กลับมาอีกแล้ว! PM 2.5 รวมไอเท็มปกป้องผิวจาก “ฝุ่นควันและมลภาวะ”

กลับมาอีกแล้ววว! กับฝุ่น pm 2.5 ที่ลอยอยู่ในอากาศบ้านเรา และนี้ก็ไม่ใช้ครั้งแรกสำหรับการที่เราต้องเจอฝุ่นตลบอยู่ในอากาศ แน่นอนเลยว่าจะต้องมีไอเท็มที่มาช่วยกู้ผิวในเรื่องนี้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน หากใครไม่อยากผิวพัง บอกเลยว่าต้องรีบกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ หากใครกำลังหาไอเท็มที่จะช่วยเรื่องนี้ ทางเราก็จัดมาให้แล้วกับ “ไอเท็มที่สามารถปกป้องผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะ” จะมีอะไรเดียวเราไปชมกันเลย!

1.Zincscreen 100% Mineral Lotion SPF 40 โลชั่นซิงค์กันแดดน้ำแร่ 100% ปกป้องด้วย SPF 40

โลชั่นบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำแร่ 100% พร้อมปกป้องแสงแดด รังสีจากเทคโนโลยี และมลภาวะ ด้วยเนื้อโลชั่นสีชมพูสดใสที่ผสมผสานให้เรียบเนียนไปกับผิว สามารถปกป้องผิวจากอันตรายของมลภาวะในชั้นบรรยากาศและแสงสีน้ำเงินที่ถูกปล่อยออกมาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ สูตรนี้ใช้ได้ดีกับคนผิวมัน เป็นสิวและมีผิวบอบบาง

ราคา 1,750 บาท ซื้อได้ที่ Sephora

D-program

หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหน้าแบรนด์อย่าง D-program สักเท่าไหร่นัก หรือบางคนที่เป็นแฟนคลับแบรนด์ shiseido อาจจะคุ้นหน้ากันมาบ้างแล้ว สำหรับแบรนด์ D-program นั้น ถือเป็นแบรนด์สกินแคร์กึ่งเวชสำอางหนึ่งเดียวจาก shiseido จ้า โดยที่แบรนด์นี้ได้ออกแบบมาเพื่อ “ผิวผู้หญิงเอเชียที่ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ” ปกติจะมีขวดเป็นสีๆ หลากหลายสูตรให้สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายได้เลือกใช้ตามความต้องการ สำหรับสูตรสีเทานี้คือสูตรใหม่ล่าสุด ที่ออกมาช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นและมลภาวะได้ โดยเฉพาะ pm 2.5! โดยเฉพาะ ที่ทางประเทศญี่ปุ่นเค้าให้ความสำคัญกับเรื่องการป้องกันผิวจากฝุ่น มลภาวะ หรือเกสรดอกไม้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถึงได้มีนวัตกรรมล้ำๆ ในการดูแลผิวเรื่องนี้เป็นพิเศษเลย

2.D progarm Urban Damage care ครีมกันแดด

ครีมกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์รุ่นนี้นั้นมีเนื้อเบาบาง ออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่าย และยังปกป้องผิวจากมลภาวะทางอากาศ ควัน และเกสรดอกไม้ รวมถึงฝุ่นที่เล็กกว่า 2.5 ไมครอน ลักษณะเป็นเนื้อน้ำ อาจจะต้องรอให้ซึมสู่ผิวเล็กน้อย มีความชุ่มชื่นช่วยให้รองพื้นติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ แต่สามารถล้างออกได้ง่าย ค่า SPF 40 PA+++

ราคา 990 บาท

3.D progarm Urban Damage care อิมัลชั่น

อิมัลชั่นเนื้อเจล ที่ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย ไวต่ออาการแพ้ ฟื้นฟูผิวที่เสียจากมลภาวะ กระทั้งฝุ่นที่เล็กกว่า 2.5 ไมครอน อ่อนโยนกับผิวมากๆ เลยตัวนี้ หากใครที่ชอบแพ้อากาศมาบอกเลยว่าต้องลองอิมัลชั่นรุ่นนี้จ้า

ราคา 1090 บาท

4.D progarm Urban Damage care โฟมล้างหน้า

โฟมล้างหน้าเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ปลอบประโลมผิวที่อักเสบจากมลภาวะ ช่วยล้างฝุ่นต่างๆ ที่เกาะผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงอนุภาคฝุ่นเล็กๆ หรือละอองเกสรดอกไม้ และยังขจัดความมันส่วนเกิดอีกด้วย

ลักษณะจะเป็นโฟมนุ่มๆ ไม่บาดผิวหน้า เมื่อลองเช็ดออกด้วยทิชชู่จะเห็นได้เลยว่าทำความสำอาดสิ่งสกปรกได้ดีเยี่ยม

ราคา 850 บาท

5.FOREO Luna Mini 2

เครื่องล้างหน้ายอดฮิตสุดอะไรสุด สะอาดจริง! ไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกข้างในรูขุมขน สั่นด้วยเทคโนโลยี T-Sonic pulsations 8,000 ครั้งต่อนาที ทำให้ทำความสะอาดล้ำลึกกว่าใช้มือล้างหน้าถึง 6 เท่า บอกเลยว่าเครื่องนี้แม้จะมีราคาสูงแต่คุ้มจริง เพราะหลายเสียงยืนยันว่าหลังใช้ไปเรื่อยๆ ผิวหน้าดีขึ้นเลย!

ราคา 6,450 บาท ซื้อได้ที่ Sephora

 

สุดท้ายเพื่อนๆ อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่นโดยตรงกันด้วยน้าาา เพราะแม้ว่าเราจะบำรุงหรือปกป้องผิวแต่หากภายในเราได้รับสารที่ไม่ดีไป ก็ทำให้สุขภาพแย่ตามมาได้

 

ยังมีไอเท็มที่สามารถปกป้องผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะสามารถอ่านได้ในบทความ :

ผิวกำลังพังต้องฟังทางนี้! 5 ไอเท็ม “ปกป้องผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะ”

จากรองพื้นรุ่นฮิต สู่คุชชั่นรุ่นใหม่ “NARS Natural Radiant Longwear cushion” ปกปิดสูงแต่เป็นธรรมชาติ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.