มือใหม่หัดแต่งหน้าเชิญทางนี้! 7 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ช่วยให้หน้าเป๊ะก่อนออกจากบ้าน

resizehead-nong-01

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากมือใหม่หัดแต่งหน้า เป็นเทคนิคการแต่งหน้าง่ายๆ สำหรับมือใหม่หรือคนที่พึ่งฝึกหัดแต่งหน้า ว่ามีเทคนิคไหนบ้างที่แต่งแล้วปัง แต่งแล้วรอด สวยเป๊ะง่ายๆ ก่อนออกจากบ้าน แถมช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น โดยที่สามารถแต่งได้ในทุกวัน ทีนี้เราไปดูกันเลยดีกว่า

resizeHowto2

1.การบำรุงผิว สเต็ปแรกสุดสำคัญที่ทุกคนชอบลืม

อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า เพราะการบำรุงผิวนี้แหละที่จะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น และที่สำคัญคือทำให้การทารองพื้นในเสต็ปถัดไปง่ายขึ้น เพราะหน้าที่แห้งไม่ได้รับความชุ่มชื่นจะทำให้การลงรองพื้นพัง!

ครีมบำรุงผิวหน้า – หน้าที่แห้งจะทำให้การลงรองพื้นพัง เพราะเกิดขุยลอก รอยแห้ง รอยแตกต่างๆ ที่หน้าได้ง่าย ดังนั้นการทาครีมบำรุงจะช่วยการเกลี่ยรองพื้นติดผิวได้ดีขึ้นอีกด้วย

อายครีม หากใครมีปัญหาใต้ตาดำ ริ้วรอย ไม่เรียบเนียน ขั้นตอนนี้ห้ามมองข้ามเลย เพราะอายครีมจะช่วยให้การทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาง่ายชึ้น ไม่เป็นรอยแห้งๆ แตกๆ แต่ควรทาในปริมาณที่พอดีน่ะ

ครีมกันแดด สำคัญสุดๆ เลย เพราะแดดเมืองไทยร้อนสุดๆ การไม่ทาครีมกันแดดออกจากบ้าน นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำเสียแล้ว ยังทำให้เกิดฝ้า กระ และริ้วรอยอีกด้วย ซึ่งรักษายากนะขอเตือนไว้ก่อน!

resizeHowto3

2. งานผิวๆ กับรองพื้นและคอนซีลเลอร์

– มือใหม่ใช้นิ้วมือนี่แหละในการลงรองพื้น หรือใช้ประเภท Cushion

ผิวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง! สำหรับมือใหม่หัดลงรองพื้นใช้นิ้วมือนี่แหละ ง่ายดายที่สุด เพราะนิ้วมือเราจะเข้ามาปรับอุณหภูมิของรองพื้นให้เกลี่ยบนผิวหน้าได้ง่ายกว่าการใช้แปรง หรือการใช้รองพื้นประเภท cushion ก็จะง่ายสำหรับมือใหม่

– ลงคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา และ บริเวณรอยบนใบหน้าที่ต้องการปกปิด

ขั้นตอนนี้ง่ายมากๆ แต่ต้องใช้ความใจเย็นเล็กน้อย เลือกลงคอนซีลเลอร์ทีละน้อยๆ แล้วค่อยๆ เพิ่มขึ้นที่ละชั้น จะทำให้คอนซีลเลอร์ไม่เป็นคราบ หรือเป็นก้อนที่ใต้ตา

resizeHowto4

TIPS! เลือกรองพื้นให้เข้ากับผิวยังไงก็รอด!

การเลือกรองพื้นให้เข้ากับผิวได้ดีที่สุดคือ การลงสีรองพื้นบริเวณกราม และเลือกสีที่เข้ากับผิวมากที่สุด

resizehowto5

3.ลงแป้งเพื่อควบคุมความมันบนใบหน้า

ใช้พัฟหรือแปรงลงแป้ง – เน้นกดในบริเวณที่มีความมัน เพื่อเซ็ตรองพื้นให้เข้าที่ เพื่อให้ไม่ใครเยิ้มระหว่างวัน ห้าม! ใช้พัฟหรือแปรงถูและลากบนใบหน้าจะทำให้รองพื้นเคลื่อน ให้ปัดเบาๆ แล้วใช้พัฟกดแทน หลีกเลี่ยงการทาแป้งแบบผสมรองพื้นเยอะๆ ที่ใต้ตา จะทำให้คอนซีลเลอร์ตกร่องได้

resizehowto6

4. คิ้วคือมงกุฏของหน้า

ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนโครงโดยเว้นหัวคิ้วไว้ จากนั้นค่อยๆถมด้านในโดยเน้นส่วนหางคิ้วแต่ปล่อยหัวคิ้วให้ฟุ้งๆ หากใครเขียนเข้มไปให้ใช้คัตเตอร์บัตในการเกลี่ยให้สีอ่อนลง สำหรับมือใหม่ อย่าเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่เข้มไป หรือลบยากเกินไป

resizehowto7

5.แต่งตาไม่ยาก แค่ต้องใส่ใจรายละเอียด

จะมี สไตล์สำหรับสาวตาชั้นเดียว & สองชั้น (ขั้นตอนนี้รวม อายไลน์เนอร์และมาสคาร่า)

ตาสองชั้น ลงสีอ่อนทั้วเปลือกตา แล้วใช้สีเข้มไล่สีจากหางตามาที่กลางตา เกลี่ยทั้งสองสีให้ไล่กันให้สวยงาม หลังจากนั้นเขียนอายไลน์เนอร์ชิดโคนขนตา ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

ตาชั้นเดียว – เลือกลงสีอ่อนทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีเข้มไล่สีจากโคนขนตาขึ้นมาถึงกลางตา เกลี่ยทั้งสองสีให้ไล่กันให้สวยงาม หลังจากนั้นเขียนอายไลน์เนอร์เส้นใหญ่และวิ้งค์หางให้สูงเล็กน้อย ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

resizehowto8

6.ปัดแก้ม

การปัดแก้มที่สำคัญเลยคือ ต้องเลือกสีให้เข้ากับผิวแล้วจะปัดแล้วเป๊ะ

ผิวขาว –ให้เลือกสีที่นวลๆ แลดูอ่อนโยนน่ารัก 

ผิวสีกลาง – ให้เลือกสีกลางๆ ที่ไม่อ่อนหรือเข้มกว่าผิวมากเกินไป

ผิวสีเข้ม – เลือกสีโทนน้ำตาล หรือส้มจะสวยเป๊ะ

มือใหม่หัดปัดแก้มให้เริ่มจากการปัดที่โหนกแก้มอย่างเบามือ แล้วค่อยๆ เพิ่มความเข้มของสี

resizehowto9

7. ขั้นตอนสุดท้ายทาลิปสติก

ลิปสติกธรรมดาหรือลิปบาล์มมีสี จะทาง่ายกว่าลิปจิ้มจุ่มสำหรับมือใหม่ เน้นเลือกสีที่เข้ากับผิวไม่นู้ดไป หรือเข้มจนเกินไป ทาทั่วริมฝีปากก็สวยเป๊ะได้ง่ายๆ

resizehowto10

แค่ 7 ขั้นตอนง่ายๆ ก็สวยเป๊ะ ออกจากบ้านได้!

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.