รวมลิสต์คอลเล็กชั่น Sustainable ของแบรนด์ดังที่หันมารักษ์โลก

Sustainable Fashion is a thing! กระแสรักษ์โลกกลายมาเป็นเทรนด์หลักของแฟชั่นที่แบรนด์ดังแถวหน้าต่างปรับตัวให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ตั้งแต่การลดขั้นตอนการผลิตที่ส่งผลกระทบ การงดใช้วัสดุบางชนิด รวมถึงการนำเอาเศษวัสดุที่เหลือใช้มารีไซเคิลกลายเป็นวัสดุหลักในการผลิตสินค้า ซึ่งเราจะพาไปดูกันว่าในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 นี้มีแบรนด์ไหนที่หยิบไอเดียนี้มานำเสนอกันบ้าง?

#1 Stella McCartney – McCartney A to Z

Stella McCartney ถือเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ตื่นตัวกับ Sustainable Fashion โดยในคอลเล็กชั่นนี้มากับการออกแบบโดยนำวัสดุที่มีอยู่มาดัดแปลงเพื่อลดปริมาณของเสีย อีกทั้งยังนำวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ในการผลิตสินค้าในคอลเล็กชั่นมากถึง 65% ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้ายออแกนิก ผ้าไนลอนที่ได้จากรีไซเคิล ไม้ที่มีการปลูกทดแทน เลนส์แว่นตาที่ทำมาจากพืช รวมถึงรองเท้าแตะรุ่น Air Slide ที่ผลิตขึ้นมาจากของเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม

Image Source : Stella McCartney

#2 Prada Re-Nylon

Prada ได้ทำการเปิดตัวสินค้าไลน์ใหม่อย่าง Re-Nylon ที่พัฒนาวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์อย่างไนลอนให้เป็นเนื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสามารถรีไซเคิลได้ 100% โดยเริ่มต้นด้วยคอลเล็กชั่นกระเป๋าคลาสสิกไม่กี่รุ่นจนล่าสุดกับคอลเล็กชั่นเต็มที่มีทั้งเสิ้อผ้าและแอคเซสซอรี่ ดูรายละเอียดได้ที่นี่ prada.com

Image Source : Prada.com

#3 Gucci Off the Grid

เช่นเดียวกับแบรนด์อื่นๆ Gucci ได้เปิดตัวไลน์ใหม่ Off the Grid ที่ออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเน้นวัสดุรีไซเคิล วัสดุที่มาจากธรรมชาติ รวมถึง Econyl เส้นใยที่ทำมาจากขยะ นำมาออกแบบเป็นไอเท็มต่างๆ ทั้งกระเป๋า รองเท้า และแอคเซสซอรี่ ดูคอลเล็กชั่นได้ที่นี่ gucci.com

Image Source : Gucci

#4 adidas Originals x Kermit the Frog

adidas Orignals จับมือกับตัวการ์ตูนกบเขียวอย่าง Kermit the Frog นำเอาสนิกเกอร์รุ่นดัง STAN SMITH มาแปลงโฉมให้เข้ากับความรักษ์โลก โดยส่วนที่เป็นส้นรองเท้าทำมาจากยางรีไซเคิล

Image Source : adidas Originals

#5 Hermes “Sylvania” Leather

Hermes เพิ่งเปิดตัววัสดุใหม่ในการทำกระเป๋า โดยเป็นมิตรและไม่เบียดเบียนสัตว์ เพราะหนังที่ใช้ได้มาจากเทคโนโลยีเพาะเส้นใยจาก Mycelium กลายเป็นวัสดุที่ชื่อ “Sylvania” โดยจะนำมาทำกระเป๋ารุ่น Victoria

Image Source : photo by COPPI BARBIERI

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.