั้นหินก่อนปลายฤดูใบไม้ผลิ อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่หลากหลาย เติมความชุ่มชื้นแก่ผิวทันที เพิ่มความยืดหยุ่น ผิวเนียน (มี 2 ขนาด คือ ขนาด 50 มล. ประมาณราคา 200 บาท และ ขนาด 300 มล. ประมาณราคา 890 บาท)

STEP 5 ใช้แผ่นแปะสิวอักเสบ Etude House AC Clinic Pink Powder Spot Patch เพื่อให้สิวยุบเร็วขึ้นทันใจ

อีกหนึ่ง STEP สุดท้ายในการรักษาให้สิวหายวาร์ปเร็วทันใจ คือ ลองหาแผ่นแปะสิวอักเสบ ที่จะมีตัวยาช่วยทำให้สิวยุบลงมาแปะลงบนสิว เพื่อให้ตัวยาซึมเข้าสู่สิวและหายได้อย่างรวดเร็วกันดู

1etude
Image Source

ไอเท็มเด็ดที่ต้องจัดใน STEP นี้ คือ Etude House AC Clinic Pink Powder Spot Patch แผ่นแปะสิวอักเสบ ที่ช่วยทำให้สิวอักเสบของเรา ยุบตัวได้เร็วขึ้น และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยดำ หลังจากที่สิวหายแล้วได้อีก (เซ็ท 5 แผ่น ราคาประมาณ 240 บาท)

 

ทำครบทุก STEP ก็หมดปัญหากวนใจที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราต้องกรีดร้องกันแล้ว เมื่อสิวมาเมื่อไหร่ ก็จัดไปพร้อมกับ 5 ไอเท็มเด็ดเหล่านี้ สิววาร์ปเร็วทันใจ ไม่มากวนใจให้เราต้องรำคาญกันเป็นเวลานานๆ แล้วล่ะ แค่นี้ก็มีหน้าใสไร้สิว น่ามองกันแล้ว

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.