สายมูห้ามพลาด! วอลเปเปอร์สีประจำวันเกิด 366 วันของญี่ปุ่น ที่เค้าว่าใช้แล้วดี ดวงเฮงสุดๆ

สายมูต้องอัพเดท! นอกจากวอลเปเปอร์เสริมดวงที่เหมาะกับวันเกิดจันทร์-อาทิตย์ , วอลเปเปอร์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยเรียกทรัพย์ ล่าสุดมีวอลเปเปอร์ประจำวันเกิดแบบ 366 วัน ใครเกิดวันไหน ก็เลือกใช้ตามวันและเดือนที่เกิดได้เลย โดยมาในสไตล์สีพื้น มีโค้ดสีให้ด้วย สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://birthday-color.cafein.jp คลิกเข้าไปดูแล้วสายมูก็เลือกเซฟไปใช้เฉพาะวันของตัวเองกันได้เลยค่ะ สำหรับบางวันเกิดจะมีชื่อสีเฉพาะวันเกิดให้ด้วยนะ ซึ่งตรงนี้หากใครอยากรู้ว่าสีนั้นคือสีอะไร ลองนำข้อความภาษาญี่ปุ่นไปแปลดูได้ค่า

งานนี้มีชาวเน็ตเปลี่ยนใช้กันดูแล้วพบว่า ดวงเฮง งานเข้ารัวๆ เห็นทีใครที่เป็นสายมูต้องไม่พลาด ลองเซฟตามวันเกิดของตัวเองไปลองใช้กันดูบ้างแล้วล่ะ

#สายมู ทั้งหลายยยย เผอิญทางเราไปเจอสีตามวันเกิดของญี่ปุ่นมาจ้าาไม่รู้ว่าที่มาคืออะไร แต่พอเปลี่ยนหน้าจอตามสีวันเกิดแล้ว…

โพสต์โดย Gingerie เมื่อ วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2020

ทั้งนี้ทั้งนั้น …นี่เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ จะจริงจะเท็จอย่างไร ก็คงต้องลองเปลี่ยนวอลเปเปอร์กันดู

 

สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนบ้าง แม้ว่าจะเป็นเว็บไซต์ของญี่ปุ่น แต่การใช้งานง่ายมากๆ ค่ะ มีขั้นตอนดังนี้ 

1. คลิกเข้าเว็บไซต์ http://birthday-color.cafein.jp จะเห็นตารางสีเยอะแยะไปหมด

2. เลือกหาวันและเดือนเกิดของเรา โดยให้ดูทีละแถว ใครเกิดเดือนไหน ให้นับแถวแนวนอน ไล่จากซ้ายไปขวา จะเป็นเดือนเกิด ส่วนแถวแนวตั้งจะเป็นวันเกิดของเรา ไล่จากบนลงล่าง  รีเช็คอีกทีที่ตัวอักษรที่เขียนอยู่บนสีนั้นๆ จะมีวันและเดือนเกิดปรากฎ ถึงเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับสายมูแน่นอน

3. คลิกที่ภาพสีนั้นๆ ภาพจะขยายเป็นภาพใหม่ มีโค้ดสีปรากฎ สามารถนำเอาโค้ดไปค้นหาภาพสีใน Google ก็ได้ หรือหากทริกอีกอย่างคือ เซฟภาพโดยการแคปเชอร์หน้าจอ จากนั้นมาขยายภาพก่อนกดตั้งเป็นวอลเปเปอร์ เพื่อให้ไม่ติดข้อความตัวอักษรบนภาพ วิธีนี้ก็จะง่ายหน่อย เท่านี้เราก็จะได้วอลเปเปอร์ตามสีประจำวันเกิดของเรามาใช้งานแล้วล่ะ

 

 

Source : Twitter @ji pa ta‏ ,  Gingerie 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.