มาดูเคล็ดลับฟิตหุ่นฉบับ “Miranda Kerr” ที่ทำให้เธอใส่บิกินี่ อวดหุ่นได้เป๊ะสุดๆ


head-miranda-kerr-workout

หลังจากที่ Jeab.com พาส่องเคล็ดลับออกกำลังกาย ฟิตหุ่นของบรรดาคนดัง ทั้งไทย เกาหลี และ ต่างประเทศกันไปหลายคนแล้ว วันนี้ถึงคิว “Miranda Kerr” นางแบบแถวหน้าของโลกที่มีใบหน้าสวยเพอร์เฟ็กต์ รอยยิ้มละลายใจ ลักยิ้มน่ารักๆ ที่เห็นแล้วใจอ่อนหยวบ บวกกับนิสัย และ รูปร่างสุดเป๊ะ ยิ่งเวลาใส่บิกินี่ด้วยแล้ว เซ็กซี่สุดๆ จึงไม่แปลกที่หนุ่มๆ หลายคนจะยกให้เธอเป็นสาวในสเปค หรือ ผู้หญิงในอุดมคติกันใหญ่ แบบนี้เรามาส่องกันหน่อยดีกว่าว่าเธอมีเคล็ดลับอะไรยังไงกันบ้าง ถึงได้มีหุ่นเป๊ะได้ขนาดนี้

1miranda_kerr_bikini
Image Source : 1, 2 ,3

1. รับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด
หลังจากที่เธอได้อ่านหนังสือเรื่องการรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด Eat Right 4 Your Type ของ Peter D’Adamo เธอก็ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเอง โดยเริ่มวางแผนการรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดของตัวเธอเองบ้าง ซึ่งสาวมิแรนด้า มีกรุ๊ปเลือด A อาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของเธอคือ อาหารมังสวิรัติ เช่น ผัก และควรหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อแดง (Red Meat) ปรากฏว่าเธอพบว่ามันทำให้รู้สึกดีและรู้สึกมีพลังงานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

2. เล่นโยคะทุกวัน ไม่ให้ขาดสักวัน

1miranda-kerr-eating-plan
Image Source

แม้จะงานหนัก งานเยอะแค่ไหน แต่สาวมิแรนด้า เคอร์ จะไม่ลืมเล่นโยคะในทุกๆ วัน เป็นการออกกำลังกายและฟิตหุ่นของเธอเอง

3. ยึดกฎ 80-20 ในการรับประทานอาหาร

vegetable

นอกจากจะรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดตัวเองแล้ว เธอยังยึดกฎ 80-20 ในการรับประทานอาหารอีกด้วย โดย 80% เธอจะเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ ดีกับสุขภาพ และอีก 20% ถึงจะกินตามชอบ อยากกินอะไรก็จัดไป

4. ออกกำลังกาย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ละครั้งประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที

1article-2690224-1F9AFB9E00000578-757_634x992
Image Source

กว่าจะมีหุ่นที่เป๊ะได้ การออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องที่จะละเลยไปได้เลยสักนิด สาวมิแรนด้า ทำงานเกี่ยวกับการต้องใช้รูปร่างเป็นทุน เธอต้องออกกำลังกายอย่างหนัก โดยปกติแล้วเธอจะออกกำลังกาย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ และ แต่ละครั้งก็นานถึง 1 ชั่วโมง 15 นาที โดยจะเริ่มอุ่นเครื่องก่อน 5-10 นาทีแรก แล้วค่อยออกกำลังกายไปทีละส่วน ออกกำลังกายส่วนขาประมาณ 30 นาที แขนทั้งสองข้างและสร้างความสมดุล ประมาณ 30 นาที และอีก 15 นาที เป็นของการยืดเส้น

5. กระชับก้นให้เป๊ะด้วยลูกบอลโยคะ
ไม่ได้ผอม หุ่นดีอย่างเดียว ก้นเธอก็เป๊ะด้วยนะคะ ซึ่งวิธีการออกกำลังกาย ให้ก้นเป๊ะแบบนี้ เธอก็ใช้ลูกบอลโยคะมากระชับส่วนก้นนั่นเอง ใครอยากลองทำตาม ก็ทำได้ไม่ยาก นอนลงกับพื้น และเอาขาวางไว้ที่ลูกบอลโยคะ จากนั้นก็ยกก้นขึ้นและลง ทำซ้ำแบบนี้ทั้งหมด 15 รอบต่อ 1 ยก จำนวน 3 ยก ถ้าอยากทำท่าที่ยากขึ้นหน่อย ก็อาจจะยกก้นขึ้น พร้อมกับยกขาขวาขึ้นด้วย เสร็จแล้วก็ยกลง และนอนพักลงบนพื้นกันแทน

6. เต้นบัลเล่ต์

balle
Image Source

อีกหนึ่งกิจกรรมที่สาวมิแรนด้าชื่นชอบ คือการเต้นบัลเล่ต์ออกกำลังกาย แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เราเองก็สามารถเต้นบัลเล่ต์ที่บ้าน ตามแบบฉบับของเธอกันได้ไม่ยาก แค่ลองหาบริเวณที่มีเสา และราวจับไว้ลองฝึกกัน

1miranda-kerr-food-fitnessd
Image Source : 1,2,3

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของวิธีการรักษาหุ่นของสาวมิแรนด้า เคอร์เท่านั้นนะคะ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่เธอใช้ฟิตหุ่นอย่างหนัก เพื่อคงรูปร่างไว้ให้เป๊ะแบบนี้ สาวๆ คนไหนอยากมีหุ่นน่าอิจฉาแบบเธอล่ะก็ เก็บเคล็ดลับเด็ดๆ ของสาวมิแรนด้าเอาไว้ประยุกต์ออกกำลังกาย และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กันดูนะคะ แต่ที่สำคัญอย่าลืมความตั้งใจจริง และมีวินัย ในการปฏิบัติกันด้วยล่ะ 🙂

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

Source : 1,2,3, 4

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.