8 ข้อที่จะทำให้รู้จัก “คิมซอนโฮ” หนุ่มเพอร์เฟคจาก Start-Up ในมุมอื่นๆ มากขึ้นไปอีก

ซีรี่ส์เกาหลี Start-Up เพิ่งออนแอร์ไปไม่นาน สาวๆ หลายคนก็ถูกหนุ่ม ‘คิมซอนโฮ’ ผลักตกลงหลุมให้รักกันยกใหญ่ กับบทบาทของ ‘ฮันจีพยอง’ นักลงทุนหนุ่มหล่อแสนเพอร์เฟ็กต์ที่คอยมองหาสตาร์ทอัพที่เข้าตา บุคลิกภายนอกของบทบาทที่เขาได้รับอาจดูเย็นชา แต่แท้จริงกลับปากร้ายใจดีและคอยช่วยเหลือฝั่งนัมโดซาน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) และซอดัลมี (รับบทโดย แบซูจี) เสมอ เขาเป็นใครมาจากไหน สำหรับ The Boy I Love ในวันนี้ เรามาทำความรู้จักนักแสดงหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า

0. ประวัติส่วนตัว

image source : instagram @seonho__kim

• วันเกิด : 8 พฤษภาคม 2529
• ส่วนสูง : 183 เซนติเมตร
• กรุ๊ปเลือด : A
• สังกัด : Salt Entertainment
• ผลงานการแสดงล่าสุด : Start-Up, Catch the Ghost, Welcome to Waikiki 2, 100 Days My Prince เป็นต้น

1. เขาเข้าวงการมานานแล้วกว่า 10 ปี!

image source : Instagram @tvndrama.official , Start-Up (2020) TVN,Netflix

หนุ่มคิมซอนโฮ เริ่มเดบิวต์เข้าสู่การเป็นนักแสดง ตั้งแต่ปี 2009 โดยเขาอยู่ภายใต้สังกัด Salt Entertainment และโลดแล่นอยู่ในละเครเวที 8 ปี ก่อนจะเริ่มหันมาแสดงผลานงานซีรี่ส์ครั้งแรกเมื่อต้นปี 2017 กับซีรี่ส์เรื่อง Good Manager หรือ Chief Kim ทางช่อง KBS โดยรับบทเป็น ซุนซังแท หลังจากนั้นเขาก็ได้ปรากฎตัวในรายการวาไรตี้และซีรี่ส์อีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Strongest Deliveryman ในปี 2017 , Two Cups ในปี 2018, You Drive Me Crazy ในปี 2018, 100 Days My Prince ในปี 2018 , Welcome to Waikiki 2 ในปี 2019 และ ได้เข้าร่วมในรายการวาไรตี้ 2 Days 1 Night ในปี 2019 จนกระทั่งปี 2020 นี้ เราจะเห็นเขาโดดเด่นจากบทบาทของฮันจีพยอง ในซีรี่ส์ Start-Up ที่กำลังออนแอร์ทาง tvN และ Netflix อยู่ในตอนนี้ ในฐานะนักลงทุน

 

2. การได้แสดงละครเวที คือ ประสบการณ์และช่วงเวลาที่มีค่าสำหรับเขา

image source : instagram @seonho__kim

หนุ่มคิมซอนโฮเคยสัมภาษณ์ในนิตยสาร ARENA HOMME+ ว่า เขารู้สึกว่าประสบการณ์บนเวทีของเขาในหลายปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่มีค่าที่สุดสำหรับเขา และ เป็นช่วงเวลาที่จำเป็นมากสำหรับเขา เขาคิดว่าประสบการณ์เหล่านั้นทำให้การก้าวสู่การเป็นนักแสดงของเขาในวันนี้เกิดขึ้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว ปกติเขาเป็นคนที่ช้า เขายังพูดด้วยว่าครั้งนี้โอกาสมาถึงเขาเร็วกว่าที่เขาคิดไว้มากๆ จุดนี้เป็นอะไรที่มากกว่าที่เขาคิดว่าจะได้รับ มีทั้งรุ่นพี่ และ เพื่อนนักแสดงที่ยอดเยี่ยมบนเวทีที่คอยช่วยให้เขาเติบโตเป็นเขาในทุกวันนี้

3. ผู้ชายที่ชื่อ ‘คิมซอนโฮ’ ในมุมมองของตัวเขาเอง เป็นคนแบบไหน?

image source : Instagram @tvndrama.official , Start-Up (2020) TVN,Netflix

เขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้กับนิตยสาร Harper’s Bazaar ฉบับเดือนตุลาคม ปี 2019 ไว้ว่า เขาก็เป็นเหมือนกับคนอื่นๆ เป็นคนที่เข้ากับคนง่าย และ ไม่ได้มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับตัวเองเท่าไหร่ นอกจากนี้เขายังบอกว่า เขามักจะเป็นคนที่ลังเลในการแสดงอารมณ์ออกไปในคราวเดียว เป็นคนที่ชอบจัดระเบียบตัวเองเมื่อเวลาผ่านไป และเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยหัวเราะ หรือ ร้องไห้ เวลาที่อยู่กับคนอื่นเท่าไหร่ ดังนั้นคนอื่นอาจไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นัก เขาคิดว่าการติดต่อกันนานๆ ครั้งเป็นเรื่องดี แต่บางทีเขาก็ชอบทำพลาดในการพิมพ์ข้อความส่งหา เพราะนิ้วหัวแม่มือของเขามันใหญ่มาก (หัวเราะ)

ช่างเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากเหตุผลที่น่าเอ็นดูอะไรแบบนี้นะหนุ่มซอนโฮ เชื่อว่าตอนนี้ แค่เขายิ้มนิดเดียว สาวๆ ก็พร้อมจะโดนลักยิ้มของหนุ่มคนนี้ผลักให้ตกหลุมแล้วแน่เลย ใช่มั้ย…

 

4. เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบเล่นโซเชียลเท่าไหร่ แต่จะโพสต์ก็ต่อเมื่อเขารู้สึกอยากโพสต์

image source : instagram @seonho__kim

อินสตาแกรมของเขา คือ seonho__kim แต่เรามักจะไม่ค่อยเห็นเขาโพสต์รูปใดๆ เท่าไหร่ ทั้งๆ ที่เขาเปิดอินสตาแกรมมาตั้งหลายปี ซึ่งเขาบอกว่าเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบจัดการโซเชียลเน็ตเวิร์กของเขาเท่าไหร่ เขาจะโพสต์ก็ต่อเมื่อ เขารู้สึกอยากโพสต์เท่านั้น เขาชอบโพสต์อินสตาแกรมเวลาที่เขาออกไปแฮงก์เอ้าท์ที่ Internet Café

เมื่อเดือนกันยายน 2019 เขาเคยฝึกถ่ายเซลฟี่ตัวเองเป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายเขาก็คิดว่าแทนที่จะถ่ายแต่รูปเซลฟี่ตัวเอง หรือ รูปเซลฟี่กับแฟนๆ เขาแชร์ภาพฉากโปรดที่เขาชื่นชอบให้ทุกคนได้ดูด้วยกันดีกว่า

 

5. เขาเป็นคนที่มีความกลัวอยู่เสมอ

image source : Instagram @tvndrama.official , Start-Up (2020) TVN,Netflix

หนุ่มคิมซอนโฮเล่าว่า เขาเป็นคนที่มีความกลัวอยู่ตลอด และ เขาไม่ใช่คนที่จะเข้าหาบางสิ่งด้วยความคิดเชิงบวกสักเท่าไหร่

 

6. เขาจะรู้สึกไม่ดีเท่าไหร่ เมื่อมีคนมายืนข้างหลังเขา หรือ ต้องไปในที่ที่คนเยอะพลุกพล่าน

image source : Instagram @tvndrama.official , Start-Up (2020) TVN,Netflix

เป็นเรื่องเศร้าที่ในตอนเด็ก บ้านของเขาเคยโดนโจรปล้น แม่ของเขาโดนแทง ในขณะที่เขาซ่อนตัวอยู่ที่ใต้เตียง เหตุการณ์บอบช้ำครั้งนั้น ทำให้เขาจะรู้สึกไม่สบายใจเท่าไหร่ เมื่อมีคนมายืนข้างหลังเขา และ เขาจะรู้สึกหายใจลำบาก เมื่อต้องอยู่ท่ามกลางสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน

7. เขาชอบอ่านหนังสือการ์ตูน และ ดูหนัง

image source : instagram @seonho__kim

เขาชอบอ่านหนังสือการ์ตูนและดูภาพยนตร์ หนุ่มคิมซอนโฮเล่าว่า ตัวเขาชอบไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ละแวกบ้าน เพราะเขาสามารถนั่งคนเดียวได้ และเขาชอบไปที่นั่นเพื่อใช้เวลาดูหนังไปพร้อมกับขบคิดเรื่องราวบางอย่างไปด้วย หรือในช่วงเวลาที่เขารู้สึกติดขัดกับการแสดง เขามักจะดูการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงคนอื่นๆ รวมทั้งคลิปไฮไลต์บน Youtube ซึ่งบางครั้งก็ดูซ้ำเป็นร้อยๆ ครั้งเลยทีเดียว

 

8. นอกจากการแสดง สิ่งที่เขาชอบทำ คือ การเดิน

image source : instagram @seonho__kim

เขาเป็นคนชอบเดิน หนุ่มคิมซอนโฮเล่าว่า เวลาเขาออกไปเดินเล่น เขาใช้เวลาในการเดินเล่นไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง เขาเดินเล่นเมื่อต้องการคิดอะไรบางอย่าง เขาเล่าว่า ตอนที่เขาเล่นเรื่อง Kiss of the Spider Woman เขาได้รับคำวิจารณ์เกี่ยวกับการแสดงของเขา และมันก็เป็นเรื่องยากสำหรับเขามาก ตอนนั้นเขาไม่รู้ว่าจะตอบสนองอย่างไรดีกับคำวิจารณ์เหล่านั้น เมื่อเขาอยู่คนเดียว เขาร้องไห้และรู้สึกหายใจไม่ออก เขาเดินจาก Daehak-ro ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงละคร เขาเดินคิดไปเรื่อยๆ แล้วก็พักเมื่อเหนื่อย กว่าจะถึงบ้านเขาก็ใช้เวลาเดินทั้งหมด 5 ชั่วโมง แต่ใช่ว่าการเดินของเขาจะไม่ได้อะไรเลย เพราะสุดท้ายแล้ว เขาก็คิดได้ว่า บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลที่เขาต้องเข้มแข็งในฐานะนักแสดง เวลาที่เขาพบข้อบกพร่องหรือจุดแข็งของตัวเขาเอง

image source : instagram @seonho__kim

ส่วนสเป็กของสาวในฝัน เขาชอบคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจได้ ใคร #ทีมคิมซอนโฮ ก็ยังมีลุ้นกันอยู่นะจ้ะ อย่าทำให้เค้าอึดอัดใจกันล่ะ และนี่ก็คือ 8 ข้อที่จะทำให้คุณมารู้จักกับนักแสดงหนุ่มคิมซอนโฮที่กำลังมาแรงในบทบาทของ ฮันจีพยอง ในซีรี่ส์เกาหลี Start-Up นั่นเอง

image source : Instagram @tvndrama.official , Start-Up (2020) TVN,Netflix

นอกจากหนุ่มคนนี้แล้ว Jeab.com ก็เคยรวบรวมเรื่องราวของนักแสดงอีกหลายคนที่น่าสนใจ ใครชื่นชอบคนไหน เข้าไปอ่านเพิ่มเติมกันได้เลย รวมทั้งหนุ่มนัมจูฮยอก ที่รับบทเป็น นัมโดซาน จากซีรี่ส์ Start-Up เรื่องเดียวกันก็มี ไปทำความรู้จักหนุ่มๆ เพิ่มเติมกันได้เลยค่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง : 

รู้จักวงการและการทำงานของ ‘สตาร์ทอัพ’ อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ ผ่านซีรี่ส์เกาหลี ‘START-UP’

รีวิวซีรี่ส์เกาหลี Start-Up แบบหมดเปลือกกับความรู้สึกแรกเมื่อได้ดู ‘มันดีมากกก’

 

ที่มา : 1,2,3,4,5

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.